Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn Indonesia: Có thể máy bay đang nằm dưới đáy biển

29/12/2014 09:51
Hồng Thủy
(GDVN) - Ngư dân ở Pulau Lung cũng nói với các quan chức rằng họ nhìn thấy một chiếc máy bay rơi xuống.
Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn Indonesia: Có thể máy bay đang nằm dưới đáy biển ảnh 1
Thân nhân hành khách trên chuyến bay xấu số sốc mạnh sau khi biết tin về thảm họa vừa ập xuống.

Channel News Asia ngày 29/12 đưa tin, việc tìm kiếm chiếc máy bay mất tích số hiệu QZ8501 của hãng hàng không AirAsia sẽ được tập trung vào ba địa điểm: Pulau Momparang, Pulau Nangka và Pulau Lung, một quan chức an ninh hàng hải Indonesia nói với kênh News Asia hôm nay. Các vị trí tìm kiếm nằm cách tọa đội cuối cùng của chiếc máy bay khoảng 34 hải lý.

Tại Pulau Nangka, có ngư dân nói rằng họ nghe thấy một vụ tai nạn gần đảo vào ngày Chủ Nhật nhưng chưa thể xác minh tin này. Ngư dân ở Pulau Lung cũng nói với các quan chức rằng họ nhìn thấy một chiếc máy bay rơi xuống. Hiện tại có 3 máy bay trực thăng, 3 máy bay phản lực và 11  tàu của chính phủ Indonesia cùng lực lượng ngư dân đã được triển khai tìm kiếm cứu hộ.

Trong khi đó người phát ngôn lực lượng Không quân Indonesia Hadi Cahyanto cho biết sẽ có 5 chiếc máy bay bao gồm 1 chiếc máy bay vận tải quân sự C130 và một chiếc Boeing 737 sẽ được điều động tìm kiếm máy bay mất tích.

Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn Indonesia: Có thể máy bay đang nằm dưới đáy biển ảnh 2
Một chỉ huy lực lượng tìm kiếm cứu nạn Indonesia xác định tọa độ nghi vấn máy bay rơi.

Phó Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm cứu hộ quốc gia Indonesia Tatang Zainuddin cho biết, các hoạt động tìm kiếm máy bay mất tích được nối lại vào lúc 6 giờ sáng nay giờ địa phương. Indonesia đang mong đơi các tàu và máy bay từ Singapore và Malaysia hỗ trợ cùng tìm kiếm.

Tờ South China Morning Post cho biết, Giám đốc Cơ quan Tìm kiếm cứu nạn quốc gia Indonesia Bambang Soelistyo vừa nói trong cuộc họp báo sáng nay: "Dựa trên tọa độ ban đầu chúng ta có thể đánh giá rằng vị trí tai nạn là trên biển và có giả thuyết chiếc máy bay đang nằm dưới đáy biển. Đó là những nghi vấn ban đầu và nó có thể phát triển dựa trên những kết quả tìm kiếm của chúng tôi".

Các thành viên trong gia đình có người thân đi trên chuyến bay mất tích đang rất sốc khi chờ đợi tại sân bay Surabaya. Không có công dân Trung Quốc trên chuyến bay này nhưng Bộ Ngoại giao Trung Quốc nios rằng họ đang theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến.

Hồng Thủy