Cặp Việt kiều 'hot boy' ở tuyển VN: Người tinh ranh, kẻ lành tính

03/02/2013 13:00 Theo TT24h
(GDVN) - Nếu như Mạc Hồng Quân đúng mẫu “con ngoan trò giỏi” thì Michal Nguyễn giống như cậu học trò tinh ranh...
Khi ra đến sân, Michal Nguyễn lục tung túi đồ mới biết rằng mình lại quên bịt ống quyển. Rất nhanh chí, cầu thủ này đối phó bằng cách tìm một tờ giấy cứng rồi cuốn lại, nhét vào tất. Tất nhiên, chi tiết nhỏ đó không qua được mắt BHL vốn đang theo dõi xem anh chàng Việt kiều xử lý như thế nào.

Sau khi được Danh Ngọc cho mượn đồ, Michal Nguyễn gãi đầu, gãi tai nhờ người trình bày hoàn cảnh với HLV Hoàng Văn Phúc rằng: “Không phải thiếu ý thức mà chỉ tại từ bé tôi hay…đãng trí”.

Dẫn chứng được đưa ra: trận đấu tập với V.Hải Phòng, khi cả đội mang trang phục thi đấu màu trắng thì riêng Michal Nguyễn cũng quên nên nhỡ mang bộ đỏ. Vào sân ở hiệp 2, cầu thủ này phải mượn đồ của Hồng Quân mặc tạm.

Dáng vẻ thư sinh, khuôn mặt và nụ cười hiền khô, cùng việc không biết tiếng Việt, sinh ra và lớn lên ở châu Âu khiến nhiều người tin và lo Michal Nguyễn “gà”.

Hai cầu thủ "hot boy"  của ĐTVN.

Thế nhưng chỉ sau vài buổi tập và những bỡ ngỡ ban đầu, chất quái của trung vệ này mới dần lộ ra. Nó thể hiện ở việc khi ban huấn luyện chưa kịp giao nhiệm vụ kèm cặp anh lính mới này cho ban cán sự đội thì Michal Nguyễn đã biết chọn bạn để chơi.

Trên sân tập hay ở khách sạn, Michal Nguyễn luôn chọn vị trí gần Thành Lương, Tấn Tài, Văn Quyết hay Danh Ngọc..., nhưng cầu thủ quan trọng và quái nhất đội.

Giống như tất cả “ma mới” ở thế giới bóng đá, thứ mà trung vệ không biết một chữ tiếng Việt bẻ đôi khi về Việt Nam này thích và học nhanh nhất chính là…chửi thề, cùng những từ lóng.

Như nhận xét của nhiều đồng đội, Michal Nguyễn cũng rất quái, biết không ít trò như tiết chế, rào cản ngôn ngữ, cũng như chưa có cơ hội thể hiện nên còn phải tìm hiểu nhiều.

Trong khi đó, Mạc Hồng Quân là hình mẫu của một cậu học trò ngoan.

“Cảm ơn bố mẹ, ban huấn luyện, HLV Hoàng Văn Phúc, đồng đội, khán giả v.v…vì đã giúp đỡ, ủng hộ, cổ vũ…”. Tất cả những ai có thể cảm ơn, tiền đạo Việt kiều Mạc Hồng Quân đều cố gắng liệt kê ra hết để cảm ơn sau khi anh ghi bàn thắng đầu tiên cho tuyển Việt Nam ở trận giao hữu với Hyundai Mipo Dolphin (Hàn Quốc) hôm rồi.

Nhìn hình ảnh cầu thủ này trả lời báo chí sau trận đấu, người ta cảm nhận được đủ đầy niềm vui của bàn thắng mà Quân gọi là “bàn thắng cuộc đời”. Ánh mắt như muốn khóc, gương mặt, nụ cười, giọng nói bị ngắt quãng bởi cảm xúc. Quân lúc đó giống như một đứa trẻ hân hoan khi vừa được điểm 10 trong học tập.

Các đồng đội của Quân ở đội U22 Việt Nam năm ngoái kể rằng, khi ghi bàn thắng đầu tiên cho đội, tiền đạo này cũng vui sướng dâng trào như vậy.

Một năm kể từ sau lần về chơi cho đội U22 Việt Nam, nhưng ấn tượng ban đầu về tiền đạo rất ngoan hiền này vẫn nguyên vẹn với người tiếp xúc khi gặp lại anh trong màu áo đội tuyển Việt Nam. Hòa đồng và lễ phép ngay cả với đồng đội cùng trang lứa. Khi được BHL nhắc nhở hay đồng đội chỉ dẫn, Hồng Quân rất chú ý lắng nghe và cố gắng thay đổi một cách cầu thị. Điều đó được cả đội đánh giá cao và rất trân trọng.

Quân ngoan và mộc trong cả tính cách lẫn lối chơi bóng nên HLV Hoàng Văn Phúc cũng lo. Thậm chí, biết cầu thủ Việt vốn lắm trò và tinh quái nên một lệnh cấm đã được ban ra: cấm cầu thủ…“dạy" cho Mạc Hồng Quân những tiểu xảo. Với ông Phúc, tiền đạo Việt kiều này giống như một viên ngọc thô cần phải được giữ gìn và mài dũa theo một cách trân trọng nhất.

Theo TT24h