5 quả bom tấn trên thị trường chuyển nhượng V-League 2011

21/12/2011 06:19 Đức Long
(GDVN) - V-League 2012 sắp khởi tranh nữa và các CLB đang tích cực chuẩn bị nhân sự cho mùa giải mới. Giáo dục Việt Nam điểm lại 5 thương vụ lớn nhất.
1. Việt Thắng về B. Bình Dương (giá 9 tỷ)

“Quả bom tấn" đầu tiên trên thị trường chuyển nhượng bóng đá Việt Nam chính là bản hợp đồng của Việt Thắng. Gật đầu với giá 9 tỷ, Thắng “bế” chia tay V. Ninh Bình để cập bến B. Bình Dương. Không thua kém các đồng đội ở tuyển Việt Nam như Phước Tứ, Tài Em, Minh Phương, Quang Hải, Việt Thắng đã làm nên kỷ lục trên sàn chuyển nhượng bóng đá Việt Nam khi đặt bút ký vào bản hợp đồng 3 năm với “Chelsea Việt Nam”.
Việt Thắng giá 9 tỷ.

Điểm nổi bật nhất của Việt Thắng khi chơi trên hàng công chính là khả năng tì đè và làm tường cho đồng đội. Trước khi về với B. Bình Dương, cầu thủ gốc Long An từng khoác CA TP Hồ Chí Minh, HA. Gia Lai, ĐT. Long An, V. Ninh Bình và còn được sang thử việc tại FC Porto B năm 2005.

2. Công Vinh về CLB Hà Nội
Rời đội của bầu Hiển, Công Vinh ký kết hợp đồng với CLB của bầu Kiên. Ảnh: Quang Minh

Bản hợp đồng khiến làng báo thể thao Việt Nam phải tốn nhiều giấy mực nhất chính là thương vụ chuyển nhượng của Công Vinh. Chia tay Hà Nội T&T để về với CLB Hà Nội, chắc chắn khoản lót tay cho Vinh còm sẽ không thể thấp hơn cái giá 9 tỷ mà bầu Hiển đã trả cho anh 3 năm về trước (dù bầu Kiên khẳng định con số ấy thấp hơn).

Thương vụ đình đám của Vinh “còm” với CLB Hà Nội không chỉ mang tính chất tiền bạc, nó còn thể hiện giá trị của bầu Kiên, mang lại hiệu quả lớn về thương hiệu cho đội bóng thủ đô.

3. Tấn Trường về Sài Gòn FC (giá 9 tỷ)
Tấn Trường giá 9 tỷ. Ảnh: VSI

Chấp nhận đền bù 3 năm hợp đồng với giá 9 tỷ cho đội bóng quê hương, Tấn Trường cập bến Sài Gòn XT, giờ là Sài Gòn FC. Thủ môn hàng đầu của bóng đá Việt Nam sẽ nhận khoản tiền lót tay khoảng vài trăm triệu. So sánh với đàn anh Dương Hồng Sơn, mức lương mà thủ thành gốc Đồng Tháp Mười được hưởng ở Sài Gòn FC “khủng” hơn rất nhiều.

4. Mạnh Dũng về V. Ninh Bình (giá 12 tỷ)
Mạnh Dũng là thủ môn đắt nhất Việt Nam.

Chi đậm đến 12 tỷ để có được bản hợp đồng 3 năm với thủ thành Mạnh Dũng, V. Ninh Bình đang cho thấy được quyết tâm làm mới bộ khung cho mùa bóng mới khi Việt Thắng, Phong Hòa, Hoàng La, Chí Thắng dứt áo ra đi (Như Thành đi rồi lại về).

Mạnh Dũng chơi khá ấn tượng trong màu áo Thanh Hóa, đặc biệt là ở mùa giải 2011 vừa qua. Tuy nhiên, mùa giải mới đã có nhiều biến cố với đội bóng xứ Thanh nên Dũng “ngố” quyết định kết duyên cùng bầu Trường.

5. Đình Tùng về V. Hải Phòng (giá 8 tỷ)
Tiền đạo Hoàng Đình Tùng.

Tùng con là vua phá lưới nội ở V-League 2011 (10 bàn). Thế nhưng, sau khi hết hợp đồng với đội bóng xứ Thanh, Đình Tùng cũng như nhiều đồng đội đã dứt áo ra đi. Bến đỗ của anh là đội bóng đất Cảng, với khoản “lót tay” 8 tỷ đồng.

Mới đây, đội bóng của Tùng con đã mở màn mùa giải mới thành công bằng cách giành chiến thắng đậm 3-1 trước CLB TP. HCM ở Cúp Quốc gia.
Đức Long