Để vợ con thăng tiến "thần tốc", Phó Bí thư Thành uỷ Đồng Hới bị điều chuyển

12/04/2018 09:31
Thủy Phan
(GDVN) - Để con trai “thăng tiến thần tốc”, Phó Bí thư thành ủy Đồng Hới (Quảng Bình) được điều chuyển sang giữ chức Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao.

Thông tin từ Văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết, Ban Thường vụ Tỉnh ủy đã có thông báo điều chuyển ông Hà Quốc Phong, Phó Bí thư Thành uỷ Đồng Hới giữ chức Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao.

Trước đó, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Quảng Bình đã có kết luận thanh tra dấu hiệu vi phạm của ông Hà Quốc Phong - Phó Bí thư Thành ủy Đồng Hới.

Cụ thể, ông Phong có con trai là Hà Quốc Vương Anh mới được tuyển dụng vào làm việc tại Thành đoàn Đồng Hới đã được Ban thường vụ Thành ủy giới thiệu để bầu vào chức vụ ủy viên Ban thường vụ Thành đoàn - Phó bí thư Thành đoàn nhiệm kỳ 2012-2017.

Để vợ con thăng tiến "thần tốc", Phó Bí thư Thành uỷ Đồng Hới bị điều chuyển ảnh 1
Ông Hà Quốc Phong (bên trái) trong một buổi lễ do Thành đoàn Đồng Hới tổ chức. Ảnh:Trang Web của thành đoàn Đồng Hới

Và chỉ trong thời gian một tháng sau đó, ông Anh đã được Ban thường vụ Thành ủy Đồng Hới giới thiệu bầu giữ chức vụ Bí thư Thành đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.

Ngoài ra, kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng nêu trường hợp bổ nhiệm bà Hà Thị Ngân, vợ ông Hà Quốc Phong.

Theo đó, bà Ngân được bổ nhiệm giữ chức vụ Phó trưởng phòng Tổ chức - Hành chính của Trung tâm Công viên cây xanh (thuộc thành phố Đồng Hới) khi chưa phải là viên chức.

Sau đó, bà này cũng được quy hoạch vào chức vụ Phó trưởng Phòng Lao động-Thương binh và Xã hội khi chưa phải là viên chức, công chức cũng chưa theo đúng với quy định pháp luật.

Để vợ con thăng tiến "thần tốc", Phó Bí thư Thành uỷ Đồng Hới bị điều chuyển ảnh 2Chủ nghĩa thân hữu, tự chuyển hóa đã len lỏi vào công tác cán bộ

Với những vi phạm nói trên, Ủy ban Kiểm tra tỉnh ủy Quảng Bình đã yêu cầu ông Hà Quốc Phong phải rút kinh nghiệm sâu sắc.

Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy cũng yêu cầu Ban Thường vụ Thành ủy Đồng Hới kiểm điểm nghiêm túc đối với ông Phạm Quốc Hùng - Giám đốc trung tâm Công viên cây xanh Đồng Hới.

Trước những dư luận không tốt về ông Phong, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang đã yêu cầu xem xét lại kết luận của Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy.

Đến nay, Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Bình đã quyết định điều chuyển ông Phong sang giữ chức vụ Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao.

Thủy Phan