Tàu chở 20 ngư dân chìm ở vùng biển Thanh Hóa, 1 người chết

QUỐC TOẢN
(GDVN) - Chiếc tàu chở 20 ngư dân bất ngờ bị sóng đánh chìm, hất văng các ngư dân xuống biển. Trong số này có 1 người chết.

Ngày 25/4, ông Bùi Thế Sinh, Chủ tịch UBND xã Đa Lộc, huyện Hậu Lộc (Thanh Hóa) cho biết, chiều ngày 24/4, một vụ chìm tàu vừa xảy ra tại vùng biển địa phương khiến toàn bộ 20 ngư dân bị rớt xuống biển. 19 người đã được cứu sống ngay sau đó…

Vùng biển nơi xảy ra vụ chìm tàu

Được biết, vào chiều 24/4, chiếc tàu cá của ông Đào Văn Vĩ, ngụ tại xã Nga Thủy (huyện Nga Sơn, Thanh Hóa) chở khoảng 20 lao động đang di chuyển từ bãi nuôi ngao vào bờ(cách đất liền khoảng 2km, gần khu vực đảo Nẹ) thì bất ngờ bị sóng đánh chìm.

Rất may, vào thời điểm trên, các tàu cá của anh Đỗ Văn Mạnh (28 tuổi) và Nguyễn Văn Bình (52 tuổi, đều ngụ tại xã Đa Lộc) đã có mặt kịp thời để cứu vớt các nạn nhân. Tuy nhiên, vụ chìm tàu đã khiến một lao động đi trên tàu là bà Vũ Thị Mùi (trú thôn Yên Lộc, xã Đa Lộc) bị chết đuối.

Hiện tại , tất cả các ngư dân sống sót đã được đưa vào đất liền an toàn, sức khỏe đang dần hồi phục. Phần lớn ngư dân đều là người địa phương. 

Được biết, nguyên nhân dẫn tới vụ chìm tàu trên là do sóng lớn đã đánh gãy bánh lái, khiến con tàu bị mất kiểm soát…

QUỐC TOẢN
Đang tải tin...