Công đoàn EVNNPT luôn hướng về người lao động

15/06/2020 09:59
Tùng Dương
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Với phương châm “Lắng nghe công nhân nói, nói cho công nhân nghe”, các đồng chí lãnh đạo Công đoàn EVNNPT gần gũi lắng nghe tâm tư nguyện vọng của người lao động.

Tháng 5, Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động đã khép lại với nhiều hoạt động thiết thực như: Phát động các phong trào thi đua gắn biển trên công trình trọng điểm.

Phát tặng các ấn phẩm An toàn vệ sinh lao động, sổ tay An toàn vệ sinh viên… đã để lại ấn tượng tốt đẹp cho cán bộ công nhân viên, người lao động trong EVNNPT.

Nhằm tạo hiệu quả đồng bộ trong việc triển khai các hoạt động nhân “Tháng Công nhân” năm 2020 trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp trong thời gian qua.

Công đoàn EVNNPT đã chỉ đạo công đoàn các cấp xây dựng kế hoạch tuyên truyền và tổ chức các hoạt động Tháng Công nhân, Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động phù hợp với tình hình nhiệm vụ và điều kiện thực tế của đơn vị mình.

Động viên khích lệ cán bộ công nhân viên đẩy mạnh sản xuất, nâng cao năng suất lao động để đạt được “mục tiêu kép” vừa phòng, chống đại dịch Covid-19, vừa đạt được các mục tiêu trong sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm và thu nhập cho cán bộ công nhân viên.

Công đoàn EVNNPT luôn hướng về người lao động ảnh 1

Trao tặng nhà Mái ấm Công đoàn.cho người lao động. Ảnh: EVNNPT.

Theo đó, trong các ngày từ 11/5/2020 đến 5/6/2020, Công đoàn EVNNPT đã tổ chức các đoàn công tác đến thăm hỏi các Đội xe, các Tổ Thao tác lưu động, các Đội đường dây.

Các Trạm trực vận hành, một số Truyền tải điện khu vực thuộc các Công ty Truyền tải điện 1, 2, 3, 4, các Ban Quản lý dự án các công trình điện miền Bắc, Trung, Nam.

Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện và cơ quan EVNNPT, các nhà thầu, các đơn vị thi công, tư vấn giám sát… trên các công trình trọng điểm.

Tại các đơn vị, sau khi nghe đại diện lãnh đạo chuyên môn và công đoàn báo cáo về tình hình sản xuất và đời sống của người lao động, lãnh đạo Công đoàn EVNNPT đã ghi nhận, biểu dương những nỗ lực phấn đấu của toàn thể cán bộ công nhân viên.

Cũng như các đơn vị đã thực hiện tốt nhiệm vụ kép trong những tháng đầu năm 2020, vừa hoàn thành chỉ tiêu sản xuất kinh doanh, vừa thực hiện tốt công tác phòng, chống đại dịch Covid-19, chăm lo đảm bảo việc làm, thu nhập cho người lao động.

Với phương châm “Lắng nghe công nhân nói, nói cho công nhân nghe”, các đồng chí lãnh đạo Công đoàn EVNNPT đã gần gũi, lắng nghe tâm tư nguyện vọng và giải đáp để người lao động có thêm thông tin về tình hình sản xuất kinh doanh của EVNNPT.

Về những khó khăn, thách thức của EVNNPT nhằm tạo sự đồng thuận trong thực hiện những chủ trương, chính sách, quy định của EVN, EVNNPT và đơn vị, thực hiện tốt chủ đề tháng Công nhân “Duy trì việc làm - An toàn lao động - Ổn định thu nhập”.

Và chủ đề Tháng An toàn vệ sinh lao động “Đẩy mạnh cải thiện điều kiện lao động và kiểm soát các nguy cơ rủi ro về An toàn vệ sinh lao động tại nơi làm việc”.

Các đồng chí cũng chỉ đạo các Công đoàn cơ sở phát huy tinh thần của Tháng Công nhân, tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020, tiếp tục phối hợp với chuyên môn hướng các hoạt động về cơ sở.

Chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho người lao động, triển khai tốt công tác An toàn vệ sinh lao động, động viên người lao động nỗ lực phấn đấu vượt khó để triển khai thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh trong những tháng cuối năm 2020.

Thay mặt Công đoàn EVNNPT, các đồng chí đã thăm hỏi, tặng quà động viên 86 đơn vị đang thi công trên công trường ở vùng xa gặp nhiều khó khăn trong công tác và đời sống với số tiền 489 triệu đồng.

Hỗ trợ kinh phí xây dựng 01 nhà “Mái ấm công đoàn”, hỗ trợ các công đoàn cơ sở 960 triệu đồng để xây dựng các thiết chế văn hóa, tăng cường phòng, chống dịch Covid-19.

Thăm hỏi 21 cán bộ công nhân viên bị bệnh hiểm nghèo với số tiền 65 triệu đồng; đề nghị Công đoàn Điện lực Việt Nam hỗ trợ cho 40 cán bộ công nhân viên với số tiền 210 triệu đồng.

Vận động, quyên góp hơn 2,7 tỷ đồng để đóng góp cùng EVN, Công đoàn Điện lực Việt Nam trong phòng, chống dịch Covid-19.

Ngoài ra, Công đoàn EVNNPT đã khen thưởng cho 01 tập thể, 17 cá nhân đã có thành tích xuất sắc trong thi công công trình thi đua liên kết chào mừng Đại hội Đảng bộ EVNNPT lần thứ III.

Tham gia với các ban chức năng của EVNNPT trong việc kiểm tra công tác An toàn vệ sinh lao động tại một số đơn vị; tuyên truyền, cấp phát miễn phí các ấn phẩm An toàn vệ sinh lao động, sổ tay An toàn vệ sinh viên… do Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam biên soạn và phát hành…

Công đoàn EVNNPT luôn hướng về người lao động ảnh 2

Thăm hỏi người lao động nhân Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động.Ảnh: EVNNPT.

Đặc biệt, đã phát động phong trào thi đua sôi nổi, động viên cán bộ công nhân viên bám công trường, vừa phòng, chống dịch Covid-19, đảm bảo sức khỏe, an toàn và tiến độ các dự án công trình trọng điểm.

Trong đó có dự án Nâng công suất Trạm biến áp 500 kV Vĩnh Tân - công trình đã được gắn biển chào mừng Đại hội Đảng bộ EVNNPT tiến tới Đại hội Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Chia sẻ về những hoạt động của Công đoàn EVNNPT trong Tháng Công nhân, tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2020, nhiều lao động khẳng định: Các hoạt động ý nghĩa thiết thực này thể hiện trách nhiệm của các cấp công đoàn và chuyên môn với người lao động.

Nâng cao vị thế, vai trò, khẳng định công đoàn là cầu nối giữa chuyên môn và người lao động, là điểm tựa vững chắc cho người lao động.

Với sự quan tâm, động viên kịp thời này, Công đoàn EVNNPT đã, đang và sẽ tạo động lực giúp họ khắc phục khó khăn, vươn lên tiếp tục đóng góp cho sự phát triển bền vững của EVNNPT và đơn vị.

Công đoàn EVNNPT đồng hành cùng sự phát triển của Tổng công ty

Kể từ ngày thành lập đến nay, Công đoàn Tổng công ty Truyền tải điện Quốc gia (Công đoàn EVNNPT) đã không ngừng nỗ lực khắc phục khó khăn, luôn đồng hành cùng người lao động và doanh nghiệp trên mỗi chặng đường phát triển.

Với nhiều cố gắng đáng ghi nhận, Công đoàn EVNNPT đã nhận được nhiều danh hiệu thi đua và hình thức khen thưởng các cấp, tiêu biểu là Huân chương Lao động hạng Ba

Công đoàn các cấp đã tích cực tham gia góp ý, xây dựng nhiều quy chế, quy định, các văn bản về chế độ, chính sách có liên quan trực tiếp đến công nhân viên chức lao động và công đoàn, nhất là các chính sách, pháp luật về lao động, tiền lương, thực hiện quy chế dân chủ cơ sở...

Tham gia vào quá trình sắp xếp, đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của EVNNPT và các đơn vị.

Công đoàn EVNNPT luôn hướng về người lao động ảnh 3

Thăm hỏi, tặng quà các đơn vị.Ảnh: EVNNPT.

Đóng góp ý kiến xây dựng phương án tái cơ cấu EVNNPT, xây dựng văn hóa doanh nghiệp, công tác cải cách hành chính, duyệt định mức lao động, đơn giá tiền lương, nâng lương, nâng bậc, khen thưởng, kỷ luật, tuyển dụng lao động...

Đến nay, EVNNPT đã ban hành hơn 100 nội quy, quy chế, quy định, cơ bản hoàn thành khung pháp lý trong quản lý điều hành, trong đó có các quy chế, quy định liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp và chính đáng của người lao động.

Nhận thức rõ tầm quan trọng của các phong trào thi đua, Công đoàn các cấp đã phát động và đẩy mạnh các phong trào thi đua trong công nhân viên chức lao động.

Tiêu biểu nhất là phong trào: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo” với mục tiêu “Năng suất - Chất lượng - Hiệu quả” đã động viên công nhân, lao động phát huy tính năng động, sáng tạo trong lao động sản xuất, ứng dụng tiến bộ khoa học - kỹ thuật, công nghệ vào sản xuất, thực hành tiết kiệm.

Đồng thời phối hợp với chuyên môn phát động phong trào thi đua trên các công trình trọng điểm cấp bách, công trình đồng bộ nguồn, công trình nâng cao năng lực truyền tải...

Kết quả trong 5 năm qua, EVNNPT đã có hàng nghìn sáng kiến và giải pháp hữu ích, được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam cấp 32 Bằng Lao động sáng tạo và 2 giải thưởng Nguyễn Đức Cảnh


Đẩy nhanh thi công dự án đường dây 500kV mạch 3 Quảng Trị, Quảng Bình

Nhờ sự chủ động nâng cao chất lượng hoạt động đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới cũng như bám sát những chủ trương, nghị quyết của EVN, EVNNPT.

Công đoàn EVNNPT đã chủ động phối hợp với chuyên môn triển khai nhiều hoạt động thiết thực và phù hợp đảm bảo hài hòa lợi ích tập thể và người lao động.

Công đoàn EVNNPT đã tổ chức nhiều hoạt động hướng về cơ sở tập trung thực hiện tốt chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên và người lao động.

Trong thời gian tới, Công đoàn EVNNPT tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng tham gia xây dựng các quy chế, quy định liên quan đến quyền lợi của người lao động và tổ chức Công đoàn.

Đổi mới việc tổ chức phong trào thi đua theo hướng thiết thực hiệu quả, phù hợp từng đối tượng, khẳng định rõ nét vai trò của tổ chức Công đoàn trong quá trình xây dựng Tổng công ty ngày càng phát triển ...

Kêu gọi toàn thể cán bộ đoàn viên tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, thi đua lao động sáng tạo phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ trọng tâm trong 6 tháng cuối năm 2020.

Trong đó phối hợp với chuyên môn đảm bảo vận hành, cung ứng đủ điện phục vụ cho phát triển kinh tế - xã hội của đất nước, sinh hoạt của nhân dân; đảm bảo thu nhập, đời sống cho công nhân viên chức lao động.

Đổi mới phương thức chỉ đạo, đẩy mạnh công tác xây dựng tổ chức công đoàn, tăng cường công tác đào tạo, tập huấn nhằm nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ công đoàn đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh của Công đoàn EVNNPT:

Công đoàn EVNNPT luôn hướng về người lao động ảnh 5

Hỗ trợ xây dựng thiết chế văn hóa.Ảnh: EVNNPT.

Công đoàn EVNNPT luôn hướng về người lao động ảnh 6

Lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của người lao động.Ảnh: EVNNPT.

Công đoàn EVNNPT luôn hướng về người lao động ảnh 7

Phát tặng ấn phẩm An toàn vệ sinh lao động, sổ tay An toàn vệ sinh viên.Ảnh: EVNNPT.

Công đoàn EVNNPT luôn hướng về người lao động ảnh 8

Tham gia gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ EVNNPT lần thứ III.Ảnh: EVNNPT.

Công đoàn EVNNPT luôn hướng về người lao động ảnh 9

Thăm hỏi người lao động thi công trên công trường thi công truyền tải điện.Ảnh: EVNNPT.

Tùng Dương