Hỏa hoạn tại trường phổ thông dân tộc bán trú ở Sơn La, một học sinh thiệt mạng

27/11/2023 11:16
Mạnh Đoàn
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Vụ hỏa hoạn xảy ra vào sáng 26/11 tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học và trung học cơ sở Nà Khoang đã khiến 1 học sinh thiệt mạng.

Sáng 27/11, trao đổi với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Lò Thị Hạnh (Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sốp Cộp, Sơn La) cho biết, cơ quan chức năng vẫn đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy khu nhà ở bán trú tại trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Nà Khoang (xã Mường Và, Sốp Cộp) vào sáng 26/11.

Đau lòng là có một em học sinh lớp 9 (dân tộc Mông, ở bản Huổi Dương, xã Mường Và) bị thiệt mạng.

Về thiệt hại vật chất, hai dãy nhà bán trú một tầng, một nhà ăn, cùng nhiều sách vở, chăn màn, quần áo của học sinh bị thiêu rụi.

"Khi đó, có mấy em chạy ra được, còn một em không chạy ra được chưa rõ nguyên nhân vì sao", cô Hạnh chia sẻ.

Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Đ.X)
Hiện trường vụ hỏa hoạn. (Ảnh: Đ.X)

Theo cô Hạnh, ngay sau khi xảy ra vụ hỏa hoạn, đơn vị Mặt trận Tổ quốc đã đến ủng hộ các đồ dùng cá nhân, học tập cho các em bị ảnh hưởng. Về việc học tập, nhà trường cũng đã bố trí nơi học tập cho các em.

"Bình thường các em học một ca, giờ nhà trường chia làm hai ca, một nửa số học sinh được bố trí cho ở bán trú. Sáng nay, các em vẫn đi học bình thường.

Về thiệt hại, các dãy nhà trên là nhà tạm, nhà trường cũng đã mua bảo hiểm và sẽ đảm bảo quyền lợi", cô Hạnh chia sẻ.

Trao đổi với báo chí, một lãnh đạo nhà trường cho hay, tại thời điểm xảy ra cháy, trong phòng ở bán trú có 5 em học sinh thì 4 em may mắn thoát ra được, còn một em mắc kẹt. Nhà bán trú là nhà lắp ghép, có nhiều tấm xốp nên khi xảy ra hỏa hoạn, ngọn lửa lan nhanh.

Được biết, trường phổ thông dân tộc bán trú tiểu học và trung học cơ sở Nà Khoang, xã Mường Và có khoảng 200 học sinh đang ở bán trú.

Địa phương nơi đây là xã biên giới của huyện Sốp Cộp, tỉnh Sơn La. Học sinh của nhà trường chủ yếu là đồng bào dân tộc thiểu số, hoàn cảnh gia đình còn nhiều khó khăn, đường đến trường xa nên các em học sinh chủ yếu ăn ở, học tập tại trường theo hình thức bán trú.

Mạnh Đoàn