10 sân bay có cảnh quan đẹp nhất thế giới

15/05/2015 10:08 Lâm Giang
(GDVN) - Mạng lưới cho thuê máy bay toàn cầu PrivateFly vừa cho công bố danh sách 10 sân bay có cảnh quan đẹp nhất thế giới.

Danh sách này được đưa ra dựa trên kết quả của một cuộc thăm dò được tiến hành trong tháng 3 và tháng 4 năm nay từ hơn 3.000 hành khách và phi công, CNN ngày 12/5 đưa tin cho biết.

Tổng cộng có 147 sân bay trên toàn thế giới đã nhận được đề cử. Và đây là những người chiến thắng trong đề cử này.

1. Sân bay Queenstown, New Zealand

Sân bay Queenstown là sân bay quốc tế duy nhất tại khu vực tây nam đảo Nam của New Zealand, PrivateFly cho biết.

Sân bay này nằm giữa một khung cảnh huyền diệu và hoang sơ bao gồm có núi, sông, hồ giống như nằm trọn trong sự bao bọc của bà mẹ thiên nhiên. 

2. Sân bay quốc tế McCarran tại Las Vegas, Mỹ

Sân bay này được thiết kế nằm giữa thành phố Las Vegas luôn sáng rực rỡ cả ngày lẫn đêm. Do đó, mỗi khi hạ cánh, chỉ cần nhìn qua cửa sổ du khách sẽ thấy toàn bộ thành phố huyền diệu nổi lên giữa sa mạc. 

3. Sân bay Nice Cote d'Azur, Pháp

Sân bay Nice Cote d'Azur nằm cách 3,7 km về phía tây nam Nice, thuộc khu vực Alpes-Maritimes của Pháp. Đây là nơi tiếp cận ngoạn mục cảnh đpẹ từ phía đông bắc qua dãy Alps, sau đó là Monaco hoặc dãy núi đá Estérel với màu đỏ sẫm thật nổi bật đứng sừng sững trên sắc xanh huyền bí của vùng biển Địa Trung Hải.
 
Sân bay nằm ở vịnh Thiên thần, mộ trong những địa danh đẹp nhất thế giới với biển xanh thăm thẳm hòa quyện với núi cao đầy màu sắc.

4. Sân bay Barra, Scotland

Đây là sân bay duy nhất trên thế giới mà các máy bay cất và hạ cánh phải tuân theo lịch thủy triều bởi nó nằm trên một bãi biển. Mỗi ngày, sân bay này được nước biển gột rửa hai lần. Khi thủy triều dâng cao, đường băng cát sẽ ngập trong nước. Nhưng điều tuyệt đẹp là nước biển sẽ làm cảnh quan ở đây thay đổi liên tục. 

5. Sân bay St. Maarten, Hà Lan

Là nơi mọi người có thể quan sát máy bay ở cự ly rất gần mỗi khi chúng cất hoặc hạ cánh. Nguyên do là đường băng của nó nằm sát bờ biển, nơi có một bãi tắm thường xuyên đông người. 

6. Sân bay Juancho E Irausquin, Hà Lan

Đây là sân bay duy nhất trên đảo Saba, nơi có một khu dân cư đặc biệt của Hà Lan ở Caribe. Juancho E Irausquin cũng là sân bay có đường băng thương mại ngắn nhất thế giới (dài 1.299 feet - khoảng 390 mét).

Hai bên đường băng là núi cao và vách đá dựng đứng bên bờ biển. Do chiều dài đường băng hạn chế nên nó chỉ phù hợp cho các máy bay cỡ nhỏ.

7. Sân bay Billy Bishop Toronto, Canada

Thường được biết đến với cái tên sân bay đảo Toronto, bay Billy Bishop Toronto nằm trên một đảo nhỏ ở hồ Ontario tại thủ đô Toronto. Muốn đến được sân bay này, các du khách phải di chuyển bằng phà. 

8. Sân bay Gibraltar, Anh

Nằm cách trung tâm thành phố Gibraltar 500 mét và giữa các khu dân cư và biển hẹp, mỗi khi có máy bay cất hoặc hạ cánh từ đây, người dân phải dừng lại hai bên đường của đường bằng.

PrivateFly mô tả sân bay Gibraltar là điểm đến mê hoặc đối với các du khách, những người vừa kết thúc hành trình qua ba quốc gia, hai châu lục, chứng kiến nơi đại dương gặp biển để được hạ cánh tại đây.

Sân bay này cũng nằm ở nơi kết thúc lục địa châu Phi và đến quốc gia đầu tiên cũng như cuối cùng ở châu Âu. Đó thực sự là một trải nghiệm độc đáo. 

9. Sân bay London, Anh

Đây là sân bay nằm gần trung tâm thành phố Lodnon nhất nên đồng nghĩa với việc du khách tới sân bay này sẽ có dịp được thưởng ngoạn những công trình nổi tiếng cũng như toàn cảnh của thành phố từ trên cao.

10. Sân bay quốc tế Cape Town, Nam Phi

Sân bay Cape Town nhìn ra núi Table nổi tiếng của Nam Phi và thành phố Cape Town xinh đẹp, đảo Robben và bãi biển đáng yêu Peninsula. 

Lâm Giang