Công an sẽ giám sát chặt chẽ tuyển viên chức giáo viên ở Krông Pắk

23/04/2018 07:49 Phương Linh
(GDVN) - Công an và Sở Nội vụ tỉnh Đắk Lắk sẽ tham gia vào quá trình giám sát chặt chẽ vào kỳ thi, xét tuyển viên chức giáo viên ở huyện Krông Pắk.

Ngày 22/4, hơn 440 giáo viên của huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk, bao gồm từ bậc học mầm non tới trung học cơ sở đã tham gia vào kỳ thi, xét tuyển viên chức giáo viên.

Trong tổng số hơn 500 giáo viên đang dôi dư tại huyện, thì chỉ có khoảng 254 giáo viên nộp hồ sơ để tiến hành thi, xét tuyển trong đợt này.

Những giáo viên tham gia đợt này sẽ chia làm 2 nhóm để thi, xét tuyển, bao gồm: Nhóm đặc cách (công tác trên 36 tháng, có bằng tốt nghiệp loại giỏi), nhóm đại trà.

Công an tỉnh Đắk Lắk tham gia giám sát chặt chẽ việc tuyển viên chức giáo viên ở Krông Pắk (ảnh: P.L)

Trong 83 chỉ tiêu trúng tuyển, thì sẽ có 38 chỉ tiêu nằm trong nhóm đặc cách, còn lại là 45 chỉ tiêu của nhóm đại trà.

Kỳ thi này được tỉnh Đắk Lắk giao cho Ủy ban nhân dân huyện Krông Pắk được phép quyết định theo thẩm quyền. 

Khiển trách Bí thư và Chủ tịch huyện Krông Pắk để xảy ra hàng trăm giáo viên dư

Để đảm bảo tính chặt chẽ, công bằng cho tất cả mọi thí sinh, tỉnh Đắk Lắk đã giao cho lực lượng Công an và Sở Nội vụ của tỉnh thành lập ban giám sát, tiến hành giám sát chặt chẽ từ khâu ra đề thi, chấm thi, đảm bảo tuyệt đối không để xảy ra tiêu cực trong quá trình thi.

Trước đó, hồi tháng 3 vừa qua, huyện Krông Pắk đã thông báo chấm dứt hợp đồng lao động của hơn 200 giáo viên, trong tổng số hơn 500 giáo viên được xác định là dôi dư của huyện.

Nguyên nhân là do không có chỉ tiêu biên chế của năm 2017. Ngay sau đó, số giáo viên dư này đã kéo đến trụ sở huyện để phản đối.

Trước tình hình đó, lãnh đạo tỉnh đã yêu cầu huyện Krông Pắk cần tạm dừng ngay việc chấm dứt hợp đồng với số giáo viên nói trên, và phải có hướng giải quyết theo đúng quy định của pháp luật.

Phương Linh