Kỷ lục Facebook Việt: Gần 28.000 lời chúc sĩ tử

Sự kiện “Gửi nghìn lời chúc đến các bạn sinh năm 1993” xuất phát từ ý tưởng của “Hội những người sinh năm 1993”

Gần 28.000 người gửi lời chúc thi tốt tới các sĩ tử là con số thống kê tạm thời từ sự kiện “Gửi nghìn lời chúc đến các bạn sinh năm 1993” vào thời điểm “nóng” của kì thi ĐH.

Sự kiện “Gửi nghìn lời chúc đến các bạn sinh năm 1993” xuất phát từ ý tưởng của “Hội những người sinh năm 1993” – một trong những hội thu hút nhiều thành viên tham gia nhất trên trang mạng xã hội Facebook (gần 14.000 thành viên).

Với mục tiêu trở thành diễn đàn tin cậy, sôi nổi, và mang lại những giây phút giải trí bổ ích cho những bạn trẻ nói chung, và các bạn sinh năm “Gà” nói riêng, những người quản trị đầy cá tính đã kêu gọi cả cộng đồng gửi những lời chúc ý nghĩa nhất để động viên tinh thần các sĩ tử đang đối mặt với kì thi ĐH đầy cam go, thử thách.

Và sự kiện đó đang chiếm vị trí kỷ lục của Facebook Việt Nam với gần 28.000 người tham gia.

Ngoài việc chia sẻ những dòng trạng thái (status) mang phong cách riêng của bản thân thì Facebook nói chung và Hội những người sinh năm 93 nói riêng còn là nơi để các bạn trẻ thể hiện tính cộng đồng và tinh thần đoàn kết cao.

Chỉ trong vòng một tháng, sự kiện đó đã nhận được sự quan tâm, chú ý của đông đảo các bạn trên cộng đồng mạng.

Từ những bạn sinh viên, những em học sinh cấp ba, đến những bạn cùng sinh năm 1993, tất cả đều dành những lời chúc tốt đẹp nhất, ý nghĩa nhất nhưng cũng không kém phần vui nhộn gửi đến tất cả sĩ tử trước giờ “nhập cuộc”.

Đó không chỉ là những lời động viên chân thành của những người anh, người chị, người em, người bạn dành cho các bạn thí sinh mà còn là động lực giúp họ vượt qua những khó khăn, thử thách để “vượt vũ môn” với số điểm thật cao.

 
 


Em Lê Sỹ Trung chia sẻ trên trang sự kiện của hội: “Chúc các anh chị 93 ngày mai thi tốt nhé”.

Thêm vào đó còn có vô vàn những lời chúc, lời bình luận (comment) hết sức thân thương như nói thay hộ tình cảm mà mọi người dành cho tất cả sĩ tử trước giờ “ra trận”: “Chúc  các em Gà bình tĩnh tự tin làm bài tốt, đậu vào trường ĐH mà các em mơ ước nhé!”. – Bạn Hồ Ánh Nguyệt chia sẻ.

Còn bạn có nickname QuyenLuong lại có cách động viên rất dễ thương: “92 đang đợi 93 nè. Cố lên chiaki.”

Có rất nhiều bạn cho biết khi lướt qua trang “Gửi nghìn điều ước đến các bạn sinh năm 1993” đã cảm thấy rất hay và bấm  "yêu thích" (like) để ủng hộ ngay vì đó là một hành động hết sức ý nghĩa, thể hiện được tình đoàn kết, sự quan tâm lẫn nhau của thế hệ trẻ và hơn hết đó là cách để tạo thêm động lực, tiếp sức cho các thí sinh trước áp lực thi cử nặng nề.

 
 Bạn Hoàng Hải Hà (sinh viên Trường ĐH Điện lực, Hà Nội) hào hứng: “Nhìn thấy trang này mình đã like ngay vì thấy nó rất thú vị, mình cũng đã gửi lời chúc tới các thí sinh và các bạn sinh năm 1993. Và mình vui khi đã giúp đỡ các em về mặt tinh thần để các em tự tin, thi tốt”.

Sinh viên năm 2 trường ĐH Khoa học xã hội nhân văn Vũ Thị Hồng Hạnh chia sẻ:

“Mình đồng cảm với tất cả các em, cách đây hai năm mình cũng hồi hộp lo lắng như tất cả các sĩ tử, lúc đó nhận được câu động viên, hay bất kì lời chúc may mắn nào đều cảm thấy rất vui. Vì vậy mình thường xuyên vào page để gửi lời chúc tốt đẹp nhất cho các em.”

Nhắc đến 9x người ta thường hay nhắc đến những vụ scandal, những cách chơi trội khác người hay nhiều trào lưu có xu hướng tiêu cực khác. Nhưng nếu ai đã một lần gặp gỡ và tiếp xúc thì mới hiểu hết được cá tính năng động, sự sáng tạo cũng như nhiều ý tưởng mới lạ, bất ngờ của thế hệ trẻ hiện đại.

Theo Vietnamnet
 

Đang tải tin...