Giáo viên Trường Nguyễn Du dạy thêm không phép ở nhà, gây mất trật tự

23/10/2018 07:55
Việt Duy
(GDVN) - Người dân phản ánh giáo viên P. của Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, quận 1 dạy thêm ở khu tập thể ồn ào, gây ảnh hưởng tới hàng xóm.

Theo phản ánh của người dân sống ở khu tập thể số 77 đường Trương Định, phường Bến Thành quận 1, tại đây có thầy giáo P. của Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, quận 1 dạy Toán dạy thêm rất đông học sinh theo học.

Hàng ngày, sau giờ tan học buổi chiều, học sinh đi bộ từ Trường Nguyễn Du (cách chỉ vài trăm mét) đến địa điểm học thêm.

Có những lúc học sinh quá đông, thầy giáo chưa về nhà dạy thêm kịp, nên các em phải ngồi chật các lối đi, cầu thang của khu tập thể, gây ồn ào, mất trật tự, ảnh hưởng đến những người sống trong cùng khu vực.

Giáo viên Trường Nguyễn Du dạy thêm không phép ở nhà, gây mất trật tự ảnh 1
Học sinh chờ học thêm ở lớp nhà thầy P. chật kín lối đi của người dân khu tập thể (ảnh: CTV)

Vào đầu giờ hay giờ tan học, phụ huynh đến đón con ở lớp học thêm đứng chật cứng, gây ảnh hưởng đến khu vực đi lại của mọi người.

Người dân sống trong khu vực này nói rằng, thầy giáo này đã dạy thêm từ rất lâu, địa phương đều biết, và lại sát ngay bên Trường Nguyễn Du, nhưng không thấy ai, hay đơn vị nào đến kiểm tra tính phù hợp với quy định của địa điểm này.

Chiều ngày 19/10, trong vai là một phụ huynh cần kiếm nơi học thêm cho con học lớp 7, phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có mặt tại nơi dạy thêm của thầy P.

Thầy P. nói rằng, nếu học sinh học lớp 7 thì học vào buổi sáng thứ 3, với thời gian học 3 buổi/tuần, học phí thầy P. chỉ nói chung chung, chứ không nói cụ thể bao nhiêu tiền.

Phía bên ngoài nơi dạy thêm của thầy P. cũng không thấy đề bảng hiệu, không thấy ghi rõ số giấy phép, nên không thể biết rõ đã được các cấp có thẩm quyền cấp phép dạy thêm hay chưa.

Giáo viên Trường Nguyễn Du dạy thêm không phép ở nhà, gây mất trật tự ảnh 2
Phụ huynh đến đón con học thêm đứng chờ trước lối ra vô của khu tập thể (ảnh: CTV)

Ngày 22/10, xác nhận với phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Đoan Trang – Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh nói rằng, trường này có giáo viên tên P. đang dạy môn Toán.

Theo cô Trang, thầy P. có đăng ký và có bản cam kết dạy thêm đúng quy định với nhà trường.

Tuy nhiên, khi phóng viên Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đề cập đến việc điểm dạy thêm này có phép hay không, cô Nguyễn Đoan Trang chia sẻ: Cũng có thể thầy P. đang trong quá trình hoàn thiện giấy phép tổ chức dạy thêm.

Hiệu trưởng Trường trung học cơ sở Nguyễn Du, quận 1 khẳng định, các văn bản, quy định của ngành, của thành phố về việc tổ chức dạy thêm học thêm, lúc nào nhà trường lúc nào cũng tuyên truyền, phổ biến rất kỹ tới giáo viên.

Còn việc có chấp hành, thực hiện hay không, theo cô Nguyễn  Đoan Trang thì đó là ý thức của mỗi người giáo viên.

Cuối cùng, cô Nguyễn Đoan Trang khẳng định: Sẽ có làm việc lại với thầy P., đề nghị thầy trong khi chưa xin được giấy phép dạy thêm thì tuyệt đối không được dạy thêm cho học sinh tại địa chỉ này.

Việt Duy