Loại Công Vinh khỏi tuyển VN: VFF đá tiki-taka giỏi quá!

07/12/2012 06:44 Lan Chi
(GDVN) - Trách nhiệm với thất bại của tuyển Việt Nam tại AFF Cup 2012 bất ngờ được VFF đẩy sang Công Vinh và một số cầu thủ khác trong cuộc 'mổ xẻ' hôm qua.
Trở lại sau chấn thương ngón chân gặp phải trong trận đấu giao hữu với Indonesia, Công Vinh luôn là cầu thủ tập luyện chăm chỉ nhất của tuyển Việt Nam trong các buổi tập trước khi lên đường sang Thái Lan. Ở AFF Suzuki Cup 2012, Công Vinh ra sân ở cả 2 trận đấu đầu tiên của tuyển Việt Nam, gây thất vọng khi thi đấu vật vờ trên sân và không thực hiện được 1 cú sút nào, CV9 đều bị thay ra sau phút 70 ở 2 trận đấu trên. 

Hình ảnh thường thấy của Công Vinh trong các buổi tập của tuyển Việt Nam.

Đến trận đấu thứ 3 gặp chủ nhà Thái Lan, Công Vinh bị HLV Phan Thanh Hùng đẩy lên băng ghế dự bị, theo thông lệ thì mỗi khi trận đấu diễn ra khoảng 20 phút thì các cầu thủ có tên trong danh sách dự bị phải ra khởi động bên ngoài sân. Nhưng khi những Đình Đồng, Ngọc Duy, Vũ Phong…ra khởi động thì tiền đạo xứ Nghệ lại ngồi lỳ trong khu kỹ thuật của tuyển Việt Nam. 


Ngay khi trận đấu giữa Thái Lan và Việt Nam kết thúc, một số cầu thủ như Tấn Tài, Quang Hải, Văn Quyết…đã phản ứng lại Ban huấn luyện. Được biết, Công Vinh là nguyên nhân chính khiến một số cầu thủ trên ‘nổi loạn’. Tiếp đến, Công Vinh đã lên tiếng cho rằng mình đã bị ‘phân biệt đối xử’… Rồi đến chuyện hết ông Phó chủ tịch VFF Nguyễn Lân Trung, ông Trưởng đoàn Ngô Lê Bằng và một số cầu thủ khác đồng loạt lên tiếng phủ nhận chuyện mất đoàn kết ở đội tuyển Việt Nam. Tưởng như mọi chuyện chỉ có vậy…


Bầu chọn
Ai phải chịu trách nhiệm lớn nhất về thất bại của đội tuyển Việt Nam

Nhưng trong cuộc ‘mổ xẻ’ thất bại của tuyển Việt Nam hôm qua được VFF tổ chức, theo như báo cáo của HLV Phan Thanh Hùng thì một số cầu thủ vẫn còn chủ nghĩa cá nhân, mắc bệnh sao, gây tâm lý không tốt cho đồng đội thi đấu. Bất ngờ hơn nữa, ông Phó chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng lê tiếng cho biết sẽ ‘cấm cửa’ một số cầu thủ có thái độ thi đấu thiếu tích cực. Ông Lê Hùng Dũng từ chối tiết lộ danh tính cầu thủ mắc bệnh sao trên, nhưng đến đứa trẻ lên 3 cũng biết được ông Phó chủ tịch đang ám chỉ ai. 


Như vậy, chuyện ông Phan Thanh Hùng từ chức khiến người hâm mộ có phần nào tiếc nuối, nhưng quan trọng hơn, thất bại của tuyển Việt Nam ở AFF Cup lại đang được các vị lãnh đạo của VFF đá ‘quả bóng trách nhiệm’ sang Công Vinh và đồng đội một cách thật tài tình. Công nhận, VFF đá tiki-taka cực hay, có lẽ nếu vị lãnh đạo nào đó ở VFF chỉ đạo chiến thuật thay ông Phan Thanh Hùng ở AFF Cup vừa rồi thì tuyển Việt Nam đã không thất bại thảm hại với lối đá học đòi của Barca đến vậy. Công Vinh có thể bị loại khỏi đội tuyển Việt Nam nhưng bóng đá Việt Nam liệu có đứng dậy nổi không thì dường như vẫn là chuyện cũ…

Lan Chi