Đã bắt được nghi can bắt cóc, hành hạ bé trai bị khuyết tật bẩm sinh

25/09/2014 19:25
Xuân Hòa
(GDVN) - Thông tin từ Công an TP.Vinh cho biết cơ quan này đã bắt được nghi can Nguyễn Thanh Sơn (42 tuổi, trú tại phường Hà Huy Tập, TP.Vinh).

Theo thông tin từ Công an TP.Vinh thì nghi can Nguyễn Thanh Sơn bị bắt vào khoảng 15 giờ ngày 25/9 khi Sơn đang lẩn trốn tại khu vực khối 12, phường Bến Thủy, TP.Vinh, Nghệ An. Hiện cơ quan điều tra đang lấy lời khai của Sơn để làm rõ hành vi gây án.

Trước đó, sau nhiều ngày lẩn trốn thì đến ngày 23/9 nghi can Sơn bất ngờ nhắn tin kêu oan cho chị Trần Thị Giang (mẹ cháu Tú). Sơn cho rằng mình không hề hành hạ cháu Tú và còn có ý định muốn nuôi cháu Tú suốt đời. Cùng với đó Sơn còn nói vài ngày tới khi có tiền Sơn sẽ chuyển về cho gia đình cháu Tú để gia đình lo tiền chữa trị cho cháu Tú. 

Cũng theo anh Nguyễn Văn Sỹ thì vợ, con và người thân của Sơn sau khi biết thông tin về việc làm của Sơn cũng đã thường xuyên mang cháo, thuốc bôi vết thương ngoài da vào nơi cháu Tú đang điều trị. Người nhà Sơn cũng hứa khi mẹ của Sơn ở Hà Nội về sẽ sang nói chuyện với gia đình cháu Tú.

Như báo Giáo dục Việt Nam đã đưa tin, ngày 19/8 cháu Nguyễn Anh Tú (14 tuổi, trú tại xóm 17, xã Nghi Phú, TP.Vinh, Nghệ An) đã bị hàng xóm ở trọ gần nhà là Nguyễn Thanh Sơn đưa đi đâu không rõ. Do cháu Tú bị khuyết tật bẩm sinh nên anh Nguyễn Văn Sỹ (SN 1968, bố cháu Tú) đã lo lắng cho con, tìm cách liên lạc với Sơn nhưng Sơn không nghe máy mà chỉ nhắn tin lại cho biết cháu Tú đang ở một khách sạn gần nhà và vẫn đang an toàn.

Sau một tuần điều trị hiện cháu Tú người được cho bị nghi can Nguyễn Thanh Sơn bắt cóc và hành hạ trong khách sạn đã hồi phục sức khỏe nhưng vẫn còn hoảng loạn khi gặp người lạ
Sau một tuần điều trị hiện cháu Tú người được cho bị nghi can Nguyễn Thanh Sơn bắt cóc và hành hạ trong khách sạn đã hồi phục sức khỏe nhưng vẫn còn hoảng loạn khi gặp người lạ

Sau đó nhiều ngày liên lạc vẫn không được và thấy có người đến chuyển đồ ở phòng trọ Sơn đi, anh Sỹ qua hỏi nhưng cũng không nhận được câu trả lời. Tiếp sau đó anh Sỹ đã đến nhà người thân của Sơn hỏi nhưng cũng không có thông tin gì về cháu Tú. 

Ngày 13/9 anh Sỹ đã nhắn tin yêu cầu Sơn đưa cháu Tú về không sẽ trình báo với cơ quan công an. Nhận được tin báo của anh Sỹ đến ngày 16/9 Sơn đã nhắn tin cho gia đình anh Sỹ, cháu Tú đang ở khách sạn H.A. gia đình anh Sỹ lên đón cháu về. Đồng thời Sơn gọi điện cho lễ tân khách sạn H.A. hỏi dò xem gia đình anh Sỹ đã lên đón cháu Tú chưa. Thấy có dấu hiệu lạ nên lễ tân khách sạn đã lên kiểm tra phòng thấy cháu Tú bị nhốt trong phòng và có nhiều thương tích trên người. Ngay sau đó lễ tân khách sạn đã gọi điện báo cơ quan công an, đồng thời đưa cháu Tú đến bệnh viện Đa khoa Nghệ An cấp cứu. 

Sau một tuần được chữa trị hiện cháu Tú đã qua cơn nguy kịch nhưng vẫn còn dấu hiệu hoảng loạn khi gặp người lạ. Đặc biệt bộ phận sinh dục cháu Tú có nhiều vết thương nên nghi ngờ cháu bị lạm dụng tình dục đồng tính.

Xuân Hòa