Clip xúc động khiến hàng triệu người bật khóc khi nghĩ về mẹ

01/07/2012 16:00 Đỗ Quyên
(GDVN) - Cậu chuẩn bị một bữa ăn thật thịnh soạn để cùng ăn với mẹ mình, nhưng chỉ còn di ảnh. Mẹ đã mất sau một cơn tai biến. Đó là bữa ăn trên thiên đường dành cho mẹ. Hình ảnh mẹ chỉ còn trong ảo giác, bát cơm nào cũng chan đầy nước mắt.

LTS: Tục ngữ xưa răn dạy “Đạo hiếu là đạo làm người lớn nhất", nhưng trong nhịp đời hối hả, người ta thường tự cho mình cái quyền bận rộn hơn, sống vô cảm với những người xung quanh, vô cảm ngay cả với người thân yêu nhất của mình, đó là mẹ. Và để đến lúc mất đi cái quý giá nhất, chúng ta mới ân hận, nuối tiếc những tháng ngày đã qua.

Clip kể về một chàng trai vốn luôn được cưng chiều, xấc xược và hỗn hào với người mẹ già cả, ốm yếu của mình. Thế nhưng mẹ vẫn luôn thương yêu cậu, bà làm việc vất vả ngày đêm để lo cho đứa con trai của mình. Hình ảnh mẹ trong clip gợi cho ta nhớ về câu hát: "Cái cò đi đón cơn mưa/ Tối tăm mù mịt ai đưa cò về".


Đoạn clip mở đầu bằng hình ảnh một cậu con trai đang tỉ mẩn chuẩn bị nấu bữa cơm trưa thịnh soạn. Tiếp diễn sau đó là những hồi tưởng về mẹ.

Đoạn clip có những câu đối thoại ngắn:
Con trai: “Mẹ, đừng chắn tầm nhìn của con.”
Mẹ: “Đến giờ cơm rồi, con ơi!”
Con: “Mẹ đừng cằn nhằn nữa, ồn ào quá.”
Con: “Mẹ, chúng ta ăn gì cho tối nay?”
Mẹ: “Khi nào thì mẹ được ăn bữa cơm do chính tay con trai mẹ nấu?”
Con: “Khi con đủ lớn, con sẽ nấu cho mẹ hàng ngày”
Mẹ: “Ngoan lắm, chàng trai của mẹ.”
Lời tựa: “Khi bạn chờ đợi tuơng lai đến, bạn sẽ mất nó vĩnh viễn.”

Mẹ giờ đây chỉ còn trong di ảnh. Bà đã mất sau một cơn tai biến. Đó là bữa ăn trên thiên đường dành cho mẹ. Cũng kể từ đó, hình ảnh mẹ chỉ còn trong ảo giác của con, bát cơm nào cũng chan đầy nước mắt.

Cậu con trai ân hận, đau đớn là những cảm xúc mãnh liệt và mang đậm tính nhân văn cho clip. Sau khi xem xong đoạn clip này, mỗi người hãy cảm ơn và trân trọng những gì cha mẹ đã mang lại đến cho mình:

"Ai còn mẹ xin đừng làm mẹ khóc/Đừng để buồn lên mắt mẹ nghe không"

Đỗ Quyên