Đừng tiếc rẻ những thực phẩm đóng tuyết, quá hạn, có mùi lạ

25/05/2018 06:50
An Nhiên (Theo Health).
(GDVN) - Nếu thịt có mùi khó chịu thì chắc chắn chất lượng món ăn sẽ không được đảm bảo. Hơn nữa, còn có thể là nguyên nhân của ngộ độc thực phẩm.

Marianne H. Gravely, một chuyên gia thông tin kỹ thuật cao cấp tại Cục An toàn Thực phẩm và Dịch vụ Giám định của USDA (Mỹ) tiếp tục chỉ ra những thứ trong nhà bếp mà bạn nên bỏ đi càng sớm càng tốt.

Các thực phẩm đã bị đóng tuyết trong tủ lạnh

Gravely cho biết, trong trường hợp bạn làm lạnh thực phẩm đúng cách thì các loại vi khuẩn không phải là vấn đề quá lớn.

Tuy nhiên, nếu bạn thấy "thực phẩm đã bị đóng tuyết, hoặc bị khô thì chắc chắn nó sẽ không còn ngon và nhiều chất dinh dưỡng nữa".

Đừng tiếc rẻ những thực phẩm đóng tuyết, quá hạn, có mùi lạ ảnh 1
Các thực phẩm đã bị đóng tuyết trong tủ lạnh (Ảnh minh họa: Theo Daily Mail).

Bột nở đã hỏng

Bột nở là loại nguyên liệu dễ bị hỏng hơn so với baking soda, bởi vì thành phần của bột này không hoàn toàn là natri bicarbonate, như baking soda. (trong đó còn có 1 loại axit, chẳng hạn như “cream of tartar”, và chất hút ẩm như bột ngô.)

Bạn có thể kiểm tra xem bột nở còn sử dụng được không bằng cách sau đây: bỏ 1/3 thìa café bột nở và một ly nước nóng, nếu hỗn hợp sủi nhiều bọt thì bột vẫn sử dụng được bình thường.

Lòng đỏ và lòng trắng trứng

Nếu bạn thường sử dụng lòng trắng trứng cho món ăn, hoặc chỉ sử dụng lòng đỏ thì nên chú ý rằng, bạn có thể bảo quản chúng trong ngăn đá tủ lạnh nhưng không được để quá lâu, và nên sử dụng trong vòng 24 tiếng.

5 thứ trong nhà bếp bạn cần phải bỏ ngay

Thịt bốc mùi lạ

Chúng ta đều biết rằng, nên chế biến thịt tươi ngay trong ngày, nhưng nếu thịt có mùi khó chịu thì phải bỏ đi ngay lập tức.

Gravely cho biết: “Nếu thịt có mùi khó chịu thì chắc chắn chất lượng món ăn sẽ không được đảm bảo. Hơn nữa, còn có thể là nguyên nhân của ngộ độc thực phẩm”.

Thớt thái thực phẩm

Không quan trọng chiếc thớt của bạn làm từ nhựa hay gỗ, nếu bề mặt của nó có quá nhiều vết trầy xước thì đã là lúc phải thay thế bằng một chiếc mới. Vi khuẩn sẽ trú ngụ trong những vết xước, nên rất khó để vệ sinh sạch sẽ.

An Nhiên (Theo Health).