Ngày 9/9/2019, tại Nhà thi đấu Quân khu 7, Trường Đại học Hoa Sen đã làm lễ khai giảng năm học mới, năm học 2019 – 2020.

Với chủ đề “Nơi bạn chinh phục những giấc mơ – Where Dreams come true”, lễ khai giảng năm nay chào đón hơn 2.500 tân sinh viên, lần đầu tiên bước vào giảng đường học tập tại Trường Đại học Hoa Sen.

Giáo sư Mai Hồng Quỳ, Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen đọc diễn văn tại lễ khai giảng (ảnh: P.L)

Đọc diễn văn tại lễ khai giảng, Giáo sư Mai Hồng Quỳ - Hiệu trưởng Trường Đại học Hoa Sen đã nhắn nhủ đến các tân sinh viên của trường:

Đối với sinh viên trường đại học, nhất là sinh viên của Trường Đại học Hoa Sen, thì sinh viên đừng để bất cứ trở ngại nào làm mất đi những giấc mơ của các bạn, và bước chân vào giảng đường này các bạn hãy có những ước mơ hiện thực.

“Học ở Hoa Sen, các bạn hãy ước mơ trở thành những nhà quản trị tài ba, ước mơ có những dự án khởi nghiệp khiến các nhà đầu tư ngả mũ thán phục, ước mơ xây dựng được những thương hiệu đại diện cho du lịch quốc gia, ước mơ trở thành nhà thiết kế thời trang với những bộ sưu tập mà các biểu tượng thời trang thế giới mong muốn được sở hữu, ước mơ trở thành những đạo diễn tên tuổi….

Giáo sư Mai Hồng Quỳ đánh trống khai giảng năm học mới (ảnh: P.L)

Bắt đầu từ hôm nay, hãy hoạch định cho mình những mục tiêu rõ rệt!”- Giáo sư Mai Hồng Quỳ nhấn mạnh.

Kết thúc diễn văn, bà Mai Hồng Quỳ bày tỏ mong muốn, kỳ vọng nhà trường đào tạo ra những công dân toàn cầu.

Để làm được điều này, nhà trường sẽ nghiêm túc thực hiện các cam kết về chất lượng, đúng định hướng của một trường đại học ứng dụng – đại học quốc tế - đại học thông minh (Applicable – International – Smart University) để các sinh viên trở thành những chuyên gia đúng tầm.

Bên cạnh đó, Trường Đại học Hoa Sen sẽ đẩy mạnh các chương trình học kỹ năng, rèn luyện thái độ tích cực, trách nhiệm với gia đình, cộng đồng cho sinh viên.

Tại lễ khai giảng, nhà trường đã trao 22 suất học bổng cho các tân sinh viên (học bổng Tài năng, học bổng Vượt khó, học bổng cho các tân sinh viên đạt giải cao trong cuộc thi Nhà thiết kế tương lai 2019), với tổng trị giá hơn 2,1 tỷ đồng.

Phương Linh