GARP công nhận chương trình đào tạo của Trường Đại học Tôn Đức Thắng

05/06/2020 08:36
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng của Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) vừa được Hiệp hội chuyên gia Quản trị rủi ro toàn cầu công nhận.

Sau 3 tháng thực hiện những công đoạn kiểm định nghiêm ngặt, tháng 5/2020, Hiệp hội chuyên gia về Quản trị rủi ro toàn cầu (GARP) đã chính thức công nhận Chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng của TDTU.

Với chứng nhận này, TDTU là trường đại học đầu tiên tại Việt Nam có chương trình đào tạo bậc thạc sĩ được công nhận bởi GARP. Đây là tiền đề để TDTU tiếp tục phát triển, mang đến lợi ích tốt nhất cho những học viên chọn lọc Chương trình cao học ngành Tài chính – Ngân hàng.

GARP công nhận chương trình đào tạo của Trường Đại học Tôn Đức Thắng  ảnh 1

Toàn cảnh nhìn từ trên cao Trường Đại học Tôn Đức Thắng (ảnh: TDTU)

Theo GARP, Chương trình đào tạo thạc sĩ ngành Tài chính – Ngân hàng của TDTU có khối lượng kiến thức giảng dạy chuẩn đạt đến 70% yêu cầu kiến thức chung, đồng thời đạt 100% khối lượng kiến thức về đạo đức, chuẩn mực nghề nghiệp của Chứng chỉ Quản trị rủi ro tài chính (FRM) Part I&II do GARP tổ chức.

GARP hiện đang công nhận chương trình đào tạo thạc sĩ của 80 đại học lớn trên thế giới, trong đó có những trường đại học danh tiếng của Hoa Kỳ, Úc, Singapore, Canada…

Hiệp hội chuyên gia Quản trị rủi ro quốc tế là một trong những hiệp hội quản trị rủi ro lớn nhất thế giới, với hơn 150.000 thành viên đến từ 190 quốc gia. Trong đó, hơn 59.000 hội viên đang làm việc ở vị trí lãnh đạo cao cấp tại các ngân hàng lớn, công ty bảo hiểm, công ty kế toán, cơ quan quản lý và công ty quản lý tài sản.

Việt Dũng