Nhốn nháo tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Anh chính quy Đại học Đông Đô

17/06/2019 08:44 Vũ Phương
(GDVN) - Thí sinh chỉ cần nộp hồ sơ, lệ phí sẽ được trường tạo điều kiện hết mức kỳ thi tuyển sinh đầu vào môn tiếng Anh qua tài liệu ôn tập, muốn trượt cũng khó.

Thiên la địa võng chiêu sinh

Nắm bắt được nhu cầu cũng như lợi ích của tấm bằng Cử nhân tiếng Anh, Trường đại học Đông Đô bố trí nhiều văn phòng tuyển sinh cùng đội ngũ nhân viên chăm sóc vô cùng chuyên nghiệp.

Chỉ cần tìm kiếm từ khóa văn bằng 2 tiếng Anh chính quy hay văn bằng 2 tiếng Anh Đại học Đông Đô sẽ hiện ra rất nhiều website tuyển sinh từ website chính thức của trường này cũng như các website vệ tinh khác.

Đáng chú ý, trên mạng xã hội cũng có khá nhiều fanpage mời gọi, chiêu sinh học viên học văn bằng 2 tiếng Anh Đại học Đông Đô.

Có một điểm chung khi giới thiệu về chương trình học văn bằng 2 tiếng Anh của Đại học Đông Đô được các trang tuyển sinh quảng cáo: “Được miễn thi môn Ngoại ngữ trong việc thi tuyển công chức, viên chức, được miễn thi đầu vào, đầu ra Thạc sĩ, Tiến sĩ, Nghiên cứu sinh, Giảng viên, Giảng viên chính, nâng ngạch bậc lương, Chuyên viên, Chuyên viên chính theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Các trung tâm tổ chức thi chứng chỉ 3 không đang đứng trên luật pháp

Có giá trị vĩnh viễn sử dụng trong thời gian công tác và học tập (Chứng chỉ B1 tiếng anh thời hạn là 2 năm, B2 có thời hạn 2 năm)”.

Người có nhu cầu chỉ cần để lại lời nhắn hay gọi trực tiếp đến số hotline, ngay lập tức nhân viên tuyển sinh sẽ gọi lại tư vấn rất tận tình, chi tiết.

Sau khi để lại lời nhắn qua fanpage tuyển sinh văn bằng 2 ngôn ngữ Anh, Phóng viên được nhân viên giới thiệu là Mai Anh thuộc phòng tuyển sinh có địa chỉ tại Tầng 1, P104 (số 1 đường Hoàng Đạo Thúy, phường Nhân chính, quận Thanh Xuân, Thành phố Hà Nội) khẳng định: “Trường vẫn đang nhận hồ sơ văn bằng 2 đại học chính quy ngành tiếng Anh.

Chi phí đầu vào 1 triệu đồng, thí sinh sẽ được nhà trường bố trí ôn tập nên thi sẽ không có gì khó khăn. Gần như cứ nộp hồ sơ sẽ đỗ vì trường tạo điều kiện.

Thí sinh sẽ làm bài kiểm tra đầu vào hai môn gồm tiếng Anh và Cơ sở văn hóa Việt Nam”.

Để thuyết phục người có nhu cầu nộp hồ sơ, nhân viên Mai Anh tiết lộ: “Việc thi đầu vào không có khó khăn gì. Thậm chí học hết lớp 5 cũng có thể thi đỗ đầu vào môn tiếng Anh.

Còn môn Cơ sở văn hóa Việt Nam rất đơn giản chỉ xoay quanh những câu hỏi cơ bản về văn hóa. Nói là thi nhưng thực chất chỉ làm bài kiểm tra đầu vào, thí sinh hoàn toàn yên tâm, nhà trường tạo điều kiện hết mức”.

Biết cá đã cắn câu, nhân viên Mai Anh giục phóng viên nộp hồ sơ sớm sẽ bố trí thi đầu cùng với đợt ngày 16/6 tại Trường đại học Đông Đô số 60B Nguyễn Huy Tưởng (Hà Nội).

Mai Anh cho biết: “Thời gian học rất linh động vào Chủ nhật hàng tuần. Tổng thời gian chỉ từ 1,5 năm đến 2 năm nên nộp hồ sơ sớm sẽ ra trường sớm.

Sau khoảng 2 tuần thi đầu vào, học viên sẽ nhập học luôn. Mức học phí cho toàn bộ khóa học trên là 29,8 triệu đồng.

Bằng đại học chính quy chứ không phải bằng tại chức hay vừa học vừa làm”.

Văn phòng tuyển sinh Văn bằng 2 tiếng Anh chính quy Trường đại học Đông Đông khẳng định, thí sinh không phải lo khoản thi đầu vào vì nhà trường tạo điều kiện. Ảnh: V.P. 

Chưa thi đã đỗ

Để tìm hiểu rõ hơn về văn phòng tuyển sinh này, sáng ngày 13/6, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có mặt tại văn phòng này.

Ngay tầng 1 cạnh thang máy tòa nhà có bảng biển giới thiệu Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại học Đông Đô. Đi sâu vào bên trong có Phòng tuyển sinh và Đào tạo có logo Đại học Đông Đô.

Trong phòng có 3 nhân viên đồng phục áo đen có gắn biển tên nhân viên kèm logo Đại học Đô Đô đang miệt mài tư vấn tuyển sinh.

Nhân viên Mai Anh người tư vấn cho phóng viên qua điện thoại trước đó đang nhận hồ sơ và đóng lệ phí học văn bằng 2 tiếng Anh của một phụ nữ đến từ huyện Đông Anh (Hà Nội) đến trực tiếp phòng tuyển sinh đăng ký.

Mai Anh giới thiệu phóng viên cho nhân viên Vũ Thị Hồng Trang để nhận được thông tin chi tiết về lớp văn bằng 2 tiếng Anh của Đại học Đông Đô.

Trang yêu cầu phóng viên điền vào Phiếu đăng ký xét tuyển hệ đại học năm 2019 (văn bằng 2) sẽ được bố trí thi ngay đầu vào, diễn ra ngày 16/6.

Trước lo ngại chỉ còn 2 ngày nữa sẽ thi đầu vào mà chưa ôn, nhân viên Vũ Thị Hồng Trang cho biết: “Sau khi nộp hồ sơ, nộp lệ phí, thí sinh sẽ được phát tài liệu và chỉ về đọc qua sẽ làm được. Chắc chắn sẽ đỗ”.

Để người học tin tưởng, nhân viên Mai Anh cũng thông tin: “Có rất nhiều anh chị em công chức, viên chức, giáo viên học văn bằng 2 tiếng Anh tại Trường đại học Đông Đô.

Đại học Đông Đô được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Anh từ nhiều năm nay”.

Nhân viên của văn phòng này cũng khuyên phóng viên nộp hồ sơ  ngay vì chỉ tiêu có hạn: “Chỉ tiêu tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Anh của Đại học Đông Đô có hạn. Bộ Giáo dục và Đào tạo giao cho trường có 150 chỉ tiêu mỗi năm.

Cũng khá nhiều khóa đã học văn bằng 2 tiếng Anh của Đại học Đông Đô. Trường được cấp phép đào tạo văn bằng 2 ngành tiếng Anh chính quy từ năm 2015 đến nay. Hiện đã có khóa tốt nghiệp ra trường, còn nhiều lớp đang học”.

Website của Đại học Đông Đô thông tin về tuyển sinh đại học văn bằng 2 chính quy ngành ngôn ngữ Anh. Ảnh chụp từ website. 
Phòng tuyển sinh lớp văn bằng 2 tiếng Anh của Đại học Đông Đô không biển bảng được bố trí tại Phòng Nghỉ Giáo viên của Trường trung học phổ thông năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội . Ảnh: Vũ Phương. 

Còn fanpage tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Anh khác cũng giới thiệu của Trường đại học Đông Đô do thầy Bình thuộc văn phòng tuyển sinh tại phòng 301, Trường trung học phổ thông năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội (đường Lê Đức Thọ, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) làm công tác chiêu sinh.

Trước đó, thầy Bình mời chào phóng viên đến nộp hồ sơ và khoản phí đầu vào sẽ được ưu tiên ghép vào lớp đã thi đầu vào, đang học.

Lấy làm lạ vì chưa thi đầu vào đã đi học, thầy Bình cho biết: “Nhà trường tạo điều kiện cho em nợ bài thi đầu vào. Khi vào học rồi sẽ hoàn thiện bài kiểm tra đầu vào sau.

Còn bài thi đầu vào thì hoàn toàn yên tâm, nhà trường tạo điều kiện hết mức. Bài kiểm tra không có gì khó khăn”.

Nhiều ngày sau đó, thầy Bình liên tục thúc phóng viên đến nộp hồ sơ nếu không đến nhanh sẽ phải chờ thời gian sau mới có đợt thi.


Có 8 đơn vị được tổ chức thi và cấp chứng chỉ ngoại ngữ 6 bậc

Để tìm hiểu về văn phòng này, ngày 15/6, phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam có mặt tại tầng 3 theo chỉ dẫn của thầy Bình.

Theo ghi nhận của phóng viên, phòng tuyển sinh của thầy Bình đặt tại Phòng Nghỉ giáo viên của Trường trung học phổ thông năng khiếu Thể dục thể thao Hà Nội, bên ngoài không hề có biển bảng.

Tuy nhiên, bên trong căn phòng này hoạt động tuyển sinh khá nhộn nhịp người ra vào đến nộp hồ sơ, đóng lệ phí. Nhưng có điều lạ, văn phòng này không hề có tên trường nào mà chỉ có tấm biển trong phòng ghi Văn phòng tuyển sinh.

Đón phóng viên, thầy Bình cho biết, hiện phải hết tháng 6  mới có chỉ tiêu tuyển sinh văn bằng 2 tiếng Anh vì Trường đại học Đông Đô đang có chút vấn đề.

Tuy nhiên, thầy Bình nói phóng viên cứ nộp hồ sơ, chờ qua tháng 6 tình hình ổn trở lại sẽ thông báo lịch thi đầu vào.

Thầy Bình khuyên phóng viên nộp hồ sơ sớm để thầy lựa cơ hội ghép vào lớp nào đó đang học. Hiện có lớp đang học sắp xong và chỉ đầu sang năm ra trường.

Không chỉ những văn phòng tuyển sinh theo kiểu liên kết đôi bên cùng có lợi nằm ngoài Trường đại học Đông Đô như chỗ thầy Bình ở trên, cán bộ hành chính tại cơ sở 60B Nguyễn Huy Tưởng của trường này cũng lập những fanpage chiêu sinh văn bằng 2 tiếng Anh.

Thầy Lâm mời phóng viên đến nộp hồ sơ thi văn bằng 2 tiếng Anh tại tầng 5 Trường đại học Đông Đô.  

Thầy Lâm thông tin: “Hiện trường đang nghỉ hè, khoảng đầu tháng 8 sẽ có lịch thi văn bằng 2 tiếng Anh.

Thí sinh đến tầng 5 số 60B đại học Đông Đô, học phí cả khóa đại học Đông Đô khoảng trên 20 triệu đồng, lệ phí đầu vào 1 triệu đồng. Chuẩn bị học bạ cấp 3, bằng đại học, hồ sơ...đến nộp càng sớm càng tốt.

Thí sinh chỉ cần học ôn sẽ đỗ, chúng tôi sẽ tạo điều kiện, hỗ trợ các bạn thi được. Cứ đăng ký thi sẽ đỗ”.

Vũ Phương