Bắt chước phương Tây, V.League trình làng dàn hoạt náo viên quyến rũ

23/02/2012 19:00 Theo Bóng đá +
Hot girl, họ là ai, tại sao lại xuất hiện đúng lúc như thế trên các khán đài V.League? Tất cả đều không phải ngẫu nhiên và vô cớ…

“Họ ở đâu ra vậy, chân họ dài và trông sexy quá…” đó là từ ngữ mà người ta dùng để nói về những “hot-girl”, những CĐV đặc biệt của Sài Gòn FC, mỗi khi đội bóng này thi đấu trên sân Thống Nhất.

Khi 'chân dài' đánh thuê

Họ xuất hiện trong những bộ trang phục sành điệu, cùng những phụ kiện hàng hiệu, lại được sắp xếp ngồi hàng ghế ưu tiên. Chưa hết, sau mỗi đường lên bóng, những “hot girl” này liên tục gào thét tên đội bóng, rồi tên cầu thủ. Thậm chí, họ kiêm luôn nhiệm vụ phát động, lôi kéo những khán giả xung quanh cổ vũ cho đội nhà… Những CĐV “chân dài” của SG.FC đã làm cho các khán giả thấy tò mò. Tất nhiên, cánh phóng viên ảnh không thể bỏ qua những khoảnh khắc này để “săn” ảnh những cô nàng “hot-girl nổi loạn” giống như… bên Tây.

Qua một cuộc thăm dò, hầu hết khán giả đều cho rằng “những cô gái chân dài” nói trên đều là WAGs (vợ và bạn gái các cầu thủ) của SG.FC. Nhưng tất cả đã lầm to. Những CĐV đặc biệt nói trên chỉ là các cô người mẫu nghiệp dư đi làm bán thời gian.

Khán đài náo nhiệt hơn với sự xuất hiện của những “hot girl”.

Rất nhiều cầu thủ SG.FC khẳng định, những cô gái nói trên đều được thuê về với giá không dưới 1 triệu đồng/người, cho 90 phút hò hét, cổ vũ trên sân. Nhóm cầu thủ này còn đưa ra con tính tỉ mỉ, mỗi trận đấu, một nhân vật nào đó trong đội bóng phải móc hầu bao khoảng 10 triệu đồng để chi cho 10 cô “chân dài”.

Thế là đã rõ, họ không phải là WAGs, mà chỉ là người được thuê về để làm duy nhất một nhiệm vụ, cổ vũ và khuấy động không khí cho khán đài thêm xôm tụ. Nói cách khác, đấy là một trong những chiêu PR của đội bóng SG.FC.

Hiệu ứng… Hot girl

Trên thế giới, ở các môn thể thao nói chung, cũng như trong địa hạt bóng đá, chuyện xây dựng những cheerleader (tạm dịch là hoạt náo viên) không còn xa lạ, nhưng với BĐVN, việc những cô gái chân dài xuất hiện trên khán đài vẫn là một điều khá mới mẻ.

Khán đài náo nhiệt hơn với sự xuất hiện của những “hot girl”.
Thực tế, sự có mặt của những hot girl “đánh thuê” này đã có những tác dụng nhất định. Chẳng hạn, đội quân “váy ngắn chân dài” này đã làm cho không ít cánh mày râu thấy tò mò và hưng phấn hơn trong những lần đến sân cổ vũ. Dĩ nhiên, ở dưới sân các cầu thủ cũng thấy hứng khởi. Họ hứng khởi bởi sau mỗi cú chuyền bóng, một pha tấn công đẹp mắt, hay một cú đốt lưới đối phương... đều được những bóng hồng “gào thét tên anh”. Khi được hỏi, tất cả đều thừa nhận rằng, ai cũng cảm thấy “sướng trong người” sau mỗi lần như thế.

Chính tiền đạo Nsi từng thổ lộ, chuyện anh “lên hương” ở V-League cũng nhờ một phần từ đội quân chân dài này. Quả thật, không ai sướng như tiền đạo của SG.FC. Bởi cứ sau mỗi lần ghi bàn, Nsi lại theo thói quen lao về phía những những “fan ruột” của mình. Đương nhiên, sau những “nụ hôn gió”, hay được gào thét tên mình, chàng tiền đạo da màu chơi bóng phấn khích thấy rõ.

Xem bóng đá không có có... bóng đá?

Thực tế, để “câu” khán giả đên sân, không ít đội bóng đã sử dụng những chiêu thức khá… độc. Chẳng hạn như ngày mới “chuyển hộ khẩu” vào TP.HCM, mỗi trận đấu có Navibank Sài Gòn, khán giả sân Thống Nhất đều được rút thăm trúng thưởng. Hay CĐV tham gia hội CĐV đều được làm thẻ ATM miễn phí, cùng những quyền lợi khác…

Hồi trước, một số SVĐ như Lạch Tray còn tổ chức cả một “show” ca nhạc mini để phục vụ các thượng đế. Thực tế, những cách thức này đã có thành công nhất định trong việc lôi kéo khán giả đến sân, song không phải lúc nào BTC cũng thành công. Vẫn biết đi xem bóng đá không chỉ có… đá bóng, tuy nhiên kết quả của đội bóng vẫn là cách tạo hiệu ứng tốt nhất để kéo khán giả đến sân.

Bóng đá Sài Gòn đang có 2 nửa chia đôi, SG.FC chơi tốt và đội bóng này thu hút khá đông khán giả đến sân. Còn N.SG thì ngược lại, khán đài ngày càng thưa thớt vì thành tích của thầy trò HLV Phạm Công Lộc đang bết bát.
Đến Beckham còn mê nữa là?

Số là cánh thợ săn ảnh đã chụp được cảnh tượng Beck đang nhìn chằm chằm vào những hoạt náo viên xinh đẹp trong một trận đấu bóng rổ của giải nhà nghề Mỹ (NBA), dù cô vợ Victory kèm sát như hình với bóng. Một lần khác, Beckham đi xem bóng rổ cùng con trai Romeo. Suốt trận, hai cha con đều không theo dõi cầu thủ chơi thế nào mà chỉ mải “soi” các cô gái gợi cảm đang cổ động nhiệt tình trước mắt.

Theo Bóng đá +