Tin nóng: Tắm rửa cho học trò, 2 giáo viên bị phụ huynh kiện

21/06/2012 14:39 Lại Hà (Tổng hợp)
Thấy cơ thể học trò bốc lên một mùi hôi khó chịu, cùng với bộ quần áo dơ dáy, 2 giáo viên đã lôi cậu bé vào phòng y tế để tắm rửa. Tuy nhiên, hành động này đã khiến họ phải trả giá.
Theo VTC News: Hôm 19/6 vừa qua, báo địa phương Courthouse News có đưa tin: "Ông Michael Tilley và bà Amber, phụ huynh của một học sinh lớp 3 tại Mỹ, đang chuẩn bị các dữ liệu cuối cùng để quyết kiện cho bằng được hai giáo viên của trường vì có những hành vi sỉ nhục công khai với con em họ".

Phụ huynh học sinh

Vụ việc được xác định xảy ra vào tháng 11 năm ngoái, nhưng đến thời điểm này mới được tiết lộ.

Theo tờ New York Post, thì tình huống trên có xuất phát từ việc, một học sinh 8 tuổi (là con trai của ông Tilley và bà Amber, hiện đang theo học lớp 3 tại trường tiểu học Peaster) đã bị 2 giáo viên của trường lôi lên phòng y tế, sau đó ra sức lột quần áo và dùng khăn tắm cọ rửa thân thể học trò.

Sau khi xảy ra vụ việc, một quan chức nhà trường không những không kỷ luật 2 giáo viên trên mà còn ra sức bênh vực họ: "Thân thể của cậu nhóc toát ra một mùi hôi khó chịu, quần áo thì dơ dáy. Do đó, chúng tôi cần phải tắm rửa cho cậu bé".

Tuy nhiên, ngay sau khi phát hiện ra sự thật, bố mẹ của cậu bé đã rất tức giận và quyết định đệ đơn kiện 2 giáo viên trên.

Trong tâm trạng bức xúc, ông bố Tilley cho biết: "Thật khủng khiếp, con trai tôi đã phải đến bệnh viện để điều trị các vết thương và trầy xước do 2 giáo viên gây ra.

Tuyển sinh Quân sự: Tuyệt đối không được sử dụng học viên là hạ sĩ quan để coi thi

Theo QĐND: Văn phòng Bộ Tổng tham mưu vừa thông báo kết luận của Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, Trưởng ban Tuyển sinh quân sự (TSQS) Bộ Quốc phòng tại Hội thảo nâng cao chất lượng công tác TSQS.

Để nâng cao chất lượng công tác tuyển sinh trong năm 2012 và những năm tiếp theo, kết luận của Tổng Tham mưu trưởng đã chỉ ra 10 nội dung giải pháp cụ thể, trong đó nhấn mạnh đến công tác coi thi, chấm thi. Theo đó, trong công tác tuyển sinh, công tác coi thi, chấm thi là hết sức quan trọng, vì vậy thực hiện Thông tư của Bộ Quốc phòng đã quy định cụ thể những giải pháp song song với việc thực hiện nghiêm túc các quy định của quy chế. Yêu cầu các học viện, trường cần xác định rõ trách nhiệm trong bố trí nhân lực cán bộ, giáo viên và các lực lượng tham gia kỳ thi, bảo đảm tổ chức kỳ thi nghiêm túc. Tuyệt đối không được sử dụng học viên là hạ sĩ quan để coi thi. Mỗi phòng thi tối thiểu phải có một cán bộ coi thi là nhà giáo.

Các trường nắm vững những nội dung đã được hướng dẫn để vận dụng trong quản lý, điều hành các khâu trong quy trình TSQS không để xảy ra sai sót, nhất là trong khâu vào số liệu và bảo mật kết quả thi; kịp thời thông báo kết quả và triệu tập thí sinh trúng tuyển nhập học với thời gian sớm nhất theo quy chế của Nhà nước và quy định của Bộ Quốc phòng.

Tiền Giang thi tuyển chức danh hiệu trưởng ĐH

TT đưa tin: Ngày 19-6, tiến sĩ Ngô Tấn Lực, hiệu trưởng Trường ĐH Tiền Giang, cho biết Ban thường vụ Tỉnh ủy Tiền Giang đã quyết định thu hút nhân tài bằng hình thức thi tuyển để chọn người xứng đáng ngồi vào chiếc ghế hiệu trưởng trường này từ đầu năm 2013.

Cuối năm 2012 này ông Lực sẽ nghỉ hưu. Lãnh đạo tỉnh muốn tổ chức thi tuyển tìm người tài để thay thế chứ không chọn phương án đề cử cán bộ tại chỗ theo cách truyền thống.

Hiện đã có một số cán bộ có trình độ tiến sĩ đang công tác tại TP.HCM, TP Cần Thơ và Tiền Giang được giới thiệu ứng cử.

Trong tháng 8 và 9-2012 hồ sơ của ứng viên sẽ được thông qua đảng bộ và toàn thể cán bộ, công chức nhà trường. Ứng viên sẽ trình bày và được chất vấn về chương trình hành động phát triển Trường ĐH Tiền Giang trong nhiệm kỳ năm năm.

Ứng viên nhận được nhiều phiếu ủng hộ nhất sẽ được Tỉnh ủy-UBND tỉnh quyết định tuyển dụng kèm theo các chế độ đãi ngộ được quy định về thu hút nhân tài.

Đánh bạc cùng học trò, thầy giáo bị phụ huynh tố cáo

Theo VTC News: Vào ngày 16/6, một giáo viên 48 tuổi (danh tính chưa được tiết lộ), hiện đang dạy học và sinh sống tại Hàn Quốc đã bị hội đồng nhà trường điều tra về tội danh đánh bạc với các học trò của mình.

Ảnh minh họa


Theo tờ báo Asia News Network cho biết, vụ việc trên được xác định xảy ra vào tháng trước trong một chuyến đi thực tế do nhà trường tổ chức. Khi ấy, vị giáo viên này đã bị nhiều phụ huynh học sinh bắt quả tang khi đang chơi trò "sát phạt đỏ đen" với 5 em học trò của mình trong phòng, suốt hơn 1 giờ đồng hồ.

Cụ thể hơn, theo văn phòng giáo dục quận North Gyeongsang, thì lúc đầu, người giáo viên đã kiên quyết thúc ép các học sinh đi ngủ. Tuy nhiên, khi các em từ chối và có rủ rê thầy cùng chơi bài, ngay lập tức, vị giáo viên đã đồng ý.

Sau khi phát hiện ra sự việc đáng trách trên, một vài phụ huynh học sinh đã báo cáo lên hội đồng nhà trường và yêu cầu kỷ luật nghiêm khắc người thầy giáo trên. Nếu những điều tố cáo trên là đúng sự thật, rất có thể người thầy sẽ phải ra khỏi trường trong thời gian tới.NHỮNG SỰ KIỆN NỔI BẬT

Ngày thi tốt nghiệp THPT đầu tiên: Cảnh sĩ tử chuẩn bị... "phao thi"

Chùm ảnh: Sau ngày thi đầu tiên, phụ huynh uể oải, thí sinh tươi cười

Chùm ảnh: Phụ huynh bức xúc vì HS chờ ngoài cổng trường

Chùm ảnh: Các sĩ tử dễ dàng vượt qua môn Hóa

Chùm ảnh: Cùng con vượt "vũ môn"

Những khoảnh khắc ấn tượng ngày đầu thi tốt nghiệp

ĐIỂM NÓNG

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong thángLại Hà (Tổng hợp)