Chướng ngại vật chặn đường Bạch Đằng thách thức chính quyền

16/04/2018 07:01
TRỰC NGÔN - XUÂN QUANG
(GDVN) - Dù đường Bạch Đằng bị chắn bởi chướng ngại vật tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tại nạn nhưng chính quyền địa phương vẫn không xử lý dứt điểm.

Tình trạng đường phố không có đèn chiếu sáng, kèm theo đó là những chướng ngại vật gây cản trở giao thông ở phường Thanh Lương, quận Hai Bà Trưng (Hà Nội) vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Chúng tôi cũng như những người dân phường Thanh Lương rất hoan nghênh động thái xử lý của chính quyền địa phương khi cả khu phố được chiếu sáng bởi bóng điện cao áp.

Tuy nhiên nhiều người dân cho rằng chính quyền địa phương giải quyết vẫn còn nửa vời, bởi vấn đề một chướng ngại vật nằm chình ình giữa đường gây cản trở giao thông vẫn không hề bị xử lý.  

Theo ghi nhận mới nhất của phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam vào hôm 12 -13/4/2018 tấm barie chắn hai phần đường Bạch Đằng vẫn án ngự ngay giữa đường.

Chướng ngại vật này được làm bằng tôn, và chèn chặt bởi những khối bê tông lớn, có chiều dài khoảng 5m, chiều cao hơn 1m, khiến các phương tiện tham gia giao thông qua lại rất khó khăn.

Video clip: Chướng ngại vật án ngự ngay giữa đường Bạch Đằng gây cản trở giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn. Clip: Nhân Minh.

Qua quan sát, tìm hiểu của phóng viên thì đây là tuyến đường phố có tên gọi là đường Bạch Đằng - khu vực tiếp giáp với bãi tập kết hàng hóa, nguyên vật liệu thuộc Cảng Hà Nội.Con đường này có mật độ phương tiện tham gia giao thông khá cao, đa dạng các loại phương tiện tham gia giao thông, đặc biệt là vào những giờ cao điểm.

Phố “tối thui” giữa lòng Hà Nội

Người dân còn gọi đây là “nút thắt” của tuyến đường bởi sự gây mất mỹ quan đô thị và tiểm ẩn nhiều nguy cơ gây ra các vụ tai nạn giao thông đáng tiếc.

Một số người dân cho rằng, sở dĩ có những chướng ngại vật trên là do Cảng Hà Nội dựng lên cách đây đã lâu.

“Những vật cản như khối bê tông lớn mà chắn ngang giữa đường như vậy gây không ít khó khăn cho người dân chúng tôi khi tham gia giao thông, bất kể ban ngày hay ban đêm những chướng ngại vật này đều gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự lưu thông của các phương tiện.

Chướng ngại vật chặn đường Bạch Đằng thách thức chính quyền ảnh 1
Vật cản tồn tại nhiều năm những vẫn không bị các cơ quan chức năng xử lý triệt để, gây bức xúc cho người dân. Ảnh: Trực Ngôn. 
Chướng ngại vật chặn đường Bạch Đằng thách thức chính quyền ảnh 2
Chướng ngại vật gồm tôn, bê tông nằm chặn ngang giữa đường Bạch Đằng  gây mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông cao. Ảnh: Trực Ngôn. 

Tình trạng này đã diễn ra khá lâu nhưng chúng tôi vẫn không thấy chính quyền có động thái yêu cầu gỡ bỏ. Những vật cản này là do Cảng Hà Nội tự lập ra, gây cản trở đến giao thông, làm mất mỹ quan cho khu phố.

Chúng tôi yêu cầu chính quyền cần phải xử lý mạnh tay hơn nữa để dẹp bỏ tình trạng trên”, anh N.V.T, một người dân phường Thanh Lương cho biết.

Còn theo một cán bộ quản lý đô thị phường Thanh Lương cho biết, chướng ngại vật đặt trên đường Bạch Đằng, khu vực đi vào Cảng Hà Nội đã tồn tại nhiều năm nay.

Chướng ngại vật chặn đường Bạch Đằng thách thức chính quyền ảnh 3
Nhiều phương tiện qua lại vào dễ bị va quệt dễ dẫn đến những vụ tai nạn thương tâm. Ảnh: Trực Ngôn. 
Chướng ngại vật chặn đường Bạch Đằng thách thức chính quyền ảnh 4
Phương tiện ô tô chật vật lách qua chướng ngại vật. Ảnh: Trực Ngôn.

Cứ khoảng 22 giờ, barie này lại được đóng lại để hạn chế phương tiện của người dân qua lại tại khu vực này.

Cảng Hà Nội cho rằng đó là đường của họ nên họ có quyền làm, trước đó họ cũng có ý định rào hết đường lại nhưng đã gặp phải phản ứng của người dân.

TRỰC NGÔN - XUÂN QUANG