Phát hiện thực phẩm thối rữa "tuồn" vào Trường Tiểu học Lý Nhân

13/09/2017 16:37
HỮU CHÍ
(GDVN) - Hàng trăm phụ huynh vô cùng bức xúc khi phát hiện thực phẩm thối rữa, không đảm bảo chất lượng “tuồn” vào Trường Tiểu học Lý Nhân (Vĩnh Phúc).

Những ngày vừa qua hàng trăm phụ huynh tại Trường Tiểu học Lý Nhân, xã Lý Nhân (Vĩnh Tường – Vĩnh Phúc) bức xúc trước việc thực phẩm hư hỏng, thối rữa, không đảm bảo chât lượng được tuồn vào trường học.

Có sự nghi ngờ, các phụ huynh đã ngăn chặn xe nhập thực phẩm khi đang di chuyển vào trường học. Qua kiểm tra, phụ huynh đã phát hiện nhiều thực phẩm bị hư hỏng.

Trong đó một số loại thực phẩm bị hư hỏng như bí, su su, trứng… không đảm bảo chất lượng và có dấu hiệu héo, thối rữa.

Phát hiện thực phẩm thối rữa "tuồn" vào Trường Tiểu học Lý Nhân ảnh 1
Một số loại thực phẩm bị hư hỏng như bí, su su, trứng,…không đảm bảo chất lượng và có dấu hiệu héo, thối rữa (ảnh chụp từ clip).
Phát hiện thực phẩm thối rữa "tuồn" vào Trường Tiểu học Lý Nhân ảnh 2
Các phụ huynh phát hiện xe ba gác chở thực phẩm không đảm bảo vệ sinh mang vào trường học (ảnh chụp từ clip).

Vụ việc đã được người dân quay clip lại và chia sẻ đến cộng đồng mạng, sau khi xem clip rất nhiều người bức xúc, đặc biệt rất nhiều phụ huynh có mặt tại thời điểm trên vô cùng bức xúc, lo ngại cho con em mình đang ăn uống tại trường.

Sau khi phát hiện vụ việc nhiều phụ  huynh đã kéo đến Trường Tiểu học Lý Nhân yêu cầu nhà trường làm rõ, chiếc xe chở thực phẩm bẩn bị niêm phong đưa lên trụ sở Ủy ban nhân dân xã.

Video các phụ huynh phát hiện xe ba gác chở thực phẩm không đảm bảo vệ sinh vào Trường tiểu học Lý Nhân (Vĩnh Tường - Vĩnh Phúc)

Trước sự việc trên, ngày 13/9, trao đổi với Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, ông Vũ Đức Kim - Chánh Văn phòng Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Tường cho biết, hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng kiểm tra, làm rõ, đồng thời sẽ xử lý nghiêm những cá nhân, tập thể có liên quan.

Phát hiện thực phẩm thối rữa "tuồn" vào Trường Tiểu học Lý Nhân ảnh 3

Nỗi lo thực phẩm bẩn tấn công trường học

(GDVN) - Theo các chuyên gia thực phẩm để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong bếp ăn tập thể tại trường học phải kiểm soát chặt chẽ thực phẩm đầu vào.

“Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc trên, ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Tường đã chỉ đạo các cơ quan liên quan tiến hành kiểm tra, làm rõ.

Trong ngày 12/9 huyện cũng đã thành lập một đoàn kiểm tra liên ngành xuống trường lấy mẫu thực phẩm để mang đi kiểm nghiệm.

Bên cạnh đó, huyện cũng đã chỉ đạo tất cả các trường trên địa bàn dừng hợp đồng với công ty cung cấp thực phẩm trên, để chờ làm rõ (Công ty trách nhiệm hữu hạn thiết bị giáo dục Tam Phúc - PV).

Thực hiện nghiêm túc việc vệ sinh an toàn thực phẩm, đảm bảo an toàn tuyệt đối cung cấp thực phẩm tươi sống đảm bảo vệ sinh ăn uống cho các em”, ôn Kim cho biết.

Ông Vũ Đức Kim cho biết thêm, trong chiều ngày 13/9, tại Trường Tiểu học Lý Nhân, đoàn công tác có Phó Chủ tịch huyện, cùng Trưởng phòng giáo dục, Trưởng phòng y tế cùng ban tuyên truyền của huyện đã trực tiếp xuống trường làm việc.

“Quan điểm của Ủy ban nhân dân huyện Vĩnh Tường là sẽ kiểm tra, làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật những cá nhân, tập thể có liên quan đến vụ việc.

Hiện nội dung vụ việc đang được cơ quan chức năng làm rõ, và vẫn chưa có báo cáo cụ thể, khi nào có báo cáo cụ thể sẽ thông tin đến cơ quan thông tấn báo chí sau”, ông Kim cho biết.

Phát hiện thực phẩm thối rữa "tuồn" vào Trường Tiểu học Lý Nhân ảnh 4
Bí bị thối rữa, chảy nước và có dòi (ảnh chụp từ clip) .
Phát hiện thực phẩm thối rữa "tuồn" vào Trường Tiểu học Lý Nhân ảnh 5
Trứng vịt loãng lòng không đảm bảo (ảnh chụp từ clip).

Theo tìm hiểu, Trường Tiểu học Lý Nhân mới ký hợp đồng với Công ty trách nhiệm hữu hạn thiết bị giáo dục Tam Phúc để nấu ăn cho các học sinh bán trú.

Ngoài ra, công ty này còn ký kết với nhiều trường khác như: Trường tiểu học Cao Đại, Tuân Chính, Vĩnh Ninh… và một số trường khác trên địa bàn huyện Vĩnh Tường.

Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm trong trường học khá là nhức nhối, đã có không ít điểm trường có trường hợp hàng loạt học sinh phải nhập viện sau bữa ăn.

Tình trạng đáng báo động này cần phải được xử lý và thực hiện nghiêm túc hơn nữa để đảm bảo bữa ăn cho học sinh. 

HỮU CHÍ