Cơm trắng, lèo tèo vài miếng giò là bữa trưa của học sinh trường Kỳ Bá

15/03/2018 06:47
MINH CHÍ
(GDVN) - Nhiều phụ huynh có con em đang học tại trường tiểu học Kỳ Bá (Thái Bình) bức xúc khi bữa ăn trưa của con em họ quá đạm bạc.

Bữa trưa chỉ một ít cơm trắng kèm theo một lát trứng rán, 2 lát giò heo mỏng tanh cùng lơ thơ vài miếng khoai tây. Đó là bữa ăn được cho là đạm bạc khiến nhiều phụ huynh, học sinh bức xúc tại Trường tiểu học Kỳ Bá, Thành phố Thái Bình (Thái Bình).

Hình ảnh về bữa ăn trên được các phụ huynh ghi lại và chia sẻ, lan truyền trên mạng xã hội một cách chóng mặt, nhiều bình luận xoay quanh vấn đề được các cư dân mạng đưa ra bàn luận, nhiều bình luận cho rằng bữa ăn trưa của học sinh như vậy là quá đạm bạc, không đủ chất dinh dưỡng.

Theo tìm hiểu, bữa ăn trên được phụ huynh ghi lại tại lớp 1A2 vào trưa ngày 13/03, giá trị của bữa ăn là 13 nghìn đồng đến 15 nghìn đồng/suất.

Bữa ăn của học sinh Trường tiểu học Kỳ Bá được phụ huynh bức xúc chia sẻ. Ảnh: Cắt từ clip.
Bữa ăn của học sinh Trường tiểu học Kỳ Bá được phụ huynh bức xúc chia sẻ. Ảnh: Cắt từ clip. 

“Tôi thấy bữa ăn như vậy quá đạm bạc, đối với bậc phụ huynh chúng tôi ở nhà cho con ăn cũng phải có canh rau, có thịt cá đầy đủ các con mới ăn ngon miệng được.

Nhà trường cho các con ăn như thế này thì các cháu khó mà ăn, nhìn vào dĩa cơm quá khô khan, đến mình còn chả ăn được huống hồ gì các em học sinh”, chị N.T.H., một phụ huynh của học sinh lớp 1A2 chia sẻ.

Cơm trắng, lèo tèo vài miếng giò là bữa trưa của học sinh trường Kỳ Bá ảnh 2Bữa ăn học sinh teo tóp vì... “cõng” phí!

Nói về bữa ăn trên của học sinh trên, bà Đỗ Thị Hằng, Hiệu phó Trường tiểu học Kỳ Bá cho biết, trước kia nhà trường cho học sinh ăn theo mâm, 3 học sinh một mâm cơm.

Tuy nhiên thời gian gần đây được sự thống nhất của bậc phụ huynh nên nhà trường đã cho các học sinh ăn theo khay.

“Mỗi một học sinh một khay, đây là hình thức khá mới mẻ đối với nhà bếp của nhà trường nên vừa làm vừa rút kinh nghiệm.

Chúng tôi sẽ nhắc nhở các nhân viên nhà bếp cho các con thức ăn đầy đủ hơn, vì mới đầu nên một số nhân viên nhà bếp còn sơ sài, suất ăn của các cháu chưa được đảm bảo, cháu thì ít cháu thì nhiều.

Về suất ăn 13 nghìn đồng, không phải chỉ mình thức ăn mà trong đó bao gồm nhiều chi phí khác…”, bà Hằng nói.  

Được biết, hiện nay Trường tiểu học Kỳ Bá có hơn 1.000 suất ăn bán trú với 3 mức: Học sinh lớp 1, 2: 13.000 đồng/suất; khối 3: 14.000 đồng/suất; khối 4-5: 15.000 đồng/suất.

MINH CHÍ