Hơn 400 công nhân nằm la liệt tại bệnh viện,nghi do ngộ độc nước uống

15/05/2014 16:40
QUỐC TOẢN
(GDVN)- Hơn 400 công nhân Công ty TNHH Hong Fu Việt Nam lũ lượt kéo nhau vào bệnh viện, nghi do ngộ độc nước uống.

Khoảng 9h sáng 15/5, tại Công ty TNHH Hong Fu Việt Nam (chuyên sản xuất da giày đóng tại Khu công nghiệp Hoàng Long, TP.Thanh Hóa) xảy ra vụ ngộ độc tập thể nghiêm trọng khiến hơn 400 công nhân nhập viện. 

sau khi phát hiện sự việc, lãnh đạo công ty phối hợp với lực lượng chức năng đã nhanh chóng đưa các công nhân đi cấp cứu ảnh 1
sau khi phát hiện sự việc, lãnh đạo công ty phối hợp với lực lượng chức năng đã nhanh chóng đưa các công nhân đi cấp cứu

Các công nhân nhập viện đều có biểu hiện lâm sàng chung là đau đầu, buồn nôn, ói mửa, ngứa họng sau khi uống nước tại công ty. Một số bệnh nhân đã ngất xỉu, co giật trước khi được đưa đi cấp cứu.

Số công nhân nhập viện chủ yếu là nữ giới ảnh 2
Số công nhân nhập viện chủ yếu là nữ giới

“Sau khi uống nước từ hệ thống bình lọc nước đặt tại xưởng làm việc, khoảng 1 đến 2 tiếng sau thì nhiều người thấy có các triệu chứng đau đầu, buồn nôn. Tại thời điểm trên, chúng tôi được đưa đến bệnh viện để cấp cứu”, một công nhân cho biết.

bệnh nhân nằm la liệt tại sảnh của bệnh viên đa khoa Hợp Lực - Thanh Hóa ảnh 3
bệnh nhân nằm la liệt tại sảnh của bệnh viên đa khoa Hợp Lực - Thanh Hóa

Cho đến trưa cùng ngày, Bệnh viện Đa khoa Hợp Lực đã tiếp nhận trên 400 bệnh nhân nghi do ngộ độc sau khi uống nước tại công ty. Vì số lượng bệnh nhân quá lớn, lãnh đạo bệnh viện này đã phải tận dụng hành lang của các khu nhà chức năng, sảnh, để bệnh nhân nằm điều trị. Toàn bộ số bệnh nhân nhập viện hầu hết là nữ giới.

Sảnh bệnh viện hợp lực không còn một chỗ trống ảnh 4
Sảnh bệnh viện hợp lực không còn một chỗ trống

Trước tình hình trên, lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo lực lượng Công an và Sở y tế điều tiết các bệnh nhân về các các bệnh viện công trên địa bàn TP.Thanh Hóa để điều trị đồng thời yêu cầu cơ quan chức năng nhanh chóng điều tra vụ việc.

Chiều cùng ngày, trao đổi với phóng viên, ông Lê Hữu Uyển - Trưởng phòng nghiệp vụ Y, Sở Y tế Thanh Hóa cho biết đơn vị đã cho niêm phong bình nước nghi ngờ là tác nhân chính gây ra ngộ độc để làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Được biết, Công ty TNHH giày Hong Fu Việt Nam là công ty chuyên sản xuất giầy da do chủ đầu tư là doanh nghiệp Đài Loan. Công ty hiện nay có gần 15 ngàn công nhân làm việc.
QUỐC TOẢN