Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức thi thử trung học phổ thông quốc gia

Phương Linh
(GDVN) - Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh sẽ tổ chức thi thử trung học phổ thông quốc gia dành cho học sinh lớp 12, có thể thực hiện trong tháng 3 năm sau.

Tại Hội nghị công tác chuyên môn khối trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên vào ngày 13/10, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh đã thông báo thông tin như trên.

Theo đó, kỳ thi thử tốt nghiệp trung học phổ thông quốc gia này dành cho học sinh lớp 12 có thể tổ chức trong tháng 3 năm sau, nhằm để cho học sinh làm quen với kỳ thi.

Tùy theo điều kiện thực tế của các trường trung học phổ thông, các trường có thể đăng ký tham gia hoặc không, không sử dụng kết quả của kỳ thi này để đánh giá học sinh.

TP.Hồ Chí Minh sẽ tổ chức thi thử trung học phổ thông quốc gia vào năm sau (ảnh minh họa: P.L)

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.Hồ Chí Minh cũng đánh giá, tình hình quản lý công tác dạy thêm học thêm trên địa bàn trong vài tháng vừa qua, có một số trường chưa thực hiện đầy đủ trách nhiệm, vẫn còn hiện tượng giáo viên dạy thêm chưa đúng qui định.

Hiệu trưởng sẽ có trách nhiệm quản lý việc dạy thêm học thêm trong và ngoài nhà trường (của giáo viên). Trường nào đã được cấp phép, tổ chức học 2 buổi/ngày vẫn phải tiếp tục thực hiện, không được làm theo kiểu đối phó.

Thủ trưởng các đơn vị sẽ phải chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng dạy thêm học thêm tràn lan, tiêu cực xảy ra trong đơn vị mình.

Sở này sẽ ban hành hướng dẫn cụ thể về vấn đề dạy thêm học thêm, cho các trường có cơ sở để thực hiện.

Cũng trong năm học này, TP.Hồ Chí Minh sẽ tổ chức tăng cường kiểm tra, nhất là đối với khối trường ngoài công lập, về việc thực hiện chương trình giáo dục về số tiết, số môn học.

Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng quy định, đề thi kiểm tra học kỳ sẽ do các trường, trung tâm giáo dục thường xuyên thực hiện, đối với lớp 12 các môn thi cần bám sát hình thức, nội dung theo định hướng thi trung học phổ thông quốc gia.

Phương Linh
Đang tải tin...