Cận cảnh khối tài sản "khổng lồ" của Công ty Vạn Thịnh Phát

10/01/2014 07:21 Theo BizLIVE
Mặc dù sở hữu khối tài sản kếch xù nhưng có thể thấy nữ đại gia bất động sản Trương Mỹ Lan khá kín tiếng và ít tiếp xúc với giới truyền thông.

Theo giới thiệu của công ty, kể từ khi ra đời vào năm 1992 do bà Trương Mỹ Lan thành lập với tên gọi Công ty TNHH Vạn Thịnh Phát hoạt động ban đầu trong lĩnh vực thương mại và kinh doanh nhà hàng – khách sạn, Công ty đã mở rộng hoạt động sang lĩnh vực kinh doanh bất động sản. 

Đến nay, Công ty đã lần lượt khai trương nhiều nhà hàng, khách sạn, cao ốc văn phòng và cao ốc căn hộ , trong đó có hai công trình lớn là Khách sạn Thương mại An Đông - Windsor Plaza Hotel và Cao ốc căn hộ cao cấp Sherwood Residence. Ngoài ra, Công ty còn triển khai nhiều dự án đầu tư xây dựng khu dân cư, khu nghỉ dưỡng-du lịch…trên địa bàn Tp. Hồ Chí Minh và các tỉnh lân cận.

Năm 2007 Công ty Vạn Thịnh Phát đã tham gia thành lập các công ty cổ phần có vốn đầu tư lớn là Công ty CP Đầu tư Vạn Thịnh Phát và Công ty CP Đầu tư An Đông, đồng thời hợp tác với Công ty CP Đầu tư Times Square Việt Nam và Công ty CP Tập Đoàn Sài Gòn Peninsula để hình thành nên nhóm các công ty liên kết chuyên đầu tư bất động sản.

Vạn Thịnh Phát được giới thiệu là một trong những tập đoàn hàng đầu ở Việt Nam trong lãnh vực đầu tư kinh doanh bất động sản, với vốn điều lệ 12.800 tỷ đồng.

Dưới đây là một số dự án bất động sản của Vạn Thịnh Phát và công ty có liên quan tới bà Trương Mỹ Lan.

Dự án "khủng" Times Square có mặt tiền ở đường Nguyễn Huệ.
Khách sạn Thương mại An Đông - Windsor Plaza Hotel một trong những công trình lớn của Tập đoàn Vạn Thịnh Phát, nơi bà Lan làm chủ tịch.  Ảnh: BizLIVE
Tòa tháp Vincom Centre A, tọa lạc ở những mặt tiền đắt nhất Sài thành là Đồng Khởi -Nguyễn Huệ cũng được cho là nằm trong khối tài sản công ty của bà Lan. Ảnh: BizLIVE 
Cao ốc căn hộ cao cấp Sherwood Residence nằm trên đường Pasteur. Ảnh: BizLIVE 
Hiện dự án Times Square vẫn đang trong giai đoạn hoàn thành. Ảnh: BizLIVE 
Là một công trình nổi bật tọa lạc ở vị trí đắc địa, cao ốc phức hợp 39 tầng này bao gồm các chức năng thương mại, khách sạn, văn phòng và căn hộ với quy mô rất cao cấp và sang trọng. Dự án "khủng" Times Square có mặt tiền ở đường Nguyễn Huệ. Ảnh: BizLIVE.
Khu dân cư L'amour Villas của Vạn Thịnh Phát. Dự án tọa lạc tại khu 5.2 - Đô thị mới Nam thành phố, xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh, TP.HCM với diện tích 4,7 ha. Đây là khu dân cư ven sông bao gồm các biệt thự cao cấp, nhà liên kế vườn, khách sạn quốc tế và nhà trẻ. (Nguồn: Vạn Thịnh Phát).
Khu công viên mũi đèn đỏ và nhà ở đô thị Sài gòn Peninsula tại phường Phú Thuận, quận 7, TP.HCM có diện tích 1.177.881 m2. Đây là một khu đô thị hiện đại bao gồm công viên chuyên đề, cụm dân cư (biệt thự cao cấp và cao ốc căn hộ), các tòa nhà văn phòng, khách sạn sang trọng, trung tâm mua sắm, quảng trường, bến tàu khách du lịch quốc tế và nhiều công trình tiện ích công cộng. (Nguồn: Vạn Thịnh Phát).
Cao ốc căn hộ Elegance Residence tọa lạc tại số 8 đường Hưng Long, quận 10, TP.HCM, với diện tích 1.814 m2, quy mô 15 tầng. (Nguồn: Vạn Thịnh Phát).
Khu phức hợp An Đông 2 tọa lạc tại 100 đường Hùng Vương, quận 5, TP.HCM, với diện tích 7.798 m2. 
Khu căn hộ cao cấp Lambert Residence tọa lạc tại 220-220A đường Pasteur, quận 3, TP.HCM với diện tích 2.523,4 m2. Cao ốc căn hộ cao cấp 16 tầng tọa lạc tại khu cư trú của ngoại giao đoàn. 
Theo BizLIVE