Bỏ tập ở Ninh Bình, Văn Quyến sẽ mất hết thu nhập

04/01/2013 06:26 Anh Thy (tổng hợp)
(GDVN) - Đó là khẳng định của tân chủ tịch V. Ninh Bình, ông Phạm Văn Lệ về bản hợp đồng sắp ký với cựu thần đồng Phạm Văn Quyến.
Sau khi thanh lý hợp đồng với SLNA, tưởng như Văn Quyến đã giải nghệ để kinh doanh, thậm chí bán đất để trả nợ và lấy vốn làm ăn nhưng CLB V. Ninh Bình đã dang tay cứu ‘thằng béo’. Theo thỏa thuận miệng ban đầu, tiền đạo 29 tuổi sẽ không có tiền lót tay và chỉ được nhận mức lương dưới 20 triệu/tháng. Vào ngày 6/1 tới, Quyến ‘béo’ sẽ ra Ninh Bình gặp đội bóng mới để ký hợp đồng.

Văn Quyến sẽ nhận mức lương không quá 5 triệu/tuần.

Phát biểu trên báo Bóng đá, ông Phạm Văn Lệ, chủ tịch V. Ninh Bình bày tỏ niềm tin vào cầu thủ người xứ Nghệ: “Không ai lấy một cầu thủ về để anh ta ngồi chơi xơi nước. Nếu chúng tôi cưu mang Quyến thì hẳn cậu ta vẫn có những phẩm chất giúp ích cho đội bóng. Với Quyến, đây là cơ hội để làm lại cuộc đời. Tôi cho rằng ở tuổi 29, Quyến vẫn còn có thể chơi bóng đỉnh cao, với điều kiện là cậu ấy phải nỗ lực hết mình.”

Ông Phạm Văn Lệ cũng cho biết sẽ trả lương cho Văn Quyến theo tuần (không quá 5 triệu/tuần) và trong bản hợp đồng mới có nhiều điều khoản ràng buộc để tránh tình trạng ‘nuôi báo cô’ tiền đạo này. “Nếu Văn Quyến không vi phạm nội quy của đội bóng thì sẽ được nhận đủ lương. Còn nếu bỏ tập, hoặc vi phạp kỷ luật thì chúng tôi sẽ trừ lương, thậm chí cắt toàn bộ thu nhập của cậu ấy. Đây cũng là quy định chung của đội bóng trong mùa giải tới”.
Anh Thy (tổng hợp)