Tiền vệ Lê Tấn Tài: “Tôi buồn vì bị quy chụp”

03/12/2012 12:38 HỮU QUÝ (TT&VH)
Tan trận đấu với Thái Lan, các phóng viên chụp được tấm ảnh Tấn Tài trong tâm lý nóng nảy khi trao đổi BHL.
 Nhiều người cho rằng Tấn Tài bức xúc cách thi đấu của đồng đội, rồi đôi co với các thầy ngay trước màn hình. Là một trong ít cầu thủ chơi hay nhất qua 3 trận với độ máu lửa thường trực, liệu có uẩn khúc gì sau những bức ảnh?

Theo lời Tấn Tài thì anh chỉ bày tỏ sự tiếc nuối và bức xúc với BHL vì thất bại trước ĐT Thái Lan chứ không phải thể hiện thái độ hỗn hào với các thầy của mình. Ảnh: Kim Ngọc

Từ trước đến này, tiền vệ chơi K.KH nổi tiếng là cầu thủ lành tính. Ngoài tinh thần thi đấu máu lửa trên sân, đôi khi hơi thái quá, ngoài đời ai cũng khen Tấn "Tèo'' là tốt tính. Trong suốt nhiều năm chinh chiến ở V-League lẫn khi lên tuyển, chàng tiền vệ gốc phố biển luôn được ví là "chiến binh'' với tinh thần chiến đấu không ngừng nghỉ.

Chỉ có điều không ít dị nghị, nghi ngờ với Tấn Tài sau trận thua 1-3 của ĐT Việt Nam trước ĐT Thái Lan. Tan trận đấu, hình ảnh Tấn Tài trao đổi với BHL được cho là Tấn Tài có lời tranh cãi, đôi co với chính thầy của mình. Qua bức hình, đã có nhận xét cho rằng Tài bức xúc với việc nhiều đồng đội thi đấu không tốt, nên có lời lẽ không hay với HLV trưởng Phan Thanh Hùng và trợ lý Hoàng Anh Tuấn.

Khi nhận phải suy luận như thế, Tấn Tài không tránh khỏi thất vọng. Đội trưởng K.KH khẳng khái trả lời: " Thực tế người ta quy chụp tôi một cách ác ý quá. Nào tôi có ý định hỗn hào, chỉ trích gì chiến thuật của BHL đâu. Đội nhà thua, tôi thương thầy Hùng, thầy Tuấn, thầy Sỹ chịu áp lực nên đứng ra chia sẻ. Tính tôi thẳng thắn, bộc bạch chứ không có ý nghĩ gì.

Tôi tiếc bởi nếu tôi và đồng đội chính xác, mạnh dạn ở pha bóng này đã có bàn thắng. Hay tôi chỉ nếu bịt góc kia kịp thời, ngăn đối thủ thành công, ĐT đã không thua bàn. Đội nhà thua thế, phải về nước trong áp lực, tôi càng thương các thầy. Nhưng nhìn động tác, rồi góc chụp rồi cách suy nghĩ về tôi như thế, tôi vô tình trở thành người xấu trong mắt dư luậ
n".

Khi tấm hình và những nhận xét về Tài lên trang báo, nhiều thông tin trái chiều tác động về phía Tài và gia đình. Cầu thủ gốc Ninh Hòa này buồn bã: " Bao nhiêu năm nay tôi cống hiến, đóng góp thế nào, mọi người cũng thấy. Bản thân 3 trận đã qua, tôi cũng nỗ lực hết mình. Đội nhà thảm bại, tôi buồn thấu ruột khi mọi nỗ lực của toàn đội đều bất thành. Thua như thế đau lắm chứ, nhưng có nhận được chia sẻ nào không. Có thể tính tôi hơi nóng nảy, nhưng trong cuộc nói chuyện ấy không có một lời cãi cọ, hỗn láo các thầy. Câu chuyện chẳng có gì to tát bỗng tự nhiên bị xé ra thành to thật không hiểu được. Lúc ấy bố Nguyễn Lân Trung (Phó Chủ tịch VFF phụ trách mảng truyền thông), chú Ngô Lê Bằng (Tổng thư ký VFF), rồi sau đó bình luận viên thể thao Tạ Biên Cương, cũng đứng sát bên làm chứng cho lời tôi nói".

" Tôi bị quy chụp thế, gia đình cũng buồn lắm. Đến độ 2 ngày nay sau khi về nước, tôi chẳng còn màng cầm tờ báo, vì có đọc cũng càng thất vọng. Đời cầu thủ đôi khi nghiệt ngã, khi thắng được tôn lên đỉnh, nhưng thua tìm mọi cách chỉ trích, đổ lỗi. Bây giờ tôi chỉ muốn nghỉ ngơi cùng gia đình trước khi trở lại tập luyện cùng K.KH, thay vì phân trần những việc tôi không làm, hay có ý như thế", tiền vệ Tấn Tài cho biết.
BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Olympic London 2012 Sao bóng đá đi nghỉ hè
Tây Ban Nha vô địch EURO 2012
Thế giới WAGs Việt
Chuyển nhượng hè 2012
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Bóng đá Việt Nam thập niên 1990
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2012
HỮU QUÝ (TT&VH)