Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn (48) - Tôi muốn giàu có

01/01/2019 02:05
Giáo sư Nguyễn Lân Dũng
(GDVN) - Kiến thức là tiền bạc: Học bất cứ điều gì, bất cứ lúc nào và bất cứ ai, sẽ có lúc bạn thấy biết ơn vì điều đó. Hãy ghi nhớ và kiểm tra những điều bạn học được.

LTS: Với mong muốn gửi đến độc giả những câu nói hay, ý nghĩa và tâm đắc mà mình từng đọc được, trong tuần này, Giáo sư Nguyễn Lân Dũng tiếp tục gửi đến độc giả bài viết thứ 48 - Tôi muốn giàu có.

Tòa soạn trân trọng gửi đến độc giả.

Suchana Swangsrisuthikul là người sáng lập ra SPI (Success Power International) và Tập đoàn nhà hàng Jai Thai ở Singapore.

SPI đóng góp doanh thu cho quỹ từ thiện Giấc mơ sức mạnh tâm thức vì ngày mai (Mind Power Dream for Tomorrow).

Lấy cảm hứng từ sự tiến bộ của chính mình, từ một bà nội trợ đến một chủ doanh nghiệp thành công cùng với một gia đình hạnh phúc, Suchana đã khám phá ra trong suốt 17 năm qua những phương pháp giúp bà thay đổi mạnh mẽ trong cuộc sống.

Nổi tiếng với các hội thảo mang lại kết quả thực sự, Suchana đã đào tạo về lĩnh vực phát triển tâm trí cho hàng ngàn người trên khắp thế giới, giúp tạo ra những thay đổi tích cực lâu dài cho cuộc sống của họ.

Cuốn “Tôi muốn giàu có” được nhà xuất bản Thanh niên phát hành với bản dịch của Nguyễn Ngọc Ưu.

Cuốn sách “Tôi muốn giàu có” (Ảnh: tác giả cung cấp).
Cuốn sách “Tôi muốn giàu có” (Ảnh: tác giả cung cấp).

- Bạn đã tiêu quá nhiều tiền vào việc học cách kiếm tiền, nhưng tất cả cũng sẽ chỉ là lãng phí nếu bạn không nhận ra sức mạnh tiềm thức của mình cũng như có tư duy đúng đắn.

- Tiền chỉ là biểu hiện của sự giàu có nhưng không phải là nguồn gốc của nó. Sự giàu có đến từ chính tư duy của bạn.

- Có hàng ngàn người như Tony Robbins hay Donald Trump. Họ thu hút sự giàu có đến với mình đơn giản chỉ bởi vì họ có tư duy tích cực đối với tiền bạc và sự giàu có.

- Nhiều người tiêu hết những khoản tiền đột nhiên đến với họ cũng nhanh như họ kiếm được chúng.

- Những niềm tin hạn chế về tiền bạc nhiễm vào đầu chúng ta qua tầng tầng lớp lớp những luận điểm ru ngủ mà chúng ta nghe hàng ngày từ cha mẹ, giáo viên và xã hội nói chung.

- Tiền chỉ là vật trung gian, là một công cụ. Nó là đòn bẩy trong cuộc sống của bạn. Nó có thể cho bạn lực đẩy để làm thế giới này trở thành một nơi tốt đẹp hơn cho chính bạn và cho những người khác.

- Sự nghèo khó hay giàu sang không thể hiện nhân cách con người. Rất nhiều người giàu sử dụng tài sản dồi dào của họ để làm những việc hết sức tốt đẹp và cũng có những người nghèo sử dụng bất cứ nguồn lực nào họ có để làm những việc tốt đẹp không kém.

- Nguồn tiền là phong phú vô tận, tự tiền đẻ ra tiền và điều quan trọng nhất là nó lưu thông. Chúng ta giấu tiền dưới gối hoặc không chia sẻ nó. Điều này giống như là đứng lên ống dẫn nước. Dù bạn đứng gần khoá nước hay đầu vòi thì hệ quả vẫn là làm giảm lực dòng chảy, khiến nước chỉ có thể nhỏ giọt.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn (48) - Tôi muốn giàu có ảnh 2Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn (13) - Cần làm gì để giàu có?

- Nếu bạn tin rằng có tiền là một điều không tốt thì bạn sẽ chẳng bao giờ có tiền dù bạn cố gắng thế nào đi chăng nữa.

- Ưu tiên trước nhất của bạn nên là kiếm một công việc và trả hết nợ. Nếu bạn thường tiêu tiền một cách vô tổ chức qua thẻ tín dụng thì vứt thẻ đi và đầu tiên là việc thanh toán tất cả các hoá đơn.

- Nếu bạn đang có việc làm và muốn kiếm nhiều tiền hơn thì hãy đặt cho mình những mục tiêu thực tế cho 3 tháng, 6 tháng, 1 năm và 5 năm tới.

- Những thứ biểu hiện thành những khó khăn, thách thức, nỗi tức giận, sự thất vọng thực ra là những bài học. Chúng sẽ tiếp tục xuất hiện trong cuộc sống của bạn cho đến khi bạn thực sự lĩnh hội được những bài học đó.

- Hãy rèn luyện tâm trí của bạn để tìm ra giải pháp. Khi tiêu cực vừa xuất hiện hãy lập tức tống khứ nó. Thực hiện việc này đều đặn bạn sẽ nhận được thành quả. Tiền không tự dưng từ trên trời rơi xuống nhưng bạn sẽ được dẫn lối tới chúng.

- Cơ hội luôn ở đó. Nó chỉ đang chờ đợi một tư duy đúng đắn để đường hoàng bước vào và mang đến thành công cho cuộc đời bạn. Đức tin là niềm tin tuyệt đối vào chính bạn và khả năng của bạn để toàn tâm toàn ý hoàn thành những mong muốn của mình, không một chút mảy may nghi ngờ.

- Để “cái cây” tư duy tiền bạc lớn lên, trước tiên bạn phải loại bỏ những niềm tin tiêu cực về tiền bạc. Một khi bạn thoải mái với quan niệm về tiền bạc và nhận ra giá trị của nó thì bạn sẽ tự động thu hút được nhiều tiền hơn đến với cuộc sống của mình.

- Sự bền bỉ đơn giản là ý chí tiếp tục làm gì đó ngay cả khi bạn không muốn. Tiếp tục thực hiện những gì bạn tin tưởng, cho đến khi mọi người không thể không tin tưởng vào bạn và tán thành những gì bạn đang làm.

- Việc bạn tự tay viết ra mong muốn của mình rất quan trọng bởi vì nó cho phép tiềm thức của bạn kết nối dễ dàng hơn với mong muốn đó. Mặc dù tiềm thức không hiểu được những vấn đề về mặt “thực tế” hay “hợp lý” nhưng đây cũng là một cách có chủ ý cho phép bạn tiếp tục các bước này đến khi bạn đạt được mong muốn của mình.

- Kế hoạch hành động phải thực tế và hợp lý. Bạn càng mô tả rõ, tiềm thức của bạn càng nhận thức rõ và nó càng sẵn sàng được nhiều nguồn lực hơn cho bạn.

- Bạn hãy đặt ra một mốc thời gian cụ thể mà bạn sẽ đạt được mong muốn của mình. Ví dụ tôi sẽ đạt được $1000 mỗi tháng bắt đầu từ tháng... năm...

- Luôn luôn bền bỉ, kiên định, tận tâm và đam mê. Lý do bạn cảm thấy có trách nhiệm và tận tâm với mong muốn của mình là vì bạn đang thực hiện các bước này.

- Hãy xây dựng xong Tuyên bố làm giàu hoàn chỉnh. Sự tin tưởng sẽ dẫn bạn đến những cảm giác và niềm tin gắn với mong muốn của bạn và cảm giác xúc động là những gì đến sau đó.

- 5 bước thực hiện hàng ngày để lập trình tâm trí bạn theo sự giàu có và thịnh vượng:

Chuẩn bị - Bạn nên viết câu định hướng mỗi ngày Tôi muốn giàu có tại cùng một thời điểm mỗi ngày.

Thực hiện bài tập thở Power Breath như sau - Ngồi thẳng lưng thoải mái. Mỉm cười. Hít chậm và sâu qua mũi, bụng phình lên. Thở ra chậm và đều qua mũi cho đến khi bụng xẹp xuống. Dừng 1-2 giây rồi lặp lại 10 lần.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn (48) - Tôi muốn giàu có ảnh 3Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn (10): Để có một cuộc sống tuyệt vời

Đọc tuyên bố làm giàu hàng ngày - Dành ra 5 phút ngồi yên để định hướng Tôi muốn giàu có thấm dần vào bạn.

Viết lại câu đó vào trang trắng ở phần tiếp theo. Đọc to lên rồi viết lại bằng chữ in hoa.

Hành động- Bạn phải có hành động cụ thể, trực tiếp cho từng ngày.

- Sức mạnh của thời điểm: Tôi kiến tạo tương lai từ chính thời điểm này, tôi chọn thời điểm ngay bây giờ để làm những việc cần phải làm nhằm thay đổi cuộc đời mình.

- Hãy cam kết: Tôi cam kết 100% sẽ làm những việc cần phải làm để thu hút sự sung túc và thịnh vượng đến với cuộc sống của mình.

- Sức mạnh của mục tiêu: Tôi đặt mục tiêu cao và kiên trì hành động cho đến khi đạt được nó.

- Những niềm tin hạn chế và cách thay đổi chúng: Những niềm tin trước đây do người khác áp đặt. Giờ đây tôi nhận ra tiền là biểu tượng cho nguồn năng lượng sáng tạo trong tôi và khi nguồn năng lượng đó phát triển, sự sung túc sẽ tự động đến với cuộc sống của tôi.

- Virus tiêu cực và cách tự chủng ngừa: Tôi tràn đầy những suy nghĩ tích cực, tôi sống giữa những người tích cực, tôi tích cực hướng đến sự sung túc, thịnh vượng và thực hiện những mục tiêu của mình.

- Nhấn mạnh sự tích cực: Tôi tiếp nhận sự sung túc và thịnh vượng với niềm vui cùng lòng biết ơn.

- Thực tại của thực tại: Tôi có thể sẵn sàng định hình thực tại của mình trong từng giây phút. Những ảo giác và hoang tưởng biến mất khỏi tâm trí tôi như thể chúng chưa từng ở đó.

- Vai trò của cảm xúc: Tất cả mọi thứ trong tôi đều hướng đến việc đạt được những mục tiêu của mình. Tôi tự do về mặt cảm xúc để tận hưởng sự giàu có và thành công.

- Mong muốn tài chính bằng sự phát triển tinh thần: Sự giàu có, thịnh vượng, tự do và sức mạnh nâng tầm cuộc sống và cho phép tinh thần của tôi phát triển.

- Hạnh phúc ở ngay hiện tại: Mọi thứ trong tôi hoà hợp với khoảnh khắc này. Tôi cảm nhận được sức mạnh của hiện tại.

- Tập trung vào đâu? Tôi hoàn toàn tập trung vào sự sung túc và giàu có. Tôi biết và cảm thấy rằng mình luôn may mắn.

- Bí mật của sự hấp dẫn không thể cưỡng lại: Tôi có sức hấp dẫn dồi dào và tôi thu hút sự giàu có một cách mạnh mẽ khiến nó không thể cưỡng lại.

- Nâng cao những kỳ vọng của bạn: Hãy cảm nhận bằng cả trái tim rằng kỳ vọng về những phép màu tài chính đang diễn ra hàng ngày trong cuộc sống của bạn.

- Đúng nơi và đúng thời điểm: Hãy chú ý và kiểm tra tất cả mọi thứ bạn bắt gặp để tìm ra dấu hiệu về những cơ hội tài chính đang bị che khuất.

- Vui vẻ và thoải mái đi nào: Lo lắng, phiền muộn bởi những tiểu tiết về sự sung túc và thịnh vượng tài chính làm bạn kiệt quệ cả thể xác lẫn tinh thần. Hãy tạm ngừng giây lát, tập trung vào việc thở và hướng sự chú ý tới những mục tiêu tối cao của bạn.

- Một bí mật lớn khác được tiết lộ: Đó là bạn may mắn. Ngay khi bạn nhận ra và bắt đầu biết ơn tất cả những điều may mắn trong cuộc đời mình thì những điều tuyệt vời sẽ diễn ra.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn (48) - Tôi muốn giàu có ảnh 4Giáo sư Nguyễn Lân Dũng đọc giùm bạn (6): Hãy luôn là người thắng cuộc

- Đẩy mạnh sự tự tin: Sự tự tin đến từ việc đối mặt và vượt qua những thử thách. Hãy tận hưởng cảm giác bạn có thể đồng hành cùng sự tự tin trong từng khoảnh khắc để bước vào tương lai.

- Lớn lao, táo bạo, đẹp đẽ: Tất cả những người thành công đều biết cách thực hiện những hành động táo bạo và quyết đoán. Tất cả những gì bạn cần là bắt đầu hành động ngay và đó chính là hành động của ngày hôm nay hướng đến.

- Ý tưởng và cơ hội giống như xe buýt: Khi một chiếc xe buýt này vừa rời đi, sẽ có một chiếc xe khác đến ngay sau đó ít phút. Ý tưởng và cơ hội có lẽ còn đến nhanh hơn cả xe buýt. Đừng chờ đợi những cơ hội phi thường, hãy nắm bắt những cơ hội thông thường và làm cho chúng trở nên vĩ đại.

- Kiến thức là tiền bạc: Học bất cứ điều gì, bất cứ lúc nào và từ bất cứ ai, sẽ có lúc bạn thấy biết ơn vì điều đó. Hãy ghi nhớ và kiểm tra những điều bạn học được mỗi ngày.

- Bản chất không thể phá huỷ của tiền bạc: Tiền bạc là năng lượng mà năng lượng thì không thể bị phá huỷ. Hãy luôn có nhiều tiền hơn so với số tiền cần thiết để đáp ứng những nhu cầu của bạn.

Bắt đầu từ hôm nay sẽ dành ra một khoản tiền, không quan trọng là lớn hay nhỏ, để vào đâu. Đơn giản là kiên quyết không tiêu khoản tiền này cho bất cứ việc gì không phải nhu cầu thiết yếu. Đây là tiền dành cho việc chi tiêu trong tương lai.

- Những việc tốt ngẫu nhiên; gieo nhân nào gặt quả nấy: Nhiệm vụ của ngày hôm nay, cũng như của tất cả những ngày khác là dự định làm một việc tốt nhỏ ngẫu nhiên và thực hiện nó.

- Cách nhận một món quà: Tôi nhận tất cả những gì được tặng với thái độ lịch sự và lòng biết ơn.

- Niềm vui khi chia sẻ: Tôi luôn có nhiều hơn mức cần thiết để có thể chia sẻ với mọi người. Cách bạn làm như thế nào không quan trọng. Điều quan trọng là bạn thích làm và sẽ tiếp tục làm như vậy. Bạn sẽ ngày càng có nhiều hơn nữa để chia sẻ. Đức Phật từng nói: “Hàng ngàn ngọn nến có thể được thắp sáng từ một ngọn nến duy nhất”.

- Bạn giàu có vì những gì bạn sở hữu: Tính cách và nhân phẩm của tôi sẽ giúp tôi giàu có, thịnh vượng. Bạn hãy kiên định phát triển tính cách của mình tới cùng.

- Ước mơ giàu có và thịnh vượng: Tôi trân trọng và ghi nhớ những giấc mơ về sự giàu có. Hãy viết lại giấc mơ của bạn và tìm xem chúng có gợi ý gì để gia tăng sự giàu có và thịnh vượng.

- Tiền và Hạnh phúc: Tiền không mua được hạnh phúc, nhưng hạnh phúc có thể đem đến cho bạn nhiều tiền. Con đường đi tới hạnh phúc bắt đầu từ lòng biết ơn và sự sáng tạo.

- Trách nhiệm đầy niềm vui của sự giàu có: Tôi thoải mái và vui sướng sử dụng sự giàu có để đem lại những điều tốt đẹp hơn cho chính mình và cho những người khác.

- Tiếp theo là gì đây? Hàng ngày tôi tìm kiếm những con đường mới để nâng tầm cuộc sống của mình và những người khác. Không ngồi chờ cảm hứng để bắt đầu công việc. Hành động luôn tạo ra cảm hứng.

- Xin chúc mừng: Hãy chúc mừng chính mình khi đã làm tốt một công việc. Bạn đang tiến trên con đường đi tới tự do tài chính, giàu có và sung túc.

Giáo sư Nguyễn Lân Dũng