Apple "gây sóng" khi dự định mua Beats Electronics

11/05/2014 08:41 Lâm Giang
(GDVN)- Nhiều người hâm mộ các sản phẩm của cả hai gã khổng lồ công nghệ này đã bày tỏ sự ngạc nhiên lẫn hoang mang trước thông tin này.

USA Today ngày 10/5 đưa tin cho biết, Apple đang có kế hoạch mua nhà sản xuất tai nghe và các thiết bị âm thanh nổi tiếng Beats Electronics. 

Tin tức về thỏa thuận này sau khi được tiết lộ đã gây ra một làn sóng thảo luận sôi nổi lẫn sự hoang mang giữa những người hâm mộ của hai công ty này trên mạng internet. 

Ảnh minh họa. 

Trước đó, Bloomberg đưa tin cho biết, Apple có kế hoạch mua lại Beats Electronics với giá là 3,2 tỷ USD và dự kiến thỏa thuận này sẽ được công bố vào tuần tới.

Phản ứng trước thông tin trên, người sáng lập Beats Electronics, Dr Dre, cho biết anh cảm thấy thất vọng khi Apple muốn mua lại công ty, chứ không phải sản phẩm của mình.

Trong khi đó, nhiều người hâm mộ các sản phẩm của cả hai gã khổng lồ công nghệ này đã bày tỏ sự ngạc nhiên lẫn hoang mang trước thông tin này.

"Tôi thấy ngạc nhiên rằng Apple đã mua nhà sản xuất tai nghe chất lượng khủng khiếp như vậy với mức giá vô cùng thổi phồng" - Brian Van Kampen sống tại Chicago (Mỹ) viết trên Twitter.

Nhiếp ảnh gia Nick Mainers từ London viết: "Có lẽ, Apple cho rằng chúng tôi độc quyền bán tai nghe tệ và chúng tôi không cho phép bất cứ ai bán cái tốt hơn".

"Tôi không có ý tưởng về lợi ích mà Apple sẽ nhận được như một kết quả của giao dịch này", Richard  Odelo sống tại New York nói trên Twitter.

Tuy nhiên, các chuyên gia nói với USA Today rằng, Apple vẫn có nhiều lợi ích từ kế hoạch này. 

Theo đó, Apple có thể không quan tâm quá nhiều tới tai nghe, nhưng việc mua lại dịch vụ âm nhạc trực tuyến rất phổ biến của Beast Electronics có thể giúp nó thu về 10 USD/tháng từ mỗi người sử dụng điện thoại thông minh, máy tính bảng của mình nếu họ muốn truy cập vào kho lưu trữ không giới hạn từ các cửa hàng này.

Nếu thành hiện thực, đây sẽ là giao dịch đắt giá nhất trong lịch sử Apple nhằm tăng cường vị thế của mình trong các dịch vụ âm nhạc trực tuyến.

Lâm Giang