Yêu cầu Hiệu trưởng trường Cao đẳng Lý Tự Trọng không được tự nhận là tiến sĩ

Thế Quân
(GDVN) - Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM ông Lê Hồng Sơn đã yêu cầu ông Phạm Hữu Lộc – Hiệu trưởng trường Lý Tự Trọng ngưng sử dụng văn bằng tiến sĩ do Nga cấp.

Liên quan đến việc Hiệu trưởng trường Cao đẳng Lý Tự Trọng – ông Phạm Hữu Lộc tự nhận mình là tiến sĩ, dù văn bằng này được công nhận tại Nga, nhưng chưa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận tại Việt Nam, mới đây nhất, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM Lê Hồng Sơn đã ký văn bản kết luận vấn đề này.

Căn cứ vào văn bản số 4055 do ông Sơn ký, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM đã yêu cầu ông Phạm Hữu Lộc – Hiệu trưởng trường Cao đẳng kỹ thuật Lý Tự Trọng ngưng sử dụng văn bằng tiến sĩ do cơ sở giáo dục tại Nga cấp, cho đến khi văn bằng này được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận.

Đồng thời, người đứng đầu ngành giáo dục TP.HCM cũng đã đề nghị ông Lộc ngưng sử dụng văn bằng này trong nhà trường, các văn bằng của cán bộ, giáo viên do nước ngoài cấp khi chưa được Bộ Giáo dục và Đào tạo công nhận theo đúng qui định.

Đối với thông tin việc ông Phạm Hữu Lộc khai man lý lịch, kiểm tra văn bằng khi tiếp nhận và bổ nhiệm chức vụ, miễn nhiệm chức vụ của ông Lộc thuộc về nội vụ của đơn vị, Sở sẽ tiến hành kiểm tra, rà soát lại.

Ông Phạm Hữu Lộc - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Lý Tự Trọng trong lễ tốt nghiệp của sinh viên trường (ảnh: website trường)

Trước đó, như Báo điện tử Giáo dục Việt Nam đã thông tin, theo đơn tố cáo của ông Phạm Ngọc Long – Kế toán trưởng trường Cao đẳng Lý Tự Trọng, ông Long đã đề nghị các cơ quan chức năng xem xét về tính hợp pháp của văn bằng tiến sĩ, mà ông Phạm Hữu Lộc vẫn thường hay dùng trong các quan hệ giao dịch, khai báo trong hồ sơ, lý lịch của mình.

Dù bằng tiến sĩ của ông Lộc được công nhận là hợp pháp, nằm trong hệ thống văn bằng, chứng chỉ được công nhận tại Liên bang Nga, nhưng tại Việt Nam, Cục khảo thí và kiểm định chất lượng Giáo dục – một cơ quan chuyên môn trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo đã khẳng định, chưa đủ thông tin công nhận xem xét, công nhận văn bằng tiến sĩ này tại Việt Nam.

Song song đó, ông Lê Hồng Sơn – Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng đã ký quyết định thành lập đoàn thanh tra, làm việc tại trường Lý Tự Trọng trong thời gian 60 ngày.

Các nội dung thanh tra sẽ là: Vi phạm các quy định về thu, nộp học phí về kho bạc, vi phạm luật kế toán với việc chi không chứng từ nhiều khoản, đấu thầu mua sắm, sửa chữa nhỏ 7 gói thầu đã mở xong, nhưng cho tư vấn giữ toàn bộ hồ sơ, không lưu kế toán, vi phạm qui định của luật kế toán, vi phạm các quy trình miễn nhiệm, bổ nhiệm cán bộ.

Quyết định thanh tra được ký từ ngày 22/9, đã là hơn 3 tháng, quá thời hạn thanh tra từ rất lâu, nhưng cho tới nay, Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM vẫn chưa công bố bất kỳ thông tin nào về kết quả của  việc thanh tra này.

Thế Quân
Đang tải tin...