Văn Quyến - Công Vinh: Nhiều tương đồng, nhưng lắm khác biệt

30/07/2012 16:54 Theo Bóng đá +
Hai cầu thủ tuy uống chung dòng nước sông Lam và cùng trưởng thành trong vườm ươm của xứ Nghệ nhưng số phận và sự nghiệp lại hoàn toàn trái ngược.
Bên cạnh một sự tương đồng về cảnh ngộ, môi trường trưởng thành, sự khác biệt về tuổi tác giữa Văn Quyến (sinh năm 1984) và Công Vinh (sinh năm 1985) là không nhiều, nhưng cách ứng xử với nghề nghiệp của 2 cái tên ấy lại là điều tiên quyết dẫn đến hình ảnh của họ ngày hôm nay.

Nếu tính về xuất phát điểm, Văn Quyến thậm chí còn có nhiều thuận lợi hơn Công Vinh ngày khởi nghiệp, khi “cậu bé Vàng” nổi lên từ rất sớm và sở hữu nhiều tố chất thiên bẩm.

Quyến từng ghi những bàn thắng quan trọng, 2 lần vào lưới Thái Lan trong cùng một giải đấu: SEA Games 2003, từng ghi bàn thắng lịch sử để hạ gục Hàn Quốc trong một trận đấu chính thức (2004). Và ở thời điểm ấy, Quyến xứng đáng được coi là cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá VN, là người làm được những điều người khác khó lòng, thậm chí không thể.


Sút phạt tốt, dứt điểm bóng sống rất thuần thục, kỹ năng đi bóng từ ngoài rồi cứa lòng, bóng đá Việt Nam vẫn chưa có ai làm tốt hơn Văn Quyến, kể cả Công Vinh.

Nhưng bây giờ, với 83 bàn thắng kể từ ngày xuất hiện tại V.League, Vinh đang đứng trước ngưỡng cửa lịch sử của việc trở thành chân sút xuất sắc nhất, còn Quyến thì vật vờ ở hết SLNA rồi Sài Gòn Xuân Thành.

Xuất phát điểm như nhau nhưng khác với Văn Quyến, người đàn em Công Vinh đã tự xây dựng cho mình cái “hàng rào” để miễn nhiễm với những tệ nạn vốn nhan nhản quanh sân Vinh từ khi còn là một cầu thủ trẻ.

Thêm vào đó, ý thức khổ luyện ngay từ tấm bé và giữ gìn phong độ ở bất cứ nơi đâu trong bất cứ hoàn cảnh nào là thứ giá trị đủ để Công Vinh bù đắp cho những khiếm khuyết thuộc về bẩm sinh; và cuối cùng, thứ Vinh có nhưng Quyến thì không là thái độ trân trọng chính nghề nghiệp của mình.

Hai cầu thủ tuy uống chung dòng nước sông Lam và cùng trưởng thành trong vườm ươm của xứ Nghệ nhưng số phận và sự nghiệp lại hoàn toàn trái ngược.

Nên không thể đổ lỗi cho hoàn cảnh hay bất cứ yếu tố nào thuộc về khách quan được, cái mầm sẽ khó trở thành cây xanh tốt nếu ngay từ đầu nó đã mang mầm bệnh, tương tự cầu thủ sẽ khó trưởng thành nếu ngay từ trẻ tật đã song song hoặc lấn át tài.
BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO
Điểm nóng
Olympic London 2012 Sao bóng đá đi nghỉ hè
Tây Ban Nha vô địch EURO 2012
Thế giới WAGs Việt
Chuyển nhượng hè 2012
Những hoạt náo viên quyến rũ

Ảnh ấn tượng Thể thao

Thế giới các nàng WAGs
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Bóng đá Việt Nam thập niên 1990
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao
Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2012
Theo Bóng đá +