Công Vinh: Lắm mối, tối nằm không

21/01/2013 15:10 Lan Chi
(GDVN) - Xuất hiện quá nhiều tin đồn về tương lai của Công Vinh trong thời gian qua nhưng có một thực tế rằng tiền đạo số 1 Việt Nam này vẫn đang thất nghiệp.
Phong độ đi xuống tệ hại, bị VFF liệt vào ‘danh sách đen’ của tuyển Việt Nam, việc bị coi là đã bội bạc với bầu Hiển nên giá của Công Vinh rớt thê thảm trên thị trường chuyển nhượng. Mùa giải mới đã cận kề nhưng tiền đạo số 1 bóng đá Việt Nam vẫn chưa thể tìm được bến đỗ mới. 

Có một thực tế, Công Vinh vẫn đang thất nghiệp.

Từ chỗ đang ế chỏng chơ, Công Vinh bỗng dưng ‘đắt khách’ một cách lạ thường. Bắt đầu từ việc bầu Trường của V.Ninh Bình lên tiếng ‘nếu Công Vinh thất nghiệp thì hơi phí’ và yêu cầu Chủ tịch Phạm Văn Lệ đàm phán với CLB BĐ Hà Nội để đưa CV9 về với đội bóng cố đô Hoa Lư. Được biết, 2 bên đã đàm phán ‘miệng’ với nhau về bản hợp đồng cho mượn Công Vinh với giá 500 triệu/mùa. Thông tin này tràn ngập trên các mặt báo và người hâm mộ cũng thấy mừng thay cho tiền đạo 27 tuổi này vì đã tìm được chốn nương thân cũng như việc sẽ được xem cặp tiền đạo lừng danh một thời của bóng đá Việt Nam Văn Quyến – Công Vinh tái hợp. Quyết định cuối cùng là ở Công Vinh nhưng CV9 vẫn im lặng. Nhưng rồi thương vụ này cũng đi vào ngõ cụt khi nội bộ CLB BĐ Hà Nội lục đục trong việc có nên cho mượn hay bán đứt Công Vinh. Sau đó, chính Chủ tịch Phạm Văn Lệ và HLV Văn Sỹ của V.Ninh Bình lại lên tiếng cho rằng lực lượng của đội bóng cố đô đã ổn định và không cần tuyển thêm quân.

Bầu Trường thấy việc Công Vinh phải ngồi chơi xơi nước ở mùa giải mới là quá lãng phí tài năng, hàng loạt ông bầu máu chơi khác cũng nhảy vào. Sau khi ‘vồ trượt’ Trọng Hoàng, ông bầu trẻ tuổi Nguyễn Xuân Thủy của Sài Gòn Xuân Thành chỉ đạo ‘siêu cò’ Trần Tiến Đại đàm phán với Công Vinh. Nhưng chẳng hiểu nguyên do ở đâu, chính bầu Thủy và ông Trần Tiến Đại lên báo chí xác nhận chưa có lời đề nghị chính thức nào với Công Vinh. Công Vinh được cho là từng rất muốn thi đấu cho SG.XT để được gần gũi vợ con, nhưng khi biết được thông tin đội bóng này thể hiện sự quan tâm đến mình, CV9 vẫn im lặng. 

Rồi đến chuyện bầu Đệ, ông bầu trước đó từng dõng dạc tuyên bố ‘có cho không Công Vinh tôi cũng không nhận’ được cho là đã nhờ Xuân Thành liên hệ với Công Vinh. Xuất hiện thêm tin B.Bình Dương muốn giải cứu Công Vinh với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với những điều khoản hết sức hấp dẫn. Nhưng như đã khẳng định với Giáo dục Việt Nam, một lãnh đạo B.Bình Dương từng khẳng định không hề có chuyện đội bóng đất Thủ muốn chiêu mộ Công Vinh. Trước quá nhiều tin đồn về tương lai của mình, Công Vinh vẫn im lặng…

Ở đâu ra lắm tin đồn chuyển nhượng tiền đạo số 1 Việt Nam đến vậy? Đây phải chăng là trò PR của CLB BĐ Hà Nội hay của chính Công Vinh? Hiểu theo hướng khác, dù đang thất nghiệp nhưng thương hiệu của Công Vinh vẫn rất ‘hot’ và các ông bầu đang ‘đục nước béo cò’, lợi dụng Công Vinh để PR thương hiệu cho mình. Có thể lắm chứ! Nhưng có một thực tế, tiền đạo xứ Nghệ vẫn đang thất nghiệp….

Lan Chi