Nghi án bán độ: VFF vẫn chưa mời công an vào cuộc

24/11/2011 20:39 Theo VnE
Theo Tổng cục phó Tổng cục cảnh sát, đến nay cơ quan điều tra chưa nhận được văn bản của VFF đề nghị làm rõ nghi án bán độ liên quan đến U23 VN tại SEA Games.
Chiều 23/11, thiếu tướng Đỗ Kim Tuyến Tổng cục phó Tổng cục cảnh sát phòng chống tội phạm cho biết, nếu VFF có văn bản đề nghị, Bộ Công an sẽ tập trung lực lượng điều tra nghi án bán độ tại SEA Games 26.

Trao đổi với PV, tướng Tuyến cho biết, thời gian gần đây, cơ quan điều tra đã phát hiện một số vụ cá độ các trận đấu ở giải bóng đá quốc tế (Anh, Tây Ban Nha...). Tuy nhiên, cơ quan điều tra chưa phát hiện thông tin cá độ liên quan đến các đội bóng tại V-League, hoặc đội Việt Nam.
U23 Việt Nam gây thất vọng sau trận gặp Lào.

Theo Tổng cục phó Tổng cục cảnh sát, đến nay cơ quan điều tra chưa nhận được văn bản của Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đề nghị làm rõ nghi án bán độ liên quan đến U23 Việt Nam tại SEA Games.

Bầu chọn
Bóng đá Việt Nam phải thay đổi thế nào sau thất bại ở SEA Games?

"Chúng tôi đã có quy chế phối hợp với Liên đoàn bóng đá Việt Nam. Nếu VFF có văn bản đề nghị, Bộ Công an sẽ nhanh chóng tập trung lực lượng phối hợp điều tra", ông Tuyến nói.

Gần một tuần trước, sau trận VN thắng Lào 3-1 tại SEA Games 26, bất ngờ rộ lên thông tin có dàn xếp tỉ số. Nghi vấn được đặt ra khi cầu thủ Văn Thắng ghi bàn mà nhiều đồng đội không cùng chia sẻ vui mừng, lại tỏ ra hờ hững.

Nói về việc này, ông Phan Thanh Hùng (trợ lý HLV trưởng của U23 Việt Nam) cho rằng đó chỉ là nghi vấn. "Ngay khi trận đấu kết thúc, qua nhiều kênh thông tin, tôi cũng nghe nói đến vấn đề đó và cảm nhận thấy có một chút gì đó gợn lên. Nhưng khi tìm hiểu trong nội bộ đội bóng, tôi thấy nghi vấn đó hoàn toàn sai", ông Hùng nói.

Bầu chọn
Theo bạn, có hay không chuyện tiêu cực của U23 Việt Nam?

Năm 2005, vụ bán độ liên quan đến một số thành viên đội U23 Việt Nam tại SEA Games 23 đã làm chấn động dư luận. Cơ quan điều tra xác định tuyển thủ Lê Quốc Vượng đã dàn xếp tỉ số trong trận đấu giữa Việt Nam với Myanmar. Khi về nước, Vượng được giao 490 triệu đồng, trong đó có 240 triệu là tiền thưởng cho các cầu thủ.

TAND cấp phúc thẩm đã tuyên phạt Vượng 2 năm tù tội đánh bạc và 2 năm tội tổ chức đánh bạc, tổng mức hình phạt phải chấp hành là 4 năm.
Theo VnE