Olympic Việt Nam mất 30 giờ 'hành xác' mới tới được Ả-rập Saudi

18/06/2011 04:12
Phải mất hơn 30 giờ đồng hồ, sau chặng bay dài với 2 lần quá cảnh ĐT Olympic Việt Nam đã có mặt tại Saudi Arabia.

18h tối qua, ĐT Olympic QG đã đặt chân xuống thành phố Abha (Saudi Arabia) sau hành trình di chuyển và transit tổng cộng lên tới 30 giờ đồng hồ, nghĩa là hơn một ngày trời. Theo thông tin do lãnh đội Nguyễn Lân Trung từ Abha báo về cho biết, các cầu thủ ĐT Olympic QG tuy có mệt mỏi sau chặng bay dài, nhưng tinh thần và thái độ rất tốt, ý thức kỷ luật nghiêm túc.

Ngay sau khi xuống máy bay ở Thủ đô Riyadh, ĐT Olympic QG đã được phía LĐBĐ Saudi Arabia đón tiếp hết sức nhiệt tình và trợ giúp tích cực để các thủ tục nhập cảnh được thực hiện một cách nhanh nhất có thể. Sau đó, toàn đội lại lên máy bay nội địa để di chuyển từ Riyadh tới Abha, thành phố du lịch nổi tiếng của Saudi Arabia, cách Thủ đô Riyadh hơn 800km về hướng Tây Nam.

Các tuyển thủ Olympic QG dù khá mệt sau chặng bay dài nhưng vẫn rất vui vẻ và hưng phấn. Ảnh: VFF
Các tuyển thủ Olympic QG dù khá mệt sau chặng bay dài nhưng vẫn rất vui vẻ và hưng phấn. Ảnh: VFF

Tại đây, ĐT Olympic QG được bố trí ở tại khách sạn 5 sao Mercure với điều kiện ăn nghỉ rất tốt. Cũng theo lãnh đội Lân Trung, ngay 20h tối qua, BHL ĐT Olympic QG đã sắp xếp cho các cầu thủ có buổi tập đầu tiên để giải phóng sức ì sau hơn một ngày ngồi máy bay và transit.

Điều kiện thời tiết ở Saudi Arabia lúc này rất nóng, nhiệt độ ngoài trời lên tới gần 40 độ C, nhưng Abha, địa điểm diễn ra trận đấu giữa chủ nhà Olympic Saudi Arabia với Olympic QG lại có khí hậu cận nhiệt đới rất mát mẻ của vùng cao nguyên.

Chỉ có điều thành phố Abha lại có độ cao hơn 2.200m so với mực nước biển nên không khí tại đây khá loãng, có thể làm ảnh hưởng đến sức bền thể lực của các cầu thủ Olympic QG, vốn đã bị ảnh hưởng khá nhiều sau một chặng di chuyển như hành xác. Hôm nay, ĐT Olympic QG sẽ có buổi tập chính thức trên sân Prince Sultan bin Abdul Aziz để chuẩn bị cho trận đấu diễn ra vào ngày mai (19/6) với đội chủ nhà.

Theo TTVH