Hải Phòng tặng hơn 300 suất quà, vé xe cho sinh viên về quê ăn Tết

22/01/2019 11:46
LÃ TIẾN
(GDVN) - Hơn 300 suất quà và vé xe đã được các đơn vị trao tặng cho sinh viên các tỉnh, thành đang theo học tại Hải Phòng về quê ăn Tết.

Ngày 21/1, Thành đoàn Hải Phòng, Hội Sinh viên Việt Nam thành phố phối hợp Sở Giao thông Vận tải phối hợp tổ chức chương trình “Hỗ trợ sinh viên học tập tại Hải Phòng về quê đón Tết Nguyên đán năm 2019”.

Tại chương trình, Ban tổ chức và các doanh nghiệp vận tải đã trao tặng hơn 200 suất quà và 100 vé xe cho các bạn sinh viên gia đình có hoàn cảnh khó khăn đang theo học tại các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố Hải Phòng.

Hải Phòng tặng hơn 300 suất quà, vé xe cho sinh viên về quê ăn Tết ảnh 1
Hơn 300 suất quà, vé xe được trao cho các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đang học tập tại Hải Phòng (Ảnh: Lã Tiến) 

Việc tặng vé xe cho sinh viên về quê ăn tết là hoạt động thiết thực được Sở Giao thông Vận tải, Thành đoàn Hải Phòng triển khai và được các doanh nghiệp hưởng ứng nhiệt tình trong suốt 6 năm qua.

Tặng vé xe, quà cho các sinh viên về quê ăn Tết mang một ý nghĩa kết nối tình cảm quê hương gần gũi hơn đối với những sinh viên từ khắp mọi miền Tổ quốc đang học tập tại Hải Phòng.

Em Đào Thu Phương, sinh viên Trường Đại học Hàng Hải chia sẻ: “Hiện nay, các bạn sinh viên, đặc biệt là các bạn sinh viên ở các tỉnh xa thường gặp nhiều khó khăn khi về quê trong các dịp nghỉ hè, nghỉ lễ Tết.

Khó khăn về tài chính, thiếu phương tiện khiến nhiều bạn sinh viên không được về quê ăn Tết, đây là những thiệt thòi rất lớn đối với sinh viên.

Chính vì vậy việc tặng vé xe này đã giúp hàng trăm sinh viên có cơ hội đoàn tụ gia đình trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc”.

Nhân dịp này, Ban Tổ chức cũng đã trao Giấy chứng nhận của Hội Sinh viên Việt Nam thành phố cho các đơn vị tài trợ.

LÃ TIẾN