VPF có ‘cấm’ được bầu Hiển ‘chơi’ một nách hai con?

15/12/2011 15:09 H.V (Thể thao 24h)
Vấn đề ‘một ông chủ, hai đội bóng’ đã nhức nhối từ 2, 3 mùa vừa qua khi cả làng đều biết bầ Hiển đổ tiền chơi cùng lúc HN. T&T và SHB.ĐN.
Mùa giải mới đã cận kề nhưng đó vẫn là câu hỏi chưa có câu trả lời từ các bên liên quan, từ CLB SHB.ĐN, bầu Hiển và ngay chính từ VPF, đơn vị đã từng kiên quyết cấm bầu Hiển ‘chơi’ một lúc 2 đội bóng.

Vấn đề ‘một ông chủ, hai đội bóng’ đã nhức nhối từ 2, 3 mùa vừa qua khi cả làng đều biết bầ Hiển đổ tiền chơi cùng lúc HN. T&T và SHB.ĐN. Cả làng đều biết chỉ trừ VFF vì ‘không tìm được bằng chứng’ và vì ông Hiển chẳng đăng ký chức danh gì ở hai đội bóng này.
Bầu Hiển có chịu từ bỏ một trong hai "đứa con" của mình?

Nhưng khi VPF ra đời, các ông bầu kiên quyết thay đổi điều này và thể hiện rõ trong bản dự thảo Quy chế bóng đá chuyên nghiệp áp dụng mùa giải 2012, tại điều 68 ‘nhà tài trợ không được tài trợ cho 2 CLB, đội bóng trong cùng giải đấu có lên xuống hạng’, được xem là một trong những điểm nhấn lớn nhất của Quy chế.

Điều đó đồng nghĩa, bầu Hiển với tư cách là Chủ tịch HĐQT của tập đoàn T&T, Chủ tịch HĐQT SHB buộc phải lựa chọn một đội bóng để chơi mùa tới. Dĩ nhiên, nếu phải chọn lựa thì đều nhận được những lời từ chối trả lời… và vẫn triển khai công tác chuẩn bị mùa bóng mới một cách bình thường, dĩ nhiên khi không có gì thay đổi thì nhà tài trợ của đội bóng sông Hàn vẫn là SHB. Một trong số đó là lễ xuất quân tham dự mùa giải mới vào hôm nay, đồng thời triển khai dự án Trung tâm đào tạo cầu thủ trẻ.

Không chỉ phía SHB.ĐN ỡm ờ mà ngay chính các ông bầu sáng lập ra VPF, cũng là những người kiên quyết phản đối bầu Hiển sở hữu hai đội bóng, hôm qua cũng chẳng đề cập gì đến chuyện này trong Đại hội cổ đông VPF, một sự im lặng đáng ngạc nhiên… Chẳng nhẽ VPF cũng thỏa hiệp hay họ đợi ‘con mồi’ vào bẫy rồi sập một lần luôn thể?
H.V (Thể thao 24h)