Hàng vạn học sinh phía Tây Hà Nội đã được đảm bảo nước sạch đầy đủ

17/10/2019 07:39
Đỗ Thơm
(GDVN) - Theo thông tin phóng viên trao đổi nhanh với các trường sáng nay (17/10), học sinh khu vực phía Tây Hà Nội đã được đảm bảo nước dùng.

Thầy Nguyễn Văn Tiến - Phó Hiệu trưởng Trường phổ thông liên cấp Việt-Úc Hà Nội cho hay: “ Hôm qua (ngày 16/10), trước tình hình căng thẳng nguồn nước đảm bảo cho vệ sinh cho học sinh, cán bộ, nhân viên nhà trường, các đơn vị liên quan của Thành phố Hà Nội, Sở Giáo dục và Đào tạo đã quan tâm, tạo điều kiện ưu tiên cho nhà trường một số xe cấp nước.

Cùng với đó, nhà trường cũng chủ động liên hệ để có thêm một số xe nước, về cơ bản là đảm bảo được nước dùng.

Hàng vạn học sinh phía Tây Hà Nội đã được đảm bảo nước sạch đầy đủ ảnh 1
Học sinh khu vực phía Tây Hà Nội được đảm bảo nước dùng đầy đủ. Ảnh minh họa: thcs.lequydonhanoi.edu.vn

Thầy Tiến cho biết thêm: “Tối qua, chúng tôi phải trực đến 3h30 để khi nào có nước thì có thể tiếp nhận. Đến hôm nay (17/10), nước sạch từ hệ thống đã cấp nước lại. Nước này chủ yếu là phục vụ cho việc đảm bảo vệ sinh trong trường.

Còn toàn bộ nước dùng cho nấu ăn và uống của học sinh nhà trường vẫn sử dụng nguồn nước tinh khiết đóng chai từ một hãng lớn. Đây là việc nhà trường đã đảm bảo từ rất lâu rồi”.

Thầy Nguyễn Phú Cường - Chủ tịch hội đồng Hệ thống Giáo dục Lômônôxôp Hà Nội khẳng định: “Nhà trường hoàn toàn đảm bảo nước an toàn cho học sinh trong trường.

Ngày hôm qua (17/10), có 2 đoàn cha mẹ học sinh của trường đi kiểm tra vấn đề nước dùng cho các con trong trường. Lúc đầu, họ cũng lo lắng nhưng khi chúng tôi đưa đi kiểm tra thì họ rất yên tâm”.

Đại diện nhà trường đã đưa các phụ huynh đến khu vực để các bình nước dùng cho uống, nấu ăn cho các con.

Thầy Cường cho biết, vấn đề dự trữ nước, nhà trường đã tính toán ngay từ khi lập trường nên trường đỡ bị ảnh hưởng rất nhiều khi nguồn nước sạch bị nhiễm bẩn những ngày qua.

“Ngay từ khi phát hiện nước có mùi khét nồng nặc, nhà trường đã chủ động đóng van không lấy nguồn nước đó vào. Và chủ động nước cho ăn uống, sử dụng trong trường.

Đến khi nào nguồn nước sạch được khẳng định là đảm bảo hoàn toàn, chúng tôi mới mở van hệ thống nhận nước”, thầy Cường cho hay.

Trao đổi nhanh với phóng viên, thầy Nguyễn Quốc Bình - Hiệu trưởng trường Trung học cơ sở và Trung học phổ thông Lê Quý Đôn Hà Nội cho hay: “Được sự quan tâm của Hội đồng quản trị nhà trường, nguồn nước để đảm bảo cho việc ăn uống của các con là nước tinh khiết đóng chai.

Nhà trường đảm bảo tối đa nhu cầu sử dụng nước cho các con để phụ huynh hoàn toàn có thể yên tâm khi gửi gắm con cho chúng tôi”.

Theo thông tin phóng viên tìm hiểu, ngày 17/10, các khách hàng khu vực quận Nam Từ Liêm (Hà Nội) mua nước từ công ty cổ phần Viwaco đã được cấp nước trở lại. 

Đỗ Thơm