Giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa nói về trại giam Thanh Phong mất súng

27/04/2014 15:45
QUỐC TOẢN
(GDVN) - Lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa khẳng định, đơn vị đang tiến hành phối hợp xác minh thông tin trại giam Thanh Phong bị trộm lấy cắp súng.

Mới đây giới truyền thông dẫn nguồn tin từ một vị lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa cho hay, vào đêm 25/4 kẻ gian đột nhập vào phòng làm việc của cán bộ trại giam Thanh Phong lấy đi một vài khẩu súng ngắn K54. Nguồn tin cũng cho biết số lượng súng K54 bị mất cắp có thể lên tới 6 khẩu. Ngay sau khi sự việc xảy ra, phía trại giam Thanh Phong đã báo cáo tới lãnh đạo Công an tỉnh Thanh Hóa để vào cuộc phối hợp điều tra.

Giám đốc công an tỉnh Thanh Hóa nói về trại giam Thanh Phong mất súng ảnh 1
(ảnh minh họa)

Chiều ngày 27/4, trao đổi với phóng viên, Thiếu tướng Trịnh Xuyên – Giám đốc Công an Tỉnh Thanh Hóa cho biết hiện tại đơn vị chưa nhận được báo cáo từ trại giam Thanh Phong về vụ việc trên: “Tôi có nghe thông tin này và đang cho anh em xác minh lại một chút. Hiện tại đơn vị chưa nhận được báo cáo bằng văn bản từ trại giam Thanh Phong liên quan đến việc mất súng. Mặt khác, trại giam Thanh Phong là đơn vị do Bộ Công an quản lý, nếu có chuyện này xảy ra, đơn vị sẽ vào cuộc phối hợp xử lý”.

Được biết, trại giam Thanh Phong nằm trên địa bàn huyện Nông Cống (Thanh Hóa) là đơn vị thuộc Tổng cục 8 (Bộ Công an) quản lý. Hoạt động của trại giam này được bảo vệ rất nghiêm ngặt, người lạ khó có thể tiếp cận được khu vực trên. Cũng theo lãnh đạo công an tỉnh Thanh Hóa, việc đối tượng đột nhập vào trại, trộm cắp súng K54 là chuyện khó có thể xảy ra.

QUỐC TOẢN