Công an nói gì về vụ “Tài xế dùng hung khí truy đuổi người dân"

24/07/2014 08:32
QUỐC TOẢN
(GDVN) - “Hành động của tài xế lái xe biển xanh chỉ mang tính phòng vệ…”, Đại tá Trần Văn Thực – Chánh văn phòng Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết.

Tài xế lái xe biển xanh nói gì tại cơ quan điều tra?

Tại cơ quan điều tra, tài xế Trần Trung Kiên – lái xe mang BKS 80A-011.26 tường trình, vào khoảng 8h sáng ngày 23/7, Kiên đỗ xe bên lề đường Quang Trung (trước cổng nhà khách 25B (phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) để ăn sáng.

Không lâu sau đó, tài xế này băng qua đường để lên xe đi làm nhiệm vụ thì bất ngờ va chạm với xe máy do Nguyễn Lê Tuấn (trú tại phường Ngọc Trạo, TP Thanh Hóa) điều khiển.

Tại đây, hai bên đã xảy ra xô xát. Do không kiềm chế được bản thân, Tuấn đã đấm vào mặt tài xế Kiên. Quá bức xúc trước hành động của Tuấn, Kiên đã chạy lại xe, lấy một vật cứng để tự vệ.

hàng trăm người dân có mặt tại hiện trường để chứng kiến sự việc ảnh 1
hàng trăm người dân có mặt tại hiện trường để chứng kiến sự việc

Tại thời điểm trên, hàng trăm người dân đã kéo đến hiện trường để chứng kiến sự việc. Trong số này có nhiều thành phần quá khích tung tin rằng trên chiếc xe biển xanh có chứa “vũ khí nóng” và yêu cầu tài xế cho kiểm tra xe. Để tránh trường hợp bị hành hung, tài xế Kiên đã nhảy vào xe đóng kín cửa chờ lực lượng chức năng can thiệp.

Nhận được tin báo từ quần chúng, lực lượng chức năng bao gồm Công an phường Ngọc Trạo, Công an thành phố Thanh Hóa, Cảnh sát cơ động đã có mặt tại hiện trường để nắm bắt sự việc đồng thời giải tán đám đông, đưa các đối tượng cùng phương tiện có liên quan đến vụ xô xát về trụ sở Công an phường Ngọc Trạo để giải quyết.

Đồ đạc được phát hiện trên xe được cho là phương tiện hỗ trợ hoạt động của 1 kênh truyền hình ảnh 2
Đồ đạc được phát hiện trên xe được cho là phương tiện hỗ trợ hoạt động của 1 kênh truyền hình

Tại trụ sở Công an phường Ngọc Trạo, lực lượng chức năng đã yêu cầu tài xế kiểm tra xe trước sự chứng kiến của người dân. Quá trình kiểm tra không phát hiện thấy “hàng cấm” hay "vũ khí nóng" như tin đồn.

Không có chuyện hành hung người va chạm giao thông

Chiều cùng ngày, sự việc đã được báo cáo lên lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa. Qua trao đổi, Đại tá Trần Văn Thực - Chánh Văn phòng Công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định: "không có việc xe ô tô (biển xanh) mang BKS 80A-011.26 hành hung người va chạm giao thông".

Cũng tại thời điểm xảy ra vụ xô xát, nhiều nhân chứng có mặt tại hiện trường cho rằng tài xế xe biển xanh đã sử dụng “hung khí nóng” để đe dọa và tấn công lại người va chạm giao thông.

Trước thông tin trên, Đại tá Thực cho rằng “đây chỉ là vụ xô xát nhẹ, không gây thương tích. Hành động của tài xế chỉ mang tính chất phòng vệ bản thân bởi anh ta là người bị hại”.

“Hung khí được tìm thấy chỉ là thanh sắt dài khoảng 30cm dùng để kiểm tra lốp xe hằng ngày, không mang tính sát thương”, Đại tá Thực cho biết.

Lực lượng chức năng ghi biên bản sự việc ảnh 3
Lực lượng chức năng ghi biên bản sự việc

Đại tá Thực xác nhận, chiếc xe biển xanh là phương tiện công, đang trên đường đi công tác. Tuy nhiên, lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa từ chối bình luận tên của đơn vị chủ quản sở hữu chiếc xe này.

Cũng theo xác nhận từ phía cơ quan chức năng, sau khi sự việc xảy ra, Nguyễn Lê Tuấn (người va chạm giao thông với tài xế lái xe biển xanh) đã được triệu tập đến Công an phường Ngọc Trạo để điều tra làm rõ sự việc. Tại đây, Tuấn đã không hợp tác mà vùng vằng bỏ đi trước sự chứng kiến của nhiều người.

“Các anh tường trình thì cứ tường trình. Tôi chỉ muốn nhìn mặt tài xế đã gây gổ để xem anh ta nói gì?”, Tuấn nói.

Báo điện tử Giáo dục Việt Nam sẽ tiếp tục thông tin về sự việc này.

QUỐC TOẢN