BHXH tỉnh Sóc Trăng ủng hộ 120 triệu đồng mua thẻ BHYT cho người dân

29/10/2022 07:36
Mộc Hương
GDVN- BHXH tỉnh Sóc Trăng vừa phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” và tham gia BHYT cho người có hoàn cảnh khó khăn.

Sáng ngày 28/10, Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh, tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 và mua bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Phát biểu tại buổi lễ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng Dương Sà Kha cho biết, thực hiện Phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, trong những năm qua tỉnh Sóc Trăng đã nhận được rất nhiều sự đóng góp quý báu của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh, để chăm lo cho người nghèo, thực hiện các chương trình an sinh xã hội tại địa phương.

Tính đến nay, Quỹ “Vì người nghèo” các cấp trong tỉnh đã vận động được được tổng cộng gần 142 tỷ đồng, (trong đó, đầu năm 2022 đến nay đã vận động được trên 91 tỷ đồng).

Ông Đàm Lực Sĩ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng trao tặng 120 triệu đồng cho Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh.

Ông Đàm Lực Sĩ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng trao tặng 120 triệu đồng cho Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh.

Từ nguồn kinh phí vận động được, trong 10 tháng đầu năm 2022, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp đã hỗ trợ xây dựng 1.663 căn nhà Đại đoàn kết cho hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở, tặng quà nhân dịp Tết, hỗ trợ người nghèo trị bệnh nặng, tặng học bổng, hỗ trợ cây, con giống, xây dựng mô hình giảm nghèo... với tổng số tiền trên 125 tỷ đồng.

Tuy nhiên, hiện nay toàn tỉnh vẫn còn trên 51 ngàn hộ nghèo, cận nghèo (chiếm hơn 15,4 % số hộ trong toàn tỉnh) rất cần tiếp tục nhận được sự quan tâm, hỗ trợ về nhà ở, sinh kế để ổn định cuộc sống và trên 29.700 người có hoàn cảnh khó khăn chưa có điều kiện tham gia bảo hiểm y tế”.

Hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022, Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tập đoàn kinh tế, tổng công ty, công ty, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh, cùng với toàn thể cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân trên địa bàn tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, “tương thân, tương ái” của dân tộc Việt Nam, tiếp tục ủng hộ, đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” của tỉnh.

Từ đó, nhằm thực hiện công tác an sinh xã hội, chăm lo cho người nghèo, đặc biệt là hỗ trợ xây dựng nhà ở cho hộ nghèo khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Sóc Trăng và tham gia bảo hiểm y tế cho người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, tạo điều kiện giúp đỡ người nghèo, hộ nghèo khắc phục khó khăn, vươn lên ổn định cuộc sống.

Phát biểu tại lễ phát động, bà Hồ Thị Cẩm Đào, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Sóc Trăng đánh giá cao sự đóng góp to lớn của các cơ quan, tổ chức, nhà hảo tâm, các tầng lớp nhân dân trong và ngoài tỉnh đã chung tay hỗ trợ người nghèo, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại Sóc Trăng, mong tiếp tục nhận được sự ủng hộ trong thời gian tới.

Quang cảnh buổi lễ.

Quang cảnh buổi lễ.

Lãnh đạo Tỉnh ủy Sóc Trăng cũng đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Việt Nam, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp tỉnh Sóc Trăng phối hợp với các tổ chức thành viên, chính quyền, các ngành, các cấp tuyên truyền, vận động các tổ chức, cơ quan, đơn vị, các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức xã hội, dân tộc, tôn giáo, các nhà hảo tâm và các tầng lớp nhân dân, đóng góp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2022 đạt kết quả cao; vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động đóng góp ít nhất 02 ngày lương (hoặc 02 ngày thu nhập) để ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”; chăm lo cho người nghèo, hộ nghèo các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tại lễ phát động, các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, tổ chức tôn giáo cùng Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” ở các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh đã trao bảng tượng trưng ủng hộ Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2022 gần 1,7 tỷ đồng.

Trong đó, Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng đã kêu gọi công chức, viên chức và người lao động thuộc hệ thống Bảo hiểm xã hội tỉnh quyên góp, ủng hộ mua thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh được 120 triệu đồng.

Theo ông Đàm Lực Sĩ - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng, đây là hành động thiết thực, phát huy tinh thần công chức, viên chức, người lao động Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng tiên phong trong công tác vận động quyên góp, ủng hộ mua thẻ bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, thể hiện sự chia sẻ, đồng cảm, thể hiện tinh thần tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta.

Thời gian tới, Bảo hiểm xã hội tỉnh Sóc Trăng sẽ tiếp tục phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam kêu gọi các công ty, doanh nghiệp, các tổ chức, đơn vị, cá nhân, mạnh thường quân và các nhà hảo tâm đóng góp, hỗ trợ kinh phí tham gia bảo hiểm y tế cho người dân có hoàn cảnh khó khăn để giúp đỡ cho mọi người dân được chăm sóc sức khỏe, nhằm giảm bớt gánh nặng kinh tế gia đình khi không may bị ốm đau, bệnh tật, qua đó, hưởng ứng phong trào “Chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, góp phần đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Mộc Hương