Trong sáng tình yêu học trò với MV “Ngây ngô”

14/05/2013 06:45 Hồng Nhung
(GDVN) - Ra mắt vào đúng thời điểm chia tay cuối cấp, MV “Ngây ngô” của giọng ca trẻ Hoàng Yến đến từ Cửa số thủy tinh đã làm sống dậy những kí ức, tình cảm học trò hồn nhiên, tươi đẹp, khơi gợi cảm xúc cho rất nhiều cư dân mạng.

MV kể về những rung động đầu đời trong sáng, dễ thương đúng như cái tên “Ngây ngô”. Những ai từng đi qua tuổi học trò đều một lần đi qua những yêu thương vụng dại, thầm thương trộm nhớ một người, từng trộm viết dòng thư rồi lén gửi vào ngăn bàn của ai đó, từng gửi trao những yêu thương cho dù chưa một lần được đáp lại. “Tình cảm học trò, một thứ tình cảm chưa bao giờ rõ ràng, nhẹ nhàng, trong sáng và cũng đầy lãng mạn. MV này dành cho những ai đã và đang đi qua tuổi học trò” – Hoàng Yến chia sẻ về MV đầu tay đã thu hút hơn 100.000 lượt xem.

MV là tâm sự của một cô gái dành cho người mình thích mà chưa một lần dám nói chỉ biết gửi gắm những điều thầm kín nhất vào bài thơ trong từng trang nhật kí. “Những yêu dấu một thời là bài thơ em viết tặng anh - tình yêu đầu tiên…” Để rồi bài thơ với mối tình đơn phương lại được chàng trai khác phổ nhạc thành bài hát với giai điệu nhẹ nhàng, lãng mạn - khởi nguồn của mối tình đẹp giữa cô gái và chàng trai. 


Một cảnh quay lãng mạn trong clip

Nhẹ nhàng, giản dị, clip bắt đầu bằng hình ảnh chàng trai và cô gái quay trở về mái trường xưa, và rồi từ đó những kỉ niệm trong kí ức tuổi học trò ùa về. Hình ảnh của sân trường, ô cửa sổ lớp học, hành lang kỉ niệm… những hình ảnh quen thuộc trong lớp học, với các trò đùa tinh nghịch ghi lại những khoảnh khắc đẹp của đôi bạn trẻ và kỉ niệm học trò đầy mơ ước.

Bài hát trong MV là một sáng tác của nhạc sĩ Dương Cầm viết dành cho ca sĩ trẻ Hoàng Yến với ca từ hồn nhiên, trong sáng, giàu cảm xúc được thể hiện bằng giọng ca trong sáng, phù hợp với lứa tuổi học trò khiến những ai từng đi qua tuổi học trò đều bồi hồi xúc động. MV ghi điểm với sự diễn xuất đầy tự nhiên của gương mặt xinh đẹp Hoàng Yến và đặc biệt để lại ấn tượng bởi vẻ Hàn Quốc dễ thương của chàng trai tóc xù Fox Phạm.

 
Clip nhận được sự ủng hộ tích cực của cư dân mạng

Clip còn làm nức lòng cư dân mạng bằng những cảnh quay lãng mạn với hình ảnh gắn liền với tuổi học trò như bóng bay, những chiếc máy bay giấy bong bóng, những cảnh quay trên cao được đẹp mắt và ấn tượng được thực hiện trong bối cảnh của trường trung học cơ sở Đống Đa, Hà Nội.

Tuổi học trò là quãng thời gian đẹp nhất trong cuộc đời mỗi người. Tháng năm về, từng chùm phượng nở đỏ rực góc sân trường cùng là lúc báo hiệu mùa chia tay. Những cô cậu học trò xao xuyến ép từng cánh phượng hồng trong trang vở lưu giữ từng nỗi nhớ, lặng lẽ trao nhau những dòng lưu bút đầy kỉ niệm, những cái nắm tay thật chặt và những tình yêu học trò vụng dại sẽ mãi là những khoảnh khắc đẹp đáng nhớ.

Hồng Nhung