VFF sẽ chọn tân HLV trưởng ĐTQG theo quy trình nào?

29/02/2012 07:10 X.T
(GDVN) - Việc chọn HLV trưởng ĐTQG Việt Nam sẽ do Hội đồng HLV Quốc gia tuyển chọn nhưng người đưa ra quyết định cuối cùng sẽ vẫn là VFF.
Kể từ khi đuổi việc HLV người Đức Falko Goetz hai tháng trước cho đến giờ, việc ai sẽ đảm nhiệm cương vị HLV trưởng ĐTQG Việt Nam vẫn là một bài toán khó chưa có lời giải.

Bầu chọn
Theo bạn, ông Ngô Lê Bằng làm Tổng thư ký VFF là lựa chọn?

Tại cuộc họp BCH VFF lần thứ 8 khóa VI hôm qua, lãnh đạo VFF mới chỉ thống nhất được phương án chọn người kế nhiệm chức vụ này là một HLV nội với mức lương 200 triệu đồng/tháng, chứ chưa thể chỉ đích danh ai sẽ làm HLV trưởng ĐTQG Việt Nam hoặc thời gian cụ thể công bố chức danh này.

Phó TTK Dương Nghiệp Khôi (phải) phát biểu về quy trình chọn lựa HLV trưởng ĐTQG Việt Nam

Việc tuyển chọn HLV cho ĐTQG Việt Nam trong thời gian tới theo Phó Tổng thư ký VFF, ông Dương Nghiệp Khôi thì sẽ phải trải qua một quy trình khá quy củ và kỹ lưỡng. Cụ thể, ông Khôi cho biết: “Trong tháng 3, Hội đồng HLV Quốc gia sẽ họp cùng với VFF. Phía Hội đồng HLV Quốc gia có nhiệm vụ chọn và đưa ra tên một số hoặc có thể là nhiều HLV trong nước. Sau đó, chúng tôi sẽ làm các phiếu tham khảo gửi đến các HLV đó và phải hiệp thương với các CLB, xem các CLB có chấp thuận hay không.”


Bầu chọn
Ai sẽ là HLV trưởng đội tuyển Việt Nam?

Cũng theo ông Dương Nghiệp Khôi thì việc phải làm sao tìm được cách gỡ mối quan hệ giữa các HLV và CLB để các CLB vẫn có lợi mà HLV lại có điều kiện tốt để làm việc là một vấn đề cần thiết và rất quan trọng. Còn về thời điểm nào sẽ chắc chắn có HLV trưởng thì phải là do tiến độ thực hiện bên phía Hội đồng HLV Quốc gia và phải sau khi đã hiệp thương xong với các CLB cũng như nhận được lời đồng ý của HLV đó. 

Tuy nhiên, ông Khôi khẳng định: "Hội đồng HLV Quốc gia có quyền xem xét, chọn lựa các ứng cử viên phù hợp nhất cho chức HLV trưởng ĐTQG Việt Nam nhưng quyền quyết định cuối cùng vẫn sẽ thuộc về VFF".

Với quy trình chọn lựa HLV trưởng mà VFF vừa đưa ra thì thật khó đoán định ai sẽ là tân HLV trưởng của ĐTQG Việt Nam trong thời gian tới.

Ông Khôi cũng tiết lộ: “Mục tiêu đầu tiên của tân HLV trưởng ĐTQG sẽ là việc dẫn dắt ĐT U.22 Việt Nam tham dự vòng loại giải U.22 châu Á 2013 vào tháng 6 tới. Phía VFF đã có phương án bàn với chủ tịch Hội đồng HLV Quốc gia rằng người nào giữ được bổ nhiệm vào vị trí này thì có khả năng sẽ là HLV trưởng của ĐTQG trong năm nay và cả của ĐT U.23 trong năm sau. Tất nhiên, khi Hội đồng HLV họp, họ có thể sẽ thay đổi 1 chút.”

Theo kế hoạch, để chuẩn bị cho vòng loại giải U.22 châu Á 2012 sắp tới, đội tuyển U.22 Việt Nam sẽ tập trung vào ngày 5/6, tức là trước ngày thi đấu trận đầu tiên 20 ngày.

X.T