HLV Phan Thanh Hùng: Tuyển Việt Nam yếu cả công lẫn thủ

24/10/2012 21:58 Thùy Trâm
(GDVN) - “Chúng ta đã có một trận đấu không thực sự tốt ở rất nhiều vị trí, chấn thương đã làm ảnh hưởng đến lối chơi của các cầu thủ", tướng Hùng nhìn nhận về thất bại trước Turkmenistan.
HLV Phan Thanh Hùng:

“Chúng ta đã có một trận đấu không thực sự hiệu quả cả về hàng công lẫn các cầu thủ phòng ngự. Chấn thương của các cầu thủ đã ảnh hưởng rất nhiều đến lối chơi bóng ngắn của đội tuyển Việt Nam. Mất Tấn Tài, một cầu thủ đa năng, có thể hình và sự sáng tạo trong lối chơi ngay trong hiệp thi đấu đầu tiên khiến chúng ta đánh mất thế trận. Tuy nhiên, gặp đối thủ có thể hình và thể lực tốt như Turkmenistan là rất thích hợp cho tuyển Việt Nam kiểm chứng lại chính mình, để hướng tới một mục tiêu cao hơn.

HLV Phan Thanh Hùng không hài lòng về màn trình diễn của tuyển Việt Nam. Ảnh Thùy Trâm

Bàn thua trong trận này cho thấy sự lúng túng của hàng phòng ngự. Trên hàng công rất nhiều cầu thủ đã thi đấu không thực sự hiệu quả khi không tận dụng được những cơ hội có được. Chắc chắn những điểm yếu trên của chúng ta sẽ được khắc phục trong những trận đấu tiếp theo. Tôi chỉ hài lòng về cuối hiệp hai của trận đấu, nhưng thất bại này đánh giá đúng cục diện của trận đấu khi chúng ta phòng ngự chưa chắc chắn và chưa thực sự hiệu quả trong tấn công”.

HLV Turkmenistan:

“Đây là kết quả khiến tôi rất hài lòng, giành được chiến thắng đầu tiên trong trận đấu ra quân là điều đáng mừng. Hơn nữa, đó lại là chủ nhà Việt Nam, một đội bóng mạnh, đội tuyển của các bạn tổ chức rất tốt, lối chơi tương đối hợp lý. Tuy nhiên, tôi nhận thấy các bạn chỉ thực sự hay trong những pha phản công, hàng phòng ngự Việt Nam xử lý rất liều lĩnh."
Thùy Trâm