Dự kiến nâng mức giảm trừ gia cảnh khi tính thuế đối với lĩnh vực y tế và giáo dục

10/04/2026 06:48
Thi Thi
Theo dõi trên Google News
0:00 / 0:00
0:00

GDVN - Chiều ngày 9/4, Bộ Tài chính tổ chức họp báo thường kỳ quý I/2026. Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi chủ trì.

Tham dự họp báo có lãnh đạo các đơn vị chức năng trong Bộ Tài chính, Văn phòng Bộ và các đơn vị liên quan cùng nhiều phóng viên, nhà báo đến từ các cơ quan thông tấn báo chí.

toan-canh.jpg
Quang cảnh họp báo thường kỳ quý I/2026 của Bộ Tài chính.

Tại cuộc họp báo, Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi cho biết, Bộ đang hoàn thiện kịch bản tăng trưởng mới, đồng thời điều chỉnh chính sách tài khóa, tiền tệ để giữ mục tiêu tăng trưởng hai con số trong năm 2026. Các chính sách này dự kiến triển khai trong quý II, quý III và quý IV.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi, Bộ Tài chính đã báo cáo và đề xuất nhiều chính sách, trong đó có chính sách liên quan đến xăng dầu như ứng ngân sách cho quỹ bình ổn giá. Nếu không triển khai, tác động đến nền kinh tế và người dân sẽ lớn.

Do đó, để đạt mục tiêu tăng trưởng trên 10%, Bộ Tài chính đang xây dựng kịch bản mới, trong đó, điều chỉnh các công cụ tài khóa và tiền tệ để phù hợp với bối cảnh thực tế. Các giải pháp sẽ được triển khai đồng bộ trong các quý còn lại của năm.

thu-truong.jpg
Thứ trưởng Bộ Tài chính Nguyễn Đức Chi chủ trì họp báo.

Tại cuộc họp báo, đại diện Bộ Tài chính thông tin liên quan đến quy định về khoản giảm trừ gia cảnh cho y tế, giáo dục được đề xuất tại Dự thảo Nghị định hướng dẫn một số điều của Luật Thuế thu nhập cá nhân.

Theo đó, tại Dự thảo Nghị định, cơ quan soạn thảo đưa ra hai phương án. Phương án 1 cho phép người nộp thuế được trừ tối đa 20 triệu đồng/năm khoản chi y tế và 21 triệu đồng/năm cho giáo dục đào tạo. Tổng cộng, mức giảm trừ cho cả y tế và giáo dục là 41 triệu đồng/năm.

Phương án 2 nâng mức này lên nhưng tối đa cho y tế không quá 23 triệu đồng/năm, còn cho giáo dục đào tạo là 24 triệu đồng/năm. Tổng cộng, mức giảm trừ cho cả y tế và giáo dục là 47 triệu đồng/năm.

Các khoản chi phải là phát sinh trong nước, có hóa đơn chứng từ hợp lệ và không được thanh toán từ các nguồn khác như nguồn tài trợ, hỗ trợ, trả thay của tổ chức, cá nhân, nguồn ngân sách nhà nước, quỹ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm chi trả dưới các hình thức.

Cụ thể, khoản chi cho giáo dục đào tạo là tiền học phí mầm non, phổ thông, nghề nghiệp và đại học theo quy định và các kỹ năng chuyên môn khác tại cơ sở giáo dục - đào tạo.

Riêng với khoản chi y tế, ngoài hóa đơn, người nộp thuế phải có thêm bảng kê chi phí khám chữa bệnh sử dụng tại các cơ sở y tế. Cơ quan soạn thảo cũng cho biết quy định này dự kiến được áp dụng ngay cho kỳ tính thuế năm 2026.

Tại họp báo, ông Lưu Đức Huy, Phó cục trưởng Cục Quản lý, giám sát chính sách thuế, phí và lệ phí, Bộ Tài chính nhấn mạnh, dự thảo đã nêu rất rõ cơ sở để xác định, xây dựng khoản giảm trừ này.

Cụ thể, mức giảm trừ cho y tế, giáo dục đào tạo được xây dựng dựa trên số liệu điều tra mức sống dân cư. Năm 2024, chi tiêu bình quân cho y tế là 3,5 triệu đồng/người/năm, cho giáo dục đào tạo khoảng 9,6 triệu đồng/người/ năm.

Ngoài ra, tỷ lệ giữa người nộp thuế thu nhập cá nhân trên số người phụ thuộc là khoảng 0,8. Theo đó, tổng chi tiêu bình quân của một người nộp thuế và một người phụ thuộc năm 2024 khoảng 20,4 triệu/năm cho y tế và 19,2 triệu đồng/năm cho giáo dục đào tạo.

Nếu tính theo tốc độ tăng chi tiêu trong giai đoạn 2016 - 2024, đến năm 2026, con số này khoảng 20 triệu đồng/năm cho y tế và 21 triệu đồng/năm cho giáo dục đào tạo.

Theo tính toán, nếu áp dụng phương án 2, một cá nhân có một người phụ thuộc có thể được giảm trừ khoảng 307 triệu đồng/năm (chưa bao gồm các khoản bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp và các khoản đóng góp từ thiện, nhân đạo).

"Có thể nói, với mức thu nhập khoảng 28 triệu đồng/tháng, sau khi trừ các khoản trên, người nộp thuế có thể chưa phải nộp thuế thu nhập cá nhân. Thu nhập khoảng 28,6 triệu đồng/tháng trở lên mới bắt đầu phát sinh thuế với thuế suất 5%", ông Huy cho biết.

Cũng theo ông Huy, trong hai phương án nêu trên, phương án 1 là gần tiệm cận với mức trung bình năm 2024. Nếu áp dụng theo phương án 1 thì mức giảm trừ y tế gấp 2 lần mức chi tiêu bình quân cho y tế nội trú của cá nhân trong năm 2024. Với giáo dục đào tạo, con số này là gấp 2,2 lần mức chi bình quân cho giáo dục đào tạo của năm 2024.

dai-dien-cuc-quan-ly-giam-sat-chinh-sach-thue-phi-va-le-phi.jpg
Ông Lưu Đức Huy - Phó Cục trưởng Cục Quản lý, giám sát chính sách thuế, phí và lệ phí thuộc Bộ Tài chính phát biểu.

Trả lời băn khoăn về điều kiện để được giảm trừ cho y tế, giáo dục là phải cung cấp đầy đủ hóa đơn, chứng từ liên quan liệu quy định này có gây khó khăn cho người dân hay không?, ông Huy cho hay, việc thực hiện sẽ tuân thủ quy định pháp luật về quản lý thuế. Theo quy định hiện hành, các khoản chi muốn được giảm trừ phải có đầy đủ hóa đơn, chứng từ hợp pháp. Với việc áp dụng hóa đơn điện tử, các cơ sở kinh doanh có doanh thu từ 1 tỷ đồng trở lên bắt buộc phải xuất hóa đơn.

Ngoài ra, quy định phải có đầy đủ hóa đơn, chứng từ mới được giảm trừ thuế đối với chi phí y tế, giáo dục là yêu cầu cần thiết để đảm bảo minh bạch. Việc xuất hóa đơn là trách nhiệm của các cơ sở y tế, giáo dục và không gây khó khăn cho người dân.

"Các lĩnh vực y tế và giáo dục, là lĩnh vực kinh doanh có điều kiện và bắt buộc phải sử dụng sổ sách kế toán, hóa đơn, chứng từ đầy đủ. Do đó, về bản chất, xuất hóa đơn, chứng từ là trách nhiệm của các cơ sở y tế, giáo dục và hoàn toàn khả thi, có cơ sở thực hiện.

Các cơ sở y tế, giáo dục đào tạo càng cần chấp hành tốt chế độ chính sách hóa đơn, chứng từ theo quy định của pháp luật. Không có lý gì mà người dân đóng tiền học hoặc chi phí y tế mà lại không được nhận hóa đơn, chứng từ để làm quyết toán thuế, giảm trừ thuế thu nhập cá nhân. Nếu không đúng, lúc đấy là phải xử phạt cả hai bên.

Hiện các phương án vẫn đang được tiếp tục lấy ý kiến và hoàn thiện. Bộ Tài chính sẽ tổng hợp, tiếp thu ý kiến để chỉnh lý dự thảo, bảo đảm khi ban hành, chính sách vừa hỗ trợ người dân vừa phù hợp với cân đối ngân sách. Việc điều chỉnh chính sách thuế theo hướng tăng giảm trừ cho các nhu cầu như y tế và giáo dục được kỳ vọng góp phần bảo đảm an sinh xã hội và tạo cơ sở cho phát triển", đại diện Bộ Tài chính cho hay.

Bộ Tài chính đã trình cấp có thẩm quyền các nhóm giải pháp lớn nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng hai con số.

Thứ nhất, triển khai các nhiệm vụ theo kết luận Hội nghị Trung ương 2, với 92 nhiệm vụ trọng tâm.

Thứ hai, tiếp tục nghiên cứu và đề xuất chính sách tài khóa hỗ trợ nền kinh tế, đồng thời tăng cường chống thất thu, chuyển giá và trốn thuế.

Thứ ba, điều hành linh hoạt lãi suất phát hành trái phiếu chính phủ, nghiên cứu phương án huy động vốn mới và đa dạng hóa kênh huy động.

Thứ tư, các bộ, ngành và địa phương thực hiện tiết kiệm 10% chi thường xuyên để dành nguồn lực cho an sinh xã hội.

Thứ năm, tập trung giải pháp đẩy nhanh giải ngân vốn đầu tư công, nhất là công trình trọng điểm quốc gia, có tính thúc đẩy tăng trưởng.

Thứ sáu, đề xuất cấp thẩm quyền các chính sách vượt trội để thu hút các quỹ đầu tư quốc tế, phát triển đa dạng loại hình quỹ đầu tư. Trong quý 2, Cục Thuế sẽ hoàn thành cơ chế khuyến khích các doanh nghiệp FDI sử dụng vốn, lợi nhuận chưa chuyển về nước để đầu tư tại Việt Nam.

Thứ bảy, triển khai sàn giao dịch tài sản mã hóa và phát triển thị trường chứng chỉ carbon nhằm huy động thêm nguồn lực cho tăng trưởng.

Thi Thi