Đường dây nóng Xã hội - Pháp luật 0917.84.9911

Bắt giam thượng sĩ công an nổ súng gây chết người ở sới gà

15/12/2012 07:52
Công an tỉnh Bắc Giang đã ra lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam Thượng sĩ Nguyễn Duy Tùng 3 tháng để điều tra, làm rõ vụ bắn chết một “con bạc” ở Bắc Giang.
Sới gà bị Công an tập kích ngày 10-12
Sới gà bị Công an tập kích ngày 10-12.

Liên quan đến vụ Công an huyện Yên Thế vây bắt sới gà, một “con bạc” bị bắn chết, chiều ngày 14-12, Đại Tá Nguyễn Văn Chức – Chánh văn phòng Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, cơ quan điều tra đã ra lệnh khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giữ Thượng Sĩ Nguyễn Duy Tùng trong thời gian 3 tháng để phục vụ công tác điều tra.

Đại tá Chức cũng khẳng định rằng: “Việc ông Bùi Văn Lợi (SN 1967, ở phố Gia Lâm, Bố Hạ, Yên Thế, Bắc Giang) bị còng tay là do người nhà đã đưa ra “yêu sách” khi vào khám nghiệm tử thi, họ bắt phía công an phải còng tay lại rồi mới cho tiến hành mổ. Khi còng tay, người nhà đã tiến hành chụp ảnh lại”.

Trước đó, trao đổi với PV, Thượng tá Lê Văn Dũng (Phó trưởng Phòng Công tác Chính trị, Công an tỉnh Bắc Giang) cũng cho rằng, không có việc anh Lợi bị còng tay khi bị bắn cũng như tại bệnh viện.

Ông Dũng cho rằng, do người nhà nạn nhân quá bức xúc nên yêu cầu công an phải còng tay anh Lợi lại sau đó chụp ảnh cung cấp cho phóng viên. Vì đang cần khẩn trương khám nghiệm tử thi để phục vụ công tác điều tra và làm giảm sức ép của phía gia đình nên phía công an đã đồng ý còng tay thi thể anh Lợi.

Kết quả biên bản lấy lời khai của các bác sĩ tại bệnh viện và anh Văn Đức Giang, lái xe đã đưa anh Lợi đến bệnh viện cũng khẳng định trong suốt quá trình anh Lợi được đưa lên xe cho đến khi vào viện anh Lợi không bị còng tay. Sáng 12-12, thi thể anh Lợi đã được an táng.

Theo xác minh ban đầu của Công an tỉnh Bắc Giang, chiều 10-12, Công an huyện Yên Thế tập kích sới chọi gà tại nhà anh Nguyễn Tiến Dương (SN 1961, ở thị trấn Bố Hạ), bắt giữ 30 người, thu 22 triệu đồng, 25 điện thoại, 29 tờ giấy ghi việc cá cược, 27 xe máy và 5 con gà chọi.

Trong quá trình truy đuổi các đối tượng bỏ chạy, thượng sĩ Tùng đã bắn chỉ thiên nhưng anh Bùi Văn Lợi vẫn chạy tiếp. Khi anh Lợi vấp ngã, thượng sĩ Tùng đuổi kịp. Lúc giằng co với anh Lợi, khẩu súng trên tay Tùng cướp cò, khiến anh Lợi tử vong.

Theo Thượng tá Lê Văn Dũng, Thượng sĩ Tùng mới được nhận về công tác tại Công an huyện Yên Thế.

Tùng được giao súng và nhiệm vụ phá sới gà chọi này theo phê duyệt của lãnh đạo Công an huyện. Ông Dũng khẳng định, Công an tỉnh Bắc Giang sẽ điều tra khách quan vụ việc.

Đại Huệ/Tiền phong