Từ chuyện của Thanh Trung: Mặt trái của bầu Kiên

24/02/2012 06:38 X.T
(GDVN) - Bầu Kiên hiện đang được đa số người hâm mộ ủng hộ nhưng cách làm của ông cũng có những khía cạnh không được thuyết phục.

Ông bầu Nguyễn Đức Kiên, phó chủ tịch HĐQT Công ty VPF hiện đang là tâm điểm của báo giới và người hâm mộ bởi ông có liên quan trực tiếp đến các vụ lùm xùm của bóng đá Việt Nam trong thời gian qua.


Bầu chọn
Bạn ủng hộ ai?

Đầu tiên là việc, bầu Kiên luôn phản đối hợp đồng thương quyền bóng đá Việt Nam giữa VFF và AVG. Và thứ hai là vụ lùm xùm về hợp đồng giữa CLB Hà Nội với cá nhân tiền vệ Đinh Thanh Trung.

Cả hai vụ việc đều có điểm giống nhau, đó là việc nó có liên quan đến hợp đồng và bầu Kiên sắm vai người tiếp nhận. Trước đó, cuối năm 2011, bầu Kiên tiếp quản lại đội bóng Hòa Phát Hà Nội của bầu Long, bầu Tuấn. Sau đó, ông bầu này cùng với VPF đã tiếp nhận quyền tổ chức giải bóng đá VĐQG Việt Nam từ VFF.

Cùng là người tiếp nhận nhưng Bầu Kiên lại có những hành động trái ngược nhau 

Tuy nhiên, sau khi có sự cố nảy sinh, cách xử lý của bầu Kiên trong hai vấn đề đó lại hoàn toàn trái ngược nhau. Đối với bản quyền truyền hình giữa VFF và AVG, khi tiếp nhận quyền tổ chức giải VĐQG từ VFF, bầu Kiên đã không kế thừa hợp đồng thương quyền truyền hình mà hai bên đã ký trước đó. Trái lại, còn ra sức phản đối vì cho rằng bản hợp đồng này ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự phát triển của bóng đá Việt Nam.

Còn ở vụ việc liên quan đến hợp đồng giữa cá nhân cầu thủ Đinh Thanh Trung với CLB Hà Nội. Bầu Kiên lại kiên quyết yêu cầu Thanh Trung phải kế thừa một phụ lục hợp đồng đã ký kết với đội bóng Hòa Phát Hà Nội cũ. Trong khi, bản hợp đồng ghi nhớ đó gần như không hề có giá trị. Sự rằng buộc và cách hành xử thiếu thuyết phục của bầu Kiên đang khiến tương lai của Thanh Trung trở lên rất mù mịt.

Qua hai vấn đề có phần giống nhau nhưng có thể nhận thấy bầu Kiên đã có những cách hành xử trái ngược và không thuyết phục. Vậy lẽ phải trong những vấn đề này thuộc về ai? Bầu Kiên làm như vậy vì lợi ích chung hay lợi ích riêng? Rất khó để có được một câu trả lời chính xác.

X.T