VPF 'mở két sắt' hỗ trợ các CLB gần 50 tỷ đồng

Thế Kiên (NS)
Trước tình hình khó khăn kinh tế, VPF đề xuất hỗ trợ kinh phí cho các đội bóng tham dự mùa giải 2013 với số tiền lớn.
Ngoài mức thưởng cho ngôi vô địch được tăng lên đáng kể thì VPF quyết định có thêm những khoản hỗ trợ rất lớn cho các đội bóng. Theo đó, chức vô địch V-League sẽ được nhận 4 tỷ đồng và BTC giải sẽ hỗ trợ thêm tới 5 tỷ đồng. Như vậy nếu vô địch V-League mùa tới, sẽ được nhận 9 tỷ đồng, một con số kỷ lục từ trước tới nay. Tương tự, chức vô địch hạng Nhất cũng được hỗ trợ 2,5 tỷ đồng, tức là cao gấp 2,5 lần so với giải thưởng chính thức. Các giải thưởng Cup quốc gia cũng đều được tăng lên đáng kể.

CLB vô địch V-League mùa tới sẽ nhận thưởng lớn. Ảnh: Thế Kiên.

Không chỉ các giải thưởng cho ngôi nhất, mà ngôi nhì, ba và thậm chí là cả xuống hạng cũng được hỗ trợ với những khoản tiền rất lớn. Cụ thể, đội Á quân V-League sẽ được hỗ trợ 4 tỷ đồng, đội hạng ba là 3 tỷ đồng... đội phải xuống hạng cũng được nhận 1 tỷ đồng. Với số tiền hỗ trợ rất lớn cho các CLB, VPF đã phải bỏ ra tới gần 50 tỷ đồng ở mùa tới. Tất nhiên, đây mới chỉ là đề xuất được đưa vào dự thảo, nhưng khả năng sẽ được thông qua bởi chẳng CLB nào lại từ chối được “cứu đói” ở tình cảnh hiện tại.

Bên cạnh việc tăng mức tiền thưởng, nhiều người cho rằng VPF cũng nên cắt giảm lệ phí thi đấu của các CLB ở mùa giải tới cho BTC (hiện là 500 triệu cho đội V-League và 250 triệu cho đội hạng Nhất). Tuy nhiên, một quan chức của VPF khẳng định lệ phí vẫn thu như trước để các đội có trách nhiệm với giải đấu. Không những thế, BTC giải sẽ tăng tiền phạt với các hành vi vi phạm của các CLB, các thẻ phạt dự kiến cũng nâng mức phạt để tăng tính răn đe.

Trước tình hình kinh tế khó khăn, liên tiếp các ông bầu tuyên bố bỏ bóng đá, VFF và VPF như ngồi trên đống lửa. Chủ tịch VFF Nguyễn Trọng Hỷ tiếp tục kêu gọi các đội phải thường xuyên ngồi lại với nhau để tìm hướng tháo gỡ. Theo ông Hỷ, vấn đề tiên quyết lúc này chính là làm sao hạ mức đầu tư, đồng nghĩa với việc phải hạ giá lương, thưởng, chuyển nhượng. Trong khi đó, Phó chủ tịch VFF Phạm Ngọc Viễn cũng cho rằng các CLB nên chi tiêu hợp lý, tăng cường quan hệ chặt chẽ với các địa phương, sử dụng hiệu quả ngân sách của tỉnh, thành phố...

BẤM XEM ẢNH ĐẸP THỂ THAO
BẤM XEM CLIP HOT THỂ THAO


Điểm nóng
Olympic London 2012 Sao bóng đá đi nghỉ hè
Tây Ban Nha vô địch EURO 2012
Thế giới WAGs Việt
Chuyển nhượng hè 2012
Những hoạt náo viên quyến rũ
Thế giới các nàng WAGs
Cầu thủ xuất sắc nhất Việt Nam Bóng đá Việt Nam thập niên 1990
Biếm họa sao bóng đá Video clip hot - Thể thao


Có thể bạn yêu thích, hâm mộ
Tin tức FC Barcelona
Tin tức Manchester City
Tin tức Manchester United Tin tức Real Madrid
Tin tức Arsenal FC
Tin tức Chelsea FC
Chuyển nhượng châu Âu 2012
Tin tức Liverpool FC
Công Vinh - Thủy Tiên
Sir Alex Ferguson
Phạm Văn Mách & Cặp đôi hoàn hảo
Tin tức Sông Lam Nghệ An
'Siêu kinh điển' Real Madrid - Barcelona Thị trường chuyển nhượng hè 2012
Thế Kiên (NS)
Đang tải tin...