Bầu Kiên bị bắt: Công Vinh sẽ rời bỏ CLB Hà Nội?

23/08/2012 08:01 Theo ANTĐ
Ở CLB BĐ Hà Nội, Công Vinh chẳng khác nào “hoàng tử” khi “bầu” Kiên từng nói ông coi anh như con trai. Nhưng tương lai của Công Vinh bỗng trở nên mịt mù ở đội bóng này hơn bao giờ hết, sau khi ông Kiên bị bắt.

Công Vinh giờ có lẽ không còn mặn mà với CLB BĐ Hà Nội nữa khi khuyết đi “bầu” Kiên.

Để ngôi sao nào đó chuyển một cách chóng vánh sang đội bóng đối nghịch, nhất là lại ở cùng một thành phố, không phải là chuyện đơn giản. Nói thế để thấy, trong vụ Công Vinh bỏ “bầu” Hiển, dứt áo ra đi khỏi HN T&T 1 năm trước, vai trò của “bầu” Kiên rất lớn.

Ngoài khoản tiền hậu hĩnh đủ sức “nhấc” Công Vinh đi, thì giữa ông Kiên và chàng tiền đạo xứ Nghệ còn có một mối quan hệ rất tốt. Xưa nay, chẳng mấy khi người ta thấy ông Kiên coi cầu thủ nào như con trai, mà lại còn tuyên bố trước báo giới. Ngay cả Thành Lương, vốn là trụ cột và là con cưng của HN.ACB từ thời đá ở hạng Nhất, cũng không được cái đặc ân ấy. Công Vinh thì khác. Từ lúc chân ướt chân ráo đến CLB BĐ Hà Nội, anh chẳng khác nào một “hoàng tử” sống dưới sự che chở của ông Kiên. Thậm chí, trong đội, thế lực của Công Vinh lớn đến nỗi trước mỗi trận đấu, tiền đạo này có thể tác động trực tiếp lên sơ đồ chiến thuật cũng như việc lựa chọn đội hình, rồi cuối cùng mới trình lên “bầu” Kiên duyệt. CLB dù đá tệ thế nào, Công Vinh cũng chưa bao giờ và không bao giờ phải nhận sự quở trách. Và ngược lại, khi thắng trận anh bao giờ cũng là người được thưởng hậu hĩnh nhất trong đội.

Ông Kiên tín nhiệm Công Vinh đến mức lập ra hẳn một kế hoạch cho tương lai của tiền đạo này ở CLB BĐ Hà Nội. Cụ thể, anh sẽ được nhắm vào một thời điểm thích hợp để đi học bằng HLV. Từ đó sẽ là HLV kiêm cầu thủ của CLB. Nếu Công Vinh “chẳng may” có chán bóng đá, thì luôn có 1 chỗ đứng nhất định cho anh ở một trong hàng loạt những công ty ông Kiên có cổ phần… Thế nhưng, tương lai màu hồng ấy bỗng dưng đổ sập trước mắt Công Vinh. Từ BHL đến cầu thủ ai cũng trong tâm trạng hoang mang về tương lai và đứng ngồi không yên. Nhưng Công Vinh có lẽ là người lo lắng nhất vì tương lai của anh ở đội bóng này bỗng trở nên mù mịt hơn lúc nào hết. Ông Kiên không còn vai trò ông chủ CLB đồng nghĩa với việc Công Vinh không còn người đỡ đầu. Dù chuyên môn của anh vẫn tốt và vẫn còn đóng góp được cho đội bóng, nhưng vai vế cũng như tầm ảnh hưởng của anh chắc chắn sẽ mờ nhạt dần. Và khi ấy, Công Vinh sẽ không còn là Công Vinh nữa. 

Những ngày này, Công Vinh rất kín tiếng về những chuyện liên quan đến “bầu” Kiên. Kinh nghiệm và khả năng ứng biến của Vinh giúp anh luôn có những lý do tế nhị để tránh phải nhắc đến vấn đề nhạy cảm này. Đó là một cách hành xử khéo léo trong thời điểm đội bóng đang có phần hốt hoảng. Nhưng biết đâu đấy, Công Vinh đang mượn sự im lặng để có những toan tính tìm cho mình một hướng đi khác. Dù sao, một tiền đạo đẳng cấp như anh cũng là mẫu cầu thủ mà đội bóng nào ở V-League cũng muốn, chỉ khác nhau ở chỗ ai bỏ ra nhiều tiền hơn. Và với một cầu thủ thực dụng như Công Vinh, chuyện này âu cũng là lẽ thường.

Theo ANTĐ