Vụ cháy lớn tại cây xăng gần bệnh viện 108:

Đã khống chế hoàn toàn đám cháy, nổ lớn tại cây xăng gần viện 108

03/06/2013 18:05
Phong Vũ - Nam Phong
(GDVN) - Tới 18 giờ 00 ngày 3/6, sau hơn 4 giờ nỗ lực dập lửa, đám cháy tại cây xăng trên đường Trần Hưng Đạo, đoạn đối diện với Bệnh viện 108 về cơ bản đã được dập tắt hoàn toàn.
Tuy nhiên, theo Đại tá Tô Xuân Thiều - Phó Giám đốc Sở Cảnh sát PCCC Hà Nội - cho hay, sáu đó lực lượng chữa cháy vẫn duy trì hơn 10 xe cứu hỏa ở lại hiện trường, tiếp tục bơm nước để giảm áp cho chiếc xe bồn chở xăng, đề phòng ngọn lửa bùng phát trở lại.

Đã khống chế hoàn toàn đám cháy, nổ lớn tại cây xăng gần viện 108 ảnh 1
Đám cháy đã được khống chế

(Ngày 3/6), thông tin từ phóng viên tác nghiệp tại hiện trường báo về cho biết: vào khoảng 13h25 phút, tại cây xăng ở gần bệnh viện 108, phố Trần Hưng Đạo đã xảy ra một vụ cháy lớn...
Trước đó, theo thông tin của phóng viên có mặt tại hiện trường, đến lúc 16 giờ 45 phút (ngày 3/6), đám cháy đã bất ngờ bùng phát trở lại. Hiện tại, lực lượng cảnh sát PCCC đang tập trung khống chế một phần để bảo vệ kho xăng, cô lập bể chứa không cho ngọn lửa cháy lan sang khu vực lân cận....
Tính tới thời điểm 18h00, đám cháy tại cây xăng đối diện Bệnh viện 108 vẫn chưa được khống chế. Khói lửa vẫn bốc cao, các chiến sỹ cưu hỏa vẫn đang nỗ lực làm mọi cách để dập tắt ngọn lửa. Đứng cách xa hiện trường hàng trăm km, người dân vẫn có thể cảm nhận được mùi xăng bốc lên nồng nặc.

Trước đó, do tính chất phức tạp của đám cháy, thiếu tướng Đỗ Văn Sơn, Cục trưởng Cục Cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn Bộ Công an; Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Vũ Hồng Khanh và Thiếu tướng Nguyễn Đức Nghi – GĐ Sở PCCC HN đã có mặt tại hiện trường chỉ đạo công tác chữa cháy.

Hiện tại, hơn 1.000 cán bộ chiến sĩ thuộc các lực lượng đang vào cuộc chữa cháy, trong đó có khoảng 350 người thuộc lực lượng Bộ tư lệnh Thủ đô. Bộ tư lệnh Thủ đô đã điều 2 xe chữa cháy sử dụng chất bọt hóa học đến dập lửa.

Hiện xăng trong chiếc xe bồn bị cháy vẫn chảy ra. Do lượng nước bơm vào quá nhiều nên các bao cát được dựng lên để cô lập ngọn lửa với nguồn xăng đã bị vỡ khiến lửa lại lan nhanh ra ngoài.

Trước tình hình đó, Ban giám đốc Sở Cảnh sát PCCC TP.Hà Nội đã đề nghị điều động thêm nhiều xe ủi loại lớn và xe của đơn vị làm vệ sinh môi môi trường quận Hai Bà Trưng đến hiện trường ủi cát thành đê chắn, ngăn không cho xăng và ngọn lửa lan rộng.

Tại bệnh viện 108 nằm đối diện, nhiều người nhà và bệnh nhân lo sợ cây xăng phát nổ và khói độc nên đã giục dịch di tản khỏi viện. Bên cạnh đó, người dân quanh khu vực cây xăng cũng đã chủ động sơ tán.
Đã khống chế hoàn toàn đám cháy, nổ lớn tại cây xăng gần viện 108 ảnh 2
Hiện trường vụ cháy. (ảnh: Nam Phong)

>>>Xem thêm ảnh về hiện trường vụ cháy lớn

>>Xem Video đám cháy lớn ở cây xăng

Trước đó, theo ghi nhận, nguyên nhân vụ cháy được cho là do bắt nguồn từ chiếc xe bồn đang tiếp nhiên liệu cho cây xăng ở đầu phố Trần Hưng Đạo (Hà Nội).


Thông tin từ những người dân ở khu vực gần đó cho hay, khoảng 13h25, đang tiếp nhiên liệu trong cây xăng ở đầu phố Trần Hưng Đạo (Hà Nội - gần bệnh viện 108), chiếc ôtô bỗng bốc cháy dữ dội. Chỉ vài phút sau, ngọn lửa đã cháy lan sang khu bể chứa nhiên liệu.

Lửa và khói bốc lên ngùn ngụt bao trùm cả khu vực, khiến cho nhiều người đang ở gần đó hốt hoảng tháo chạy. Được biết, hiện cảnh sát cứu hỏa đang tìm cách khống chế ngọn lửa...

Ngay lập tức, sự việc được thông báo tới lực lượng cứu hỏa. 10 xe cứu hỏa cùng vài chục chiến sĩ phòng cháy chữa cháy được điều động tới hiện trường dập lửa.

Hai ngôi nhà bên cạnh cây xăng bị cháy bao gồm một quán cơm và một cửa hiệu sửa chữa xe máy (cả hai ngôi nhà này đều cao hai tầng).

Lượng xăng trong téc tràn xuống đường, bắt lửa cháy khiến người đi đường vô cùng hoảng loạn. Lực lượng cứu hỏa phải dùng tới cả những bình cứu hỏa tại chỗ để dập lửa cháy lan theo nước. Cho tới thời điểm hiện tại, hai ngôi nhà lân cận đã được dập lửa còn chiếc xe téc vẫn phát hỏa nghi ngú.

Thông tin mới nhất được biết, trong khi vào dập đám cháy, vì ngọn lửa cháy quá lớn nên đã có một số lính cứu hỏa đã bị ngọn lửa tạt vào mặt và bị ngạt....
Đã khống chế hoàn toàn đám cháy, nổ lớn tại cây xăng gần viện 108 ảnh 3
Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, đám cháy đang diễn biến phức tạp.

Theo ghi nhận của phóng viên tại hiện trường, đám cháy đang diễn biến phức tạp. Trước đó, khoảng 16h15’, đám cháy tưởng như đã được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, đến khoảng 16h30’, ngọn lửa bất ngờ bùng phát trở lại.

Hiện khoảng 40 xe cứu hỏa cùng với khoảng 1000 cán bộ chiến sỹ vẫn đang khẩn chương tiến hành dập tắt đám cháy.

Theo quan sát của phóng viên, toàn bộ hai quán ăn bên cạnh cây xăng đã bị thiêu rụi. 1 chiếc ô tô và nhiều xe máy cũng bị ngọn lửa thiêu rụi chỉ còn trơ khung sắt.

Do ngọn lửa cháy quá lớn nên trong lúc làm nhiệm vụ, một chiến sĩ cứu hỏa đã bị ngọn lửa tạt vào người và bị thương. Ngay lập tức, chiến sĩ này được đồng đội đưa vào cấp cưứ tại bệnh viện 108. Hiện danh tính chiến sĩ này chưa được tiết lộ, tuy nhiên theo thông tin ban đầu, chiến sĩ này bị bỏng nhẹ ở hai cánh tay.


Dưới đây là những hình ảnh mới nhất về đám cháy do phóng viên báo Giáo dục Việt Nam ghi lại được.

>>>Xem thêm ảnh về hiện trường vụ cháy lớn

>>Xem Video đám cháy lớn ở cây xăng

Đã khống chế hoàn toàn đám cháy, nổ lớn tại cây xăng gần viện 108 ảnh 4
Lửa bốc cháy dữ dội
Đã khống chế hoàn toàn đám cháy, nổ lớn tại cây xăng gần viện 108 ảnh 5
Rất nhiều lính cứu hỏa đến dập lửa
Đã khống chế hoàn toàn đám cháy, nổ lớn tại cây xăng gần viện 108 ảnh 6
Khói đen bốc lên rất cao

Đã khống chế hoàn toàn đám cháy, nổ lớn tại cây xăng gần viện 108 ảnh 7

Đã khống chế hoàn toàn đám cháy, nổ lớn tại cây xăng gần viện 108 ảnh 8

Đã khống chế hoàn toàn đám cháy, nổ lớn tại cây xăng gần viện 108 ảnh 9

Đã khống chế hoàn toàn đám cháy, nổ lớn tại cây xăng gần viện 108 ảnh 10

>>>Xem thêm ảnh về hiện trường vụ cháy lớn

>>Xem Video đám cháy lớn ở cây xăng

Tiếp tục cập nhật...

Phong Vũ - Nam Phong